Yêu thương, chăm sóc vợ càng nhiều con sinh ra càng thông minh nhạy bén

16/04/2018, 07:00 GMT+07:00

Các ông chồng hãy luôn dành tình yêu của mình và những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống này để đem đến cho vợ nhất là khi vợ đang mang thai, có như thế con sinh ra mới thông minh nhanh nhẹn được.

Mới đây, tại trường Đại học Newcastle (Anh Quốc) đã thực hiện một nghiên cứu khoa học về đề tài này đã khiến cho nhiều ông bố trở nên ngạc nhiên không tin đó là sự thật. Theo đó, khi trải qua một giai đoạn dài mang thai giữa người mẹ và em bé luôn có sự tương quan, mật thiết với nhau. Mối quan hệ của họ không chỉ riêng về dinh dưỡng mà còn có sự liên kết giữa cảm xúc và tâm hồn của người mẹ truyền sang con. Cho nên những ông bố phải luôn mang đến cho mẹ những niềm vui và hạnh phúc nhất, không nên tác động quá mạnh vào cảm xúc của vợ mình như thế cũng sẽ ảnh hưởng đến thai nhi làm cho quá trình phát triển của bé kém đi nữa đấy.

Yêu thương, chăm sóc vợ càng nhiều con sinh ra càng thông minh nhạy bén

Bố mẹ nào cũng mong muốn con mình khi sinh ra sẽ trở nên thông minh và khỏe mạnh. Để đáp lại mong muốn ấy thật sự không hề khó một phần quyết định là nằm ở người bố, thay vì cúi đầu vào công việc hay bận rộn với những cuộc vui thì hãy dành khoảng thời gian ấy cho vợ của mình. Không cần mua những thực phẩm mắc tiền về để bồi dưỡng cho người vợ, như vậy cũng chả có ý nghĩa gì chi bằng trò chuyện cùng vợ, sẻ chia những niềm vui trong cuộc sống, phụ vợ mình nấu những bữa cơm chỉ bấy nhiêu đó thôi cũng đủ làm cho vợ vui vẻ và có một tinh thần lạc quan yêu đời giúp ích rất nhiều cho sự phát triển trí thông minh của con.

Yêu thương, chăm sóc vợ càng nhiều con sinh ra càng thông minh nhạy bén

Thật đúng như vậy, các nhà khoa học cũng đã chứng minh những em bé nào được bố thường xuyên vuốt ve, vỗ về từ trong bụng mẹ khi sinh ra sẽ có trí thông minh cao hơn đồng thời luôn có sự năng động và một tư duy nhạy bén. Ngay từ bây giờ hãy học theo một số dạng tương tác giữa bố và thai nhi để kích thích các tế bào của mẹ giúp con phát triển năng lực nhận thức.

1. Hôn bụng bầu và trò chuyện với em bé hằng ngày

Đây có thể nói là phương pháp hiệu quả nhất để giúp cho người mẹ có được sự thoải mái, cải thiện tâm trạng và giảm bớt áp lực từ môi trường xung quanh. Hơn thế, nếu em bé trong bụng được ôm hôn hay trò chuyện và hỏi những câu hỏi thường xuyên sẽ giúp cho bé bắt được những âm thanh bên ngoài kích thích giác quan và trí tuệ hình thành nên mối quan hệ tình cảm giữa bố mẹ và bé.


Hôn lên bụng vợ nhiều hơn sẽ giúp kích thích các giác quan của bé
Hôn lên bụng vợ nhiều hơn sẽ giúp kích thích các giác quan của bé

2. Cho bé nghe nhạc mỗi ngày

Âm nhạc luôn là liều thuốc bổ "vô giá" rất cần thiết trong cuộc sống chúng ta nhất là đối với thai nhi đang trong giai đoạn phát triển. Nếu các ông bố cho mẹ thường xuyên nghe các loại nhạc nhẹ với âm thanh vừa phải sẽ giúp tâm trạng của mẹ được thư giãn, trí não của con cũng nhờ vậy mà trở nên nhạy bén sau khi sinh ra.


Thường xuyên cho vợ nghe những bài nhạc nhẹ để giúp trí não con phát triển
Thường xuyên cho vợ nghe những bài nhạc nhẹ để giúp trí não con phát triển

3. Chăm chỉ đi dạo cùng vợ

Thông thường những người vợ thường mang thai trở nên mệt mỏi, đau nhức chính vì thế nhiều chuyên gia khuyến khích các ông chồng hãy bỏ ra một ít thời gian để cùng vợ đi dạo mỗi ngày sẽ giúp cho vợ vừa hít thở được không khí trong lành vừa giúp con phát triển khỏe mạnh. Đây quả là một phương pháp tác động hiệu quả.


Dành một ít thời gian để đi bộ cùng vợ mỗi ngày để tạo cảm giác thoải mái cho con
Dành một ít thời gian để đi bộ cùng vợ mỗi ngày để tạo cảm giác thoải mái cho con

4. Chăm sóc vợ từng bữa ăn, giấc ngủ

Khi vợ mang thai các ông bố cần phải chăm sóc vợ mình thật kĩ lưỡng từ chế độ ăn uống phải đầy đủ chất dinh dưỡng và giờ giấc nghỉ ngơi thật sự hợp lí và khoa học để giúp cho mẹ và bé luôn khỏe mạnh. Giai đoạn này các mẹ rất nhạy cảm, cơ thể luôn có sự thay đổi vì thế các mẹ trở nên yếu đi rất cần đến bàn tay chăm lo của bố. Mặc khác, bố cũng cần phụ giúp mẹ làm những công việc nhà để mẹ được nghỉ ngơi, hạn chế tiếp xúc với bụi bẩn và hóa chất độc hại. Mẹ có khỏe, bé có phát triển tốt hay không cũng là do sự tỉ mỉ chăm sóc từ bố.


Phải chăm sóc cho vợ chu đáo từ chế độ ăn và giờ giấc nghỉ ngơi
Phải chăm sóc cho vợ chu đáo từ chế độ ăn và giờ giấc nghỉ ngơi

5. Không chê vợ

Ít nhiều trường hợp gì cũng xảy ra tình trạng những ông chồng hay đùa vui với vợ mình nhưng vô tình làm vợ mình buồn mà không hay biết. Các ông bố có biết rằng khi mang thai vợ mình đã phải chịu rất nhiều thiệt thòi, nhan sắc ngày càng xuống cấp, sức khỏe cũng dần yếu đi. Chính vì thế, phải luôn yêu thương, động viên và sẻ chia mọi thứ với vợ mình thay vì những lời chê bai ấy có thể biến nó thành lời khen có nhứ thế vợ mình sẽ vui và tình cảm gia đình được gắn kết, con sinh được phát triển tốt và thông minh hơn.


Không nên đùa cợt hay chê bai vì sẽ vô tình làm vợ buồn
Không nên đùa cợt hay chê bai vì sẽ vô tình làm vợ buồn

Các ông bố thấy đó, đôi khi chỉ những hành động vô cùng đơn giản lại có tác dụng vô cùng hiệu quả đối với sự phát triển trí tuệ của con. Vì thế, các đấng mày râu hãy là một người bố tốt và là một ông chồng hoàn hảo nhất, có như thế gia đình mới hạnh phúc và gắn bó lâu dài cùng nhau.

Ảnh minh hoạ: Internet