Chọn sơn như thế nào để chống thấm cho nhà đẹp của bạn?

25/06/2019, 16:45 GMT+07:00

Thời tiết lúc mưa nhiều, lúc nắng gắt của Việt Nam rất dễ gây ra tình trạng ẩm, thấm cho ngôi nhà của bạn. Tình trạng này không chỉ làm xấu cảnh quan ngôi nhà mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Thời tiết Việt Nam khá khắc nghiệt. Có khi nắng nóng lên tới 40 độ, có khi mưa kéo dài hàng tuần. Những yếu tố này sẽ tác động trực tiếp lên ngôi nhà của bạn, khiến các bức tường xuất hiện tình trạng ẩm, thấm và rêu mốc. 

Khi tình trạng này xảy ra, để bảo đảm mỹ quan, tránh gây hại cho sức khỏe, chủ nhà sẽ phải tốn tiền, tốn thời gian khắc phục. Đôi lúc, vì tình trạng ẩm, thấm nặng, thợ chống thấm phải can thiệp vào phần kết cấu của ngôi nhà hay cạo hết bề ngoài của tất cả bức tường, sơn lại, dẫn đến số tiền để khắc phục đôi khi cao gấp nhiều lần so với chi phí ban đầu. Đây là tình trạng chung của rất nhiều công trình xây dựng ở Việt Nam, song, thực tế, khi xây nhà, nhiều người không để ý đến điều này mà chỉ đế ý đến màu sơn, rồi sau đó, tốn tiền để khắc phục hậu quả.

Đâu là phương án lựa chọn chống thấm tốt nhất cho ngôi nhà của bạn?

Thật ra, chống thấm luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của các nhà thầu khi tiến hành thi công mọi công trình. Trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt như Việt Nam, điều này càng được chú trọng. Hiện các nhà thầu thi công chuyên nghiệp thường giới thiệu với chủ nhà hai phương pháp thi công chấm thấm phổ biến gồm:

1. Sử dụng sơn chống thấm pha xi măng 

Trong phương án này, chủ nhà có thể lựa chọn giữa OEXPO CODY UMAX WATERPROOF – Sơn Chống Thấm Tường, là sản phẩm dùng cho ngoại thất ở dạng thể lỏng hoặc OEXPO ZOCO WATER PROOF – Sơn Chống Thấm được cấu tạo nhựa gốc Polymer. Đặc điểm nổi bật của 2 dòng sơn này là sự kết hợp theo tỷ lệ 1:1 dựa trên khối lượng của sơn và xi măng sẽ giúp ngăn chặn sự thấm nước từ bên ngoài thấm vào một cách hiệu quả cũng như ngăn ngừa sự phát triển của rêu mốc. 

Ngoài chức năng trên, 2 dòng sơn trên đều có độ bám dính tốt với tất cả bề mặt bê tông, vữa xi măng, sàn sân thượng, hồ bơi, bồn tắm, sê nô, chân tường, sàn nhà vệ sinh… giúp bảo vệ công trình bền đẹp trong điều kiện thời tiết biến đổi thất thường. Đáng chú ý nhất, phải kể đến việc kết hợp này giúp chủ nhà tiết kiệm được chi phí trong lúc xây nhờ giảm thiểu vật liệu xây dựng. 

Chọn sơn như thế nào để chống thấm cho nhà đẹp của bạn?

2. Sử dụng sơn nước có tính năng chống thấm

Trong phương án này, chủ nhà có thể lựa chọn OEXPO CODY UMAX X10 – Sơn Chống Thấm Cao Cấp, Thẩm Thấu Cao với công thức đặc biệt, giúp sơn thẩm thấu sâu vào bên trong bề mặt tường, bề mặt bê tông giúp chống thấm hiệu quả. Chủ nhà cũng có thể dùng OEXPO ZOCO HUMIDLOK Z01 – Sơn Chống Thấm Chuyên Dụng, Trực Tiếp Tường với công thức đặc biệt, giúp chống thấm hiệu quả và chống bụi bẩn bám vào bề mặt tường. 

Chọn sơn như thế nào để chống thấm cho nhà đẹp của bạn?

Đặc trưng chung của 2 dòng sơn này là không cần pha loãng và thi công trực tiếp lên tường, cột đà bê tông không trét bột hoặc có trét bột mà không cần sơn lót, giúp tiết kiệm chi phí thi công một cách hiệu quả. Bề mặt sơn hoàn thiện bóng giúp công trình luôn tươi mới và bền đẹp.

OEXPO “Tri ân dành cho khách hàng Việt”.

Nhằm cảm ơn khách hàng đã mua, sử dụng sản phẩm thời gian qua, thương hiệu OEXPO giới thiệu chương trình: “Tri ân dành cho khách hàng Việt”. Theo đó, từ ngày 02/05 – 20/07/2019, với mỗi hóa đơn từ 5.000.000 đồng, khách sẽ nhận được 01 (một) phiếu cào may mắn có cơ hội trúng một trong các giải thưởng sau: 01 (một) Giải nhất là xe Huyndai Accent 1.4 MT Base; 36 Giải nhì, mỗi giải là 01 (một) Honda Vision 110CC; 250 Giải ba, mỗi giải là 01 (một) nhẫn vàng SJC trị giá 0,5 chỉ. Các sản phẩm được triển khai trong chương trình gồm sơn và hợp chất chống thấm thuộc thương hiệu EXPO, OEXPO (không bao gồm các sản phắm bột trét, cảc sản phẩm thuộc nhãn hiệu OEXPO XIX).

Xem chi tiết chương trình tại: http://oexpo.vn

Chọn sơn như thế nào để chống thấm cho nhà đẹp của bạn?