Chơi điện tử suốt 9 tiếng mỗi ngày, cậu bé 6 tuổi bị co giật cơ mặt nghiêm trọng

06/08/2018, 08:00 GMT+07:00

Với những người mê mẩn các trò chơi điện tử, việc dành hàng giờ ngồi trước màn hình máy tính hay dính lấy chiếc điện thoại đã không còn quá xa lạ. Thậm chí, nhiều bậc cha mẹ còn thoải mái cho con mình sử dụng điện thoại di động mỗi ngày mà không hề nghĩ tới hậu quả.

Mới đây, một cậu bé tại Philippines đã phải nhập viện do chơi game tới 9 tiếng đồng hồ mỗi ngày. Cậu bé John Nathan Lising, 6 tuổi sống tại Nueva Ecija, Philippines đã phải chịu đựng những cơn co giật trên khuôn mặt từ hôm 23/7. Đôi mắt của cậu bé không ngừng chớp, và đôi môi thì luôn run rẩy cả ngày.

Thấy con trai có những triệu chứng kì lạ, cha mẹ cậu bé là ah Edgar (41 tuổi) và chị Judee (40 tuổi) đã vội vã mang con tới bệnh viện để khám bệnh. Tuy nhiên, kết quả chụp CT lại cho thấy rằng não bộ của cậu bé hoàn toàn bình thường. 

Một tuần sau đó, tình trạng co giật trên khuôn mặt vẫn tiếp diễn với tần suất lớn hơn, cứ 20 - 30 phút 1 lần co giật khiến cho cha mẹ John vô cùng lo lắng. Điều lạ lùng hơn chính là cậu bé đã không còn tiếp xúc với máy tính và điện thoại kể từ khi đi khám bệnh về.


Cậu bé đã phải chịu đựng những cơn co giật trên khuôn mặt trong thời gian dài
Cậu bé đã phải chịu đựng những cơn co giật trên khuôn mặt trong thời gian dài

Cha của cậu bé chia sẻ: "Con trai tôi từ trước tới nay vẫn luôn mạnh khỏe. Thằng bé chưa từng có bất cứ triệu chứng gì. Những triệu chứng lạ này bắt đầu xuất hiện từ hôm 23/7 và chưa hề có dấu hiệu dừng lại. Tôi nghĩ rằng do cháu sử dụng điện thoại, máy tính quá nhiều nên mới bị như vậy".

"Thằng bé cứ ngủ dậy là ngồi xem hoạt hình trên TV. Tới khi tan học về nhà lúc khoảng 3h chiều, con trai tôi sẽ tiếp tục chơi game trên điện thoại hay máy tính bảng cho tới lúc nửa đêm. Những trò chơi đó chỉ là những trò thiết kế cho trẻ con, không có chứa bạo lực nhưng thằng bé vẫn bị nghiện.

Chơi điện tử suốt 9 tiếng mỗi ngày, cậu bé 6 tuổi bị co giật cơ mặt nghiêm trọng

Mặc dù cha mẹ của cậu bé 6 tuổi đã đưa em đi tới nhiều bệnh viện khác nhau để chụp điện não đồ và khám chuyên sâu hơn nhưng kết quả vẫn không có gì khả quan. Bàn luận về trường hợp của John, các chuyên gia cho biết em đã mắc phải căn bệnh động kinh cục bộ. Đây là một loại co giật chỉ ảnh hưởng tới một nửa não bộ của bệnh nhân, khiến cho các bác sĩ khó mà có thể chẩn đoán chính xác nhất nguyên nhân gây ra bệnh.

Nguồn: Dailymail