Chôn tiền giấy xuống đất, 5 năm sau đào lên mất trắng 1,6 tỷ đồng

11:30 05/05/2020

Quả thật, chuyện gì kỹ quá cũng không tốt. Có thể kể đến một trường hợp ví dụ cho câu nói này đó chính là việc chôn hơn 6 tỷ đồng dưới đất để cất giữ trong vòng 5 năm. 

Tuy nhiên, đây có thể được xem là cách khá thiển cận, bởi cụ ông này quá đa nghi, không tin tưởng vào bất cứ ai nên đã cất giữ tiền bằng việc chôn xuống dưới đất.

 
Những tờ tiền giấy sau 5 năm nằm sâu trong lòng đất khi được đào lên đã có hiện trạng dính chặt vào nhau.
Những tờ tiền giấy sau 5 năm nằm sâu trong lòng đất khi được đào lên đã có hiện trạng dính chặt vào nhau.

Chôn hơn 6 tỷ xuống dưới trong vòng 5 năm đất để lưu giữ 

Mới đây, một người đàn ông ở tỉnh An Huy, Trung Quốc đã phải nhờ đến sự giúp đỡ từ các nhân viên ngân hàng vì một mớ tiền rách nát của ông được chôn dưới đất khoảng 5 năm. Không giống như bao người khác, có tiền sẽ đem đến ngân hàng để gửi tiết kiệm và nhận lãi hằng tháng, người đàn ông ở Trung Quốc này đã đem hơn 6 tỷ đồng tiền chia làm hai cục nhỏ bỏ vào bao nilon rồi chôn dưới đất để cất giữ.

 
Tiền chôn dưới đất trong vòng 5 năm đã biến dạng rất nhiều.
Tiền chôn dưới đất trong vòng 5 năm đã biến dạng rất nhiều.

Với tính cách khá cẩn thận và luôn đa nghi, nên việc ông cụ dùng phương pháp xa xưa đó là chôn tiền xuống mặt đất để cất giữ là điều khiến ai cũng ngạc nhiên. 5 năm sau khi chôn số tiền hơn 6 tỷ đồng, vì có việc cần dùng nên ông cụ mới đào lên lại. Tuy nhiên, số tiền này lại trong tình trạng rách nát, khó có thể sử dụng được.

 
Số tiền của cụ ông ở An Huy, Trung Quốc sau khi được đào ở dưới đất lên. 
Số tiền của cụ ông ở An Huy, Trung Quốc sau khi được đào ở dưới đất lên. 

>>> Xem thêm: Mẹo chất: Bí kíp giấu "quỹ đen" cho các anh chồng thoải mái chi tiêu

Mất trắng hơn 1,6 tỷ đồng sau khi chọn cách cất giữ tiền là chôn ở dưới đất

Tình trạng số tiền được cụ ông chôn dưới đất trong tình trạng rách nát, hư hỏng khá nhiều. Sau khi gia đình ông cụ đem đến ngân hàng nhờ giải quyết giúp thì các nhân viên ở đây đã phải mất một khoảng thời gian dài để kiểm tra và tiến hành phân loại một số các tờ tiền giấy đổi được và không đổi được. 

 
Những tờ tiền dính vào nhau, rất khó để xử lý.
Những tờ tiền dính vào nhau, rất khó để xử lý.

Theo như đoạn video ghi lại, có thể thấy nhiều tờ tiền sau hơn 5 năm bị chôn dưới đất đã ở trong tình trạng mốc, rách nhiều chỗ, không chỉ vậy có khá nhiều lốc tiền dính chặt vào nhau, rất khó để tách rời. Theo như đoạn video từ Thời Báo Bắc Kinh ghi lại, ước tính có đến 1/4 số tiền được chôn dưới đất trong vòng 5 năm đã không còn sử dụng được nữa.

Có nghĩa là ông cụ ở tỉnh An Huy, Trung Quốc đã bị mất trắng khoảng 500 nghìn Nhân dân tệ (khoảng 1,6 tỷ đồng). Nhiều người đưa ra nhận định cho rằng, nếu như trong vòng 5 năm, ông cụ gửi số tiền 2 triệu Nhân dân tệ (hơn 6 tỷ đồng) vào ngân hàng, thì đến thời điểm hiện tại, khi rút tiền sẽ có thêm được một khoản lãi suất lớn, ít nhất là 400 nghìn Nhân dân tệ (hơn 1,3 tỷ đồng).

