Choi Siwon và Jaemin đến Việt Nam, ủng hộ chiến dịch chấm dứt bạo lực

15:00 25/09/2019

Nam ca sĩ điển trai thuộc nhóm SUPER JUNIOR - Choi Siwon và nam diễn viên Jaemin sẽ đến Việt Nam thực hiện những hoạt động ý nghĩa, ủng hộ cho chiến dịch của UNICEF chấm dứt bắt nạt.

Hà Nội, Việt Nam, 15 tháng 9 năm 2019 – Với uy tín và ảnh hưởng của mình ở Việt Nam, Siwon Choi, thành viên nhóm nhạc Super Junior của Hàn Quốc sẽ ủng hộ chiến dịch của UNICEF về chấm dứt bắt nạt (#StopBullying), nâng cao nhận thức của giới trẻ về nạn bắt nạt trẻ em và động viên các em tham gia vào việc tìm kiếm các giải pháp chấm dứt nạn này.

Đây là chuyến thăm thứ ba của Siwon tới thăm Việt Nam và lần này anh sẽ đi cùng với diễn viên Jaemin Park. Vào ngày 2/10, các nghệ sỹ sẽ cùng với trẻ em ở Đà Nẵng tham gia thảo luận các vấn đề liên quan đến bạo lực trẻ em, bao gồm cả nạn bắt nạt trẻ em. Các nghệ sỹ cũng sẽ tham dự buổi biểu biểu diễn của trẻ em mang tên Âm nhạc cho mọi trẻ em với mục tiêu nâng cao vai trò tích cực của giáo dục âm nhạc tại trường học.

 
Siwon - thành viên nhóm SUPER JUNIOR...
Siwon - thành viên nhóm SUPER JUNIOR...

Choi Siwon - Xin chào Việt Nam

 
và nam diễn viên Jaemin Park sẽ đến Việt Nam vào ngày 2/10 tới.
và nam diễn viên Jaemin Park sẽ đến Việt Nam vào ngày 2/10 tới.

Jaemin Park - Xin chào Việt Nam

Tại cuộc Tọa đàm với giới trẻ, Choi Siwon và Jaemin Park sẽ lắng nghe học sinh Đà Nẵng chia sẻ về nạn bắt nạt đã ảnh hưởng đến các em thế nào và các em cần những hỗ trợ gì từ bạn bè, cha mẹ, thầy cô giáo và các cán bộ nhân viên nhà trường và cộng đồng để cảm thấy an toàn. Mục đích của Tọa đàm cũng nhằm truyền cảm hứng cho giới trẻ trên toàn Việt Nam, khuyến khích các em lên tiếng về nạn bắt nạt và cùng nhau tìm ra giải pháp.

>> Xem thêm: Dân mạng "phát sốt" khi Choi Siwon (Super Junior) và Na Jaemin (NCT) hát dân ca Việt Nam

Bắt nạt đã trở nên phổ biến đến mức gần như được coi là “chuyện bình thường”, nhưng điều đó không bao giờ và không nên xảy ra. Nạn bắt nạt sẽ chấm dứt nếu chúng ta quyết tâm. Trẻ em hãy lên tiếng, hãy hành động và hỗ trợ nhau để chấm dứt nạn bắt nạt”, Choi Siwon phát biểu.

 
Siwon phát biểu về nạn bạo lực học đường.
Siwon phát biểu về nạn bạo lực học đường.

Choi Siwon - Kêu gọi chấm dứt vấn nạn bạo lực học đường

Cũng trong ngày 2/10, sẽ diễn ra biểu diễn âm nhạc với chủ đề Âm nhạc cho mọi trẻ em với sự tham gia của 50 trẻ em , bao gồm cả trẻ khuyết tật. Buổi biểu diễn nhằm nhấn mạnh việc âm nhạc đã tạo ra những cơ hội cho trẻ em thấy được tài năng của mình và phát triển khả năng biểu thị bản thân theo các cách khác nhau. UNICEF Việt Nam và Công ty giải trí SM cùng hợp tác trong một dự án 3 năm có tên Lớn lên cùng âm nhạc, với mục đích nâng cao giáo dục âm nhạc trong giáo dục tuổi thơ và các bậc giáo dục khác.

Bắt nạt học đường làm giảm sự tự tin, lòng tự trọng, ảnh hưởng tiêu cực đến việc học hành và sức khỏe tâm thần lâu dài của trẻ em. Và khi mà chúng ta thất bại trong việc chấm dứt bắt nạt, có nghĩa là chúng ta đã dung túng cho bạo lực và thất bại trong việc dạy cho trẻ các kỹ năng thương thuyết và giải quyết xung đột, những kỹ năng rất quan trọng trong tương lại. Và đáng buồn là, trong thế giới luôn bận rộn được kết nói qua internet và mạng xã hội, bắt nạn đã chuyển từ sân chơi thành nỗi đe dọa thường trực, theo bước các nạn nhân về đến tận tận nhà, đến những nơi vốn an toàn cho trẻ,  làm cho trẻ bị tấn công luôn cảm thấy bị cô lập và cô đơn. Với sự khởi đầu của chiến dịch chấm dứt bắt nạt, UNICEF mong muốn các trường học chịu trách nhiệm tao ra những tiếp cận không khoan nhượng với bạo lực, là nơi chúng ta động viên tất cả trẻ em cùng đoàn đết, lan tỏa lòng tốt chứ không phải bạo lực, cùng nhau hành động để hỗ trợ và quan tâm nhau nhiều hơn trong trường học”, bà Rana Flowers, Đại diện UNICEF Việt Nam phát biểu.

 
Trong lần này, Choi Siwon sẽ cùng Jaemin ủng hộ chiến dịch của UNICEF về chấm dứt bắt nạt (#StopBullying).
Trong lần này, Choi Siwon sẽ cùng Jaemin ủng hộ chiến dịch của UNICEF về chấm dứt bắt nạt (#StopBullying).

YAN Digital là đối tác truyền thông chính thức của Chiến dịch chấm dứt bắt nạt đưa các thông điệp đến được với hàng triệu bạn trẻ Việt Nam qua các diễn đàn trên mạng, bao gồm cả YAN. Các nghệ sỹ Việt Nam và những người có ảnh hưởng lớn cũng sẽ cùng hợp tác lên tiếng ủng hộ chiến dịch này. Tin tức về chuyến thăm của Siwon tới Đà nẵng và phỏng vấn độc quyền với các nghệ sỹ sẽ được phát trên các kênh của YAN Digital và mạng xã hội của UNICEF Việt Nam.

>> Đừng bỏ lỡ: Choi Siwon (Super Junior) âm thầm đến Việt Nam khiến fan "vỡ oà"

150 triệu học sinh trên toàn thế giới, một nửa trong số đó từ 13-15 tuổi, nói rằng các em bị bạo lực từ các bạn đồng trang lứa trong và gần trường học. Trong một điều tra U-Report mới đây về bạo lực tại trường học ở Việt Nam, 38% trẻ em tham gia nói rằng các em đã tận mắt chứng kiến bắt nạt trong 12 tháng qua.

>> Có thể bạn quan tâm: Câu chuyện của người nổi tiếng là nạn nhân của bạo lực học đường

Ảnh:  YAN/UNICEF 

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất tại YAN!

 

YAN Digital là đối tác truyền thông chính thức của chiến dịch Chấm dứt bắt nạt đưa các thông điệp đến được với hàng triệu bạn trẻ Việt Nam qua các kênh thông tin, bao gồm cả YAN. Các nghệ sỹ Việt Nam và những người có ảnh hưởng lớn cũng sẽ cùng hợp tác lên tiếng ủng hộ chiến dịch này. Tin tức về chuyến thăm của Siwon tới Đà nẵng và phỏng vấn độc quyền với các nghệ sỹ sẽ được phát trên các kênh của YAN Digital và mạng xã hội của UNICEF Việt Nam. #StopBullying

YAN Digital là đối tác truyền thông chính thức của chiến dịch Chấm dứt bắt nạt đưa các thông điệp đến được với hàng triệu bạn trẻ Việt Nam qua các kênh thông tin, bao gồm cả YAN.

Các nghệ sỹ Việt Nam và những người có ảnh hưởng lớn cũng sẽ cùng hợp tác lên tiếng ủng hộ chiến dịch này. Tin tức về chuyến thăm của Siwon tới Đà nẵng và phỏng vấn độc quyền với các nghệ sỹ sẽ được phát trên các kênh của YAN Digital và mạng xã hội của UNICEF Việt Nam. #StopBullying

Choi Siwon và Jaemin đến Việt Nam, ủng hộ chiến dịch chấm dứt bạo lực