Vụ cháy khiến 3 người chết tại Sài Gòn: Chồng bị thương vẫn lao vào lửa cứu vợ con

04/12/2017, 12:03 GMT+07:00

Nghe tiếng hô hoán báo cháy, người chồng vội thức giấc và lao từ tầng 1 xuống dưới đất. Sau đó, ông bị thương tìm cách vào bên trong dập lửa nhưng hoàn toàn bất lực trước ngọn lửa hung dữ.

Trưa 4/12, Công an quận 11 đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM phong toả khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng, điều tra làm rõ vụ cháy ở khu vực khiến 3 mẹ con thương vong.


Lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ cháyCông an đang tiến hành điều tra vụ việc.

Công an đang tiến hành điều tra vụ việc.

Công an đang tiến hành điều tra vụ việc.

Chúng tôi tìm tới căn nhà nơi xảy ra vụ hoả hoạn khiến cho 3 mẹ con tử vong ở địa chỉ số 161D Lạc Long Quân, phường 3, quận 11, TP.HCM. Vừa đi vào con hẻm, nhiều người dân bàn tán xôn xao về vụ việc. Ai cũng thương xót cho số phận của 3 mẹ con ông Đinh Văn Mười.


Xe cứu thương đưa thi thể của 3 nạn nhân về nhà xác để phục vụ điều tra.
Xe cứu thương đưa thi thể của 3 nạn nhân về nhà xác để phục vụ điều tra.

Căn nhà chỉ rộng chừng 40m2 bị cháy hoàn toàn. Ông Tuấn (43 tuổi, ngụ quận 11) cho biết, “Lúc sáng tôi nghe tiếng hô hoán báo cháy của người dân trong con hẻm, tôi vội bật dậy chạy ra cùng mọi người dập lửa. Chúng tôi dùng cây, gậy phá cánh cửa sắt nhưng mãi 1 lúc lâu mới được. Khi cửa vừa hé mở thì lửa bốc cháy dữ dội, một số người tìm cách vào bên trong nhưng không được…”

“Khi đang tìm cách dập lửa thì ông Mười (là chủ nhà) từ trên ban công nhảy xuống dưới đất. Dù bị thương, nhưng ông Mười vẫn tìm cách gắng gượng nói “Gia đình, vợ con tôi còn ở trong, cứu với…". Sau đó, ông tìm cách vào ngôi nhà nhưng lửa quá lớn nên không vào được. Lửa khiến ông bị thương trên người…”, ông Tuấn nói thêm.


Cận cảnh ngôi nhà bị cháy tan hoang

Bà Vân (48 tuổi, ngụ quận 11) kể gia đình của ông Mười sinh sống ở đây đã lâu năm. Bà Nguyễn Thị Bích Liễu (vợ ông Mười) làm bảo mẫu, ông Mười làm phụ hồ. Cuộc sống gia đình rất hạnh phúc cùng 2 cô con gái là : Đinh Thị Bích Quyên (16 tuổi), Đinh Ngọc Trà My (15 tuổi). 

“Căn nhà của ông Mười gồm 1 triệt, 2 gác lửng bằng gỗ, có 2 cửa ra vào. Căn nhà vốn có khoảng 10 người sinh sống. Thời điểm xảy ra vụ cháy, tôi cứ nghĩ là gia đình ông Mười đã thoát ra cửa sau của ngôi nhà. Đến khi ông Mười từ ban công nhảy xuống hô hoán thì mới biết là còn vợ con ổng đang mắc kẹt ở bên trong. Gia đình ông vốn hoà thuận với bà con hàng xóm, gặp ai ông bà cũng hỏi thăm. Mới hôm qua tôi còn thấy 2 đứa con gái của ông đi trong con hẻm, vậy mà giờ người cha mất đi vợ hiền, con ngoan…”, bà Vân cho hay.

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 5h20 sáng nay 4/12, người dân phát hiện khói lửa bùng cháy dữ dội tại căn nhà ở địa chỉ số 1**D Lạc Long Quân, phường 3, quận 11, TP.HCM nên hô hoán. Nhiều người dân dùng nước bình chữa cháy tiến hành dập lửa nhưng không thành công.

Ngay sau khi nhận tin báo, Công an quận 11 đã có mặt cùng lực lượng Phòng Cảnh sát PCCC quận 11 tiến hành dập lửa, giải cứu người.


Vụ cháy đã làm 3 mẹ con tử vong, đồ vật trong nhà bị thiêu rụi.
Vụ cháy đã làm 3 mẹ con tử vong, đồ vật trong nhà bị thiêu rụi.
Vụ cháy đã làm 3 mẹ con tử vong, đồ vật trong nhà bị thiêu rụi.

Vụ cháy làm 3 người trong gia đình tử vong gồm: bà Nguyễn Thị Bích Liễu (vợ chủ nhà) cùng 2 con là Đinh Ngọc Trà My (15 tuổi) và Đinh Thị Bích Quyên (16 tuổi). Riêng chủ nhà là ông Đinh Văn Mười (41 tuổi) cùng người em vợ tên là Tý đã may mắn thoát được ra ngoài.