Người chồng trong tai nạn ở Bắc Kạn chia sẻ về khoảnh khắc định mệnh

09/05/2017, 19:00 GMT+07:00

Nhờ sự nhanh trí của người chồng, mà cả hai đã thoát chết trong vụ tai nạn hi hữu.

Trong lúc xe mất phanh, người chồng đã bảo vợ nhảy xuống xe để nhường sự sống.

Được biết, vào khoảng 14g ngày 7/5 vừa qua, tại khu vực hồ Ba Bể, Bắc Kạn đã bất ngờ xảy ra một vụ tai nạn giao thông khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng. Chiếc xe tải gặp nạn là xe chở hàng của một gia đình sản xuất nước uống đóng bình và trong thời điểm trên, trên xe có một cặp vợ chồng. Tuy nhiên, khi di chuyển qua khu vực hồ Ba Bể (Bắc Cạn) thì xe bất ngờ mất phanh ngay khi bên cạnh là vực sâu rất nguy hiểm. 

Người chồng trong tai nạn ở Bắc Kạn chia sẻ về khoảnh khắc định mệnh


Hiện trường vụ tai nạn ở khu vực hồ Ba Bể, Bắc Kạn.
Hiện trường vụ tai nạn ở khu vực hồ Ba Bể, Bắc Kạn.

Trước tình thế cấp bách, nguy hiểm đang cận kề, người chồng không chần chừ và quay sang bảo vợ “nhảy đi em”. Người vợ nghe lời chồng, sau khi nhảy xuống xe thì người chồng liền bẻ lái cho xe đâm thẳng vào cột biển báo bên đường để đừng lại. Cú đâm mạnh khiến một bên đầu xe hư hỏng, các thùng nước phía sau rơi vỡ tung tóe xuống đường. May mắn thay, lúc này có một đoàn "phượt thủ" đi ngang qua vô tình bắt gặp và nhanh chóng đưa đôi vợ chồng đi cấp cứu.

Theo một trang thông tin điện tử đưa tin: Hai nạn nhân trong vụ tai nạn trên là anh Vi Kiều Nghĩa và chị Nguyễn Thị Lành trú tại Tiểu khu 2, thị trấn chợ Rã Ba Bể - Bắc Kạn. Được biết, gia đình có xưởng sản xuất nước uống đóng thùng còn chị vợ vốn là giáo viên hợp đồng. Thời gian gần đây khi thời hạn hợp đồng đã hết, chị Lành ở nhà phụ giúp chồng việc kinh doanh. Và trong lúc đang giao hàng cho các đại lí thì bất ngờ xảy ra vụ việc trên. 

Nhớ lại vụ tai nạn kinh hoàng, anh Nghĩa không khỏi bàng hoàng: Vào thời điểm trên, anh điều khiển xe với tốc độ bình thường nhưng khi đi được nửa đường thì xe đột nhiên mất phanh và cứ thế lao dốc. Từ lúc xe mất phanh cho đến khi xe đâm vào cột biển báo là khoảng 10 phút.

Người chồng trong tai nạn ở Bắc Kạn chia sẻ về khoảnh khắc định mệnh


Vào thời điểm vụ tai nạn xảy ra may mắn không có xe đi qua. 
Vào thời điểm vụ tai nạn xảy ra may mắn không có xe đi qua. 

Thoáng nghĩ trong đầu: Tình huống nguy hiểm thế này, rất dễ dẫn đến tình huống đáng tiếc, nhà lại còn 2 con nhỏ, nếu cả 2 vợ chồng có chuyện gì thì con không người chăm lo. Nghĩ đến tình huống xấu nhất, anh định trong đầu: Mình sẽ ra đi để nhường cơ hội sống cho vợ. Ngay lập tức anh thúc vợ nhảy xuống đường, dẫu có chút nguy hiểm nhưng vẫn có cơ hội sống sót. Còn anh nghĩ sẵn trong đầu sẽ ôm vô lăng đến khi xe đâm vào vật cản.

Được biết, sau vụ việc trên chị Lành bị thương ở đầu dẫu không ảnh hưởng đến não nhưng vẫn đang được các bác sĩ theo dõi và nếu tình hình chuyển biến tốt hơn sẽ được xuất viện. Riêng anh Nghĩa chỉ bị thương nhẹ nhưng vẫn cảm thấy khá may mắn khi trong tình huống cận kề nguy hiểm vẫn có thể vượt qua để gặp lại con nhỏ.

Ảnh: Internet.