 
Các nhân viên ngân hàng phải tốn hàng giờ đồng hồ để xử lý số tiền hơn 6 tỷ đồng của cụ ông. 
Các nhân viên ngân hàng phải tốn hàng giờ đồng hồ để xử lý số tiền hơn 6 tỷ đồng của cụ ông. 

 
Nhân viên ngân hàng phải tự dùng tay để tách rời tiền, dự kiến công việc này sẽ mất khoảng nửa tháng.
Nhân viên ngân hàng phải tự dùng tay để tách rời tiền, dự kiến công việc này sẽ mất khoảng nửa tháng.

>>> Xem thêm: Giữa lúc giá vàng "lên đỉnh", ca sĩ Phương Linh tiết lộ đã chôn 188 cây vàng dưới gầm giường 8 năm

Có khá nhiều vụ việc chôn tiền ở dưới đất để cất giữ thay vi gửi ngân hàng

Ngoài trường hợp của ông cụ ở An Huy, Trung Quốc ra thì ở Tứ Xuyên cũng đã từng xảy ra một trường hợp tương tự. Quả thật vấn đề cất giữ tiền mặt bằng cách chôn ở dưới đất đã khiến không ít ngân hàng phải đau đầu để tìm cách giải quyết. Cụ thể, một cụ ông gần 60 tuổi ở Tứ Xuyên, Trung Quốc đã chôn hơn 68 triệu đồng xuống đất. Nguyên nhân để cụ ông chôn tiền dưới đất là vì không thích các thủ tục giấy tờ rắc rối phải làm khi đến ngân hàng. Số tiền tích góp của cụ ông được đào lên vào dịp Tết hằng năm, tuy nhiên vì chôn tiền giấy dưới đất nên sẽ không tránh được tình trạng ẩm mốc và bị con mối ăn.

 
Túi tiền được chôn dưới đất của một ông cụ ở Tứ Xuyên. 
Túi tiền được chôn dưới đất của một ông cụ ở Tứ Xuyên. 

Thêm một trường hợp cũng chôn tiền xuống dưới đất để cất giữ đó là ông Lý ở Mi Sơn, Trung Quốc. Ông cụ này để dành được hơn 38 triệu đồng và chôn cất dưới nền nhà để giữ cho an toàn. Tuy nhiên, khi đào tiền lên vì gia đình có việc, ông cụ mới tá hỏa vì số tiền này đã bị chuột cắn rách bươm. Khi đem đến ngân hàng, các nhân viên ở đây đã làm việc liên tiếp hơn 5 tiếng đồng hồ để ghép lại được 13 triệu đồng tiền mặt, số tiền còn lại vì không khôi phục được nên đành chấp nhận mất trắng.

>>> Xem thêm: Gia đình mất tiền oan khi chôn điện thoại theo người đã khuất

Như vậy, việc chôn cất tiền dưới đất để cất giữ là một trong những tập tục lâu đời của người Trung Quốc xưa mà đến nay vẫn còn khá nhiều người sử dụng đến. Tuy nhiên, trong thời buổi công nghệ 4.0 như hiện nay, nhờ lòng đất để giữ tiền được xem là khá thiển cận vì chẳng đem lại lợi ích và còn tổn thất khá nặng nề. Thế nên, mọi người đừng học tập theo những cách này mà hãy tìm một ngân hàng uy tín để gửi tiền hoặc cũng có thể chôn dưới đất nhưng hãy tìm hiểu các biện pháp an toàn nhất để tránh tiền của mình "bay đi mất" như những trường hợp ở trên nha. 

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất tại CỘNG ĐỒNG trên YAN nhé!

Thông tin và hình ảnh từ: Thời Báo Bắc Kinh

Thay vì việc cất tiền ở dưới lòng đất mà không tin tưởng ngân hàng, lo ngại các vấn đề rắc rối như giấy tờ thì vẫn có khá nhiều nơi để cất tiền. Mọi người cũng có thể học hỏi và cất tiền của mình một cách thông thái nhất đấy. 

YAN sẽ bật mí cho các bạn một số các vị trí cất giấu tiền mà nhiều tên trộm cũng phải bó tay đó chính là:

- Có thể nhét cả kho tiền vào bên trong quả địa cầu.

- Nhét vào giữa ổ điện.

- Nhét vào bên trong thùng loa.

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY

Những thông tin mới - độc - lạ sẽ liên tục được cập nhật tại hội Cú Đêm, cùng đón xem nha!