Chơi Đi Chờ Chi - Trở thành game thủ chuyên nghiệp cần những gì?

19/09/2019, 13:40 GMT+07:00

“Chơi Đi Chờ Chi” là một chương trình Talkshow về streamer và game thủ tại Việt Nam do VGaming phối hợp với đài truyền hình HTV và YAN tổ chức.

Ở thời điểm hiện tại, game thủ được xem là một công việc được nhiều bạn trẻ lựa chọn cũng như kiếm được thu nhập như những công việc khác. Trong Talkshow Chơi Đi Chờ Chi tuần này sẽ chia sẻ muốn trở game thủ cần những yếu tố gì?

Game thủ: một nghề hay chỉ là “trò chơi”?

Talkshow Chơi Đi Chờ Chi tuần này với sự dẫn dắt của 2 MC duyên dáng là MSuong và Mèo2k4 cùng sự tham gia của khách mời Michi cùng game thủ Scor. Michi là một trong những streamer đang được yêu thích nhất hiện nay. Còn Scor cũng không xa lạ anh chàng đang là một game thủ chuyên nghiệp của bộ môn Liên Quân và hiện đã gắn bó với công việc này được 2 năm.

Đề tài kỳ mang đến một chủ đề vô thú vị đó là bàn về nghề game thủ cùng yếu tố để trở thành game thủ chuyên nghiệp. Hãy cùng YAN tìm hiểu xem talkshow kỳ này nhé!

 Ở thời điểm hiện tại, game thủ được xem là một công việc được nhiều bạn trẻ lựa chọn đồng thời có thể kiếm được thu nhập như những công việc khác. Nhưng gọi game thủ là một “nghề” thì còn vấp phải rất nhiều