Siwon trở thành Đại sứ của UNICEF khu vực Đông Á và Thái Bình Dương

18:30 20/11/2019

Vừa qua, sự kiện kỷ niệm 30 năm Công ước của Liên Hiệp Quốc về Quyền trẻ em diễn ra vào ngày 11/11/2019 tại Lào, đã chính thức công bố Choi Siwon, thành viên nhóm nhạc Super Junior, là Đại sứ mới của UNICEF khu vực Đông Á và Thái Bình Dương. 

Siwon trở thành Đại sứ của UNICEF khu vực Đông Á và Thái Bình Dương

(Choi Siwon trong dự án #StopBullying của UNICEF tại Việt Nam).

Choi Siwon giữ vai trò Đại diện đặc biệt của UNICEF Hàn Quốc trong hơn 4 năm qua. Trên cương vị này, Choi đã nỗ lực và dành nhiều tâm huyết cho những vấn đề liên quan đến trẻ em. Ngoài ra, Choi Siwon đã dành nhiều thời gian cho những chuyến viếng thăm các quốc gia trong khu vực, gần đây nhất là chuyến đi đến Việt Nam để hỗ trợ chiến dịch chống bắt nạt của UNICEF #StopBullying - Chấm dứt bắt nạt, với mục đích của tổ chức là nâng cao nhận thức về bắt nạt và khuyến khích thanh thiếu niên tham gia tìm giải pháp chấm dứt vấn nạn này. 

Siwon trở thành Đại sứ của UNICEF khu vực Đông Á và Thái Bình Dương

(Khoảnh khắc đẹp giữa Đại sứ thiện chí Choi Siwon cùng trẻ em Việt nam).

Công bố về vai trò mới của Siwon được đưa ra tại Diễn đàn Thế hệ 2030 Lào tại Vientiane. Đây là một diễn đàn cấp cao về quyền trẻ em với sự tham gia của đại diện các cơ quan chính phủ, trẻ em và thanh thiếu niên, các đối tác phát triển, giới trí thức và khu vực tư nhân.

“Khi Công ước Liên Hợp Quốc về Quyền Trẻ em ra đời thì tôi mới được 2 tuổi, tôi hết sức vinh hạnh được bổ nhiệm là một trong những Đại sứ mới nhất của UNICEF khu vực Đông Á và Thái Bình Dương. Tôi rất may mắn được chứng kiến những tác động mà các hoạt động do UNICEF hỗ trợ đem lại cho cuộc sống của trẻ em. Tôi mong muốn được tiếp tục hợp tác với UNICEF.” Choi Siwon chia sẻ niềm vinh hạnh khi trở thành Đại sứ của UNICEF khu vực Đông Á và Thái Bình Dương. 

Trong sự kiện đầu tiên trên vai trò Đại sứ thiện chí của UNICEF khu vực Đông Á và Thái Bình Dương, Choi sẽ tham dự một cuộc Trao đổi Nói chuyện cùng với một nhóm thanh thiếu niên, những người đang làm những công việc phi thường để thúc đẩy quyền trẻ em.

Siwon trở thành Đại sứ của UNICEF khu vực Đông Á và Thái Bình Dương

(Bà Rana Flowers - Trưởng đại diện của UNICEF tại Việt Nam, cùng Đại sứ Choi Siwon và Park Jae Min trong dự án StopBullying - Chấm dứt bắt nạt).

Bên cạnh đó, Choi Siwon sẽ phối hợp với Agnes Chan và nhóm Đại sứ của UNICEF khu vực Đông Á và Thái Bình Dương chú trọng đặc biệt vào nội dung thúc đẩy và bảo vệ quyền trẻ em trên môi trường mạng trong khu vực này. Các Đại sứ của UNICEF là những cá nhân nổi bật xuất sắc trong các lĩnh vực như nghệ thuật, khoa học, văn học, giải trí, thể thao hoặc các lĩnh vực khác trong cuộc sống, những người đã thể hiện thiết tha muốn đóng góp cho hoạt động nâng cao nhận thức của công chúng về các sứ mệnh và lĩnh vực ưu tiên hoạt động của UNICEF, giúp truyền tải các thông điệp về các hoạt động và tiếp cận gần hơn tới công chúng.

 

Siwon trở thành Đại sứ của UNICEF khu vực Đông Á và Thái Bình Dương

Năm 2019 đánh dấu một mốc quan trọng đánh dấu kỷ niệm 30 năm phê chuẩn Công ước Liên Hiệp Quốc về Quyền trẻ em, là một công ước quốc tế quy định các quyền dân sự, chính trị, kinh tế, xã hội và văn hóa của trẻ em. Việt Nam là nước đầu tiên ở châu Á và nước thứ 2 trên thế giới phê chuẩn công ước của Liên hiệp quốc về Quyền trẻ em vào ngày 20 tháng 2 năm 1990. 

YAN hân hạnh đồng hành cùng UNICEF đưa các thông điệp ý nghĩa đến được với hàng triệu bạn trẻ Việt Nam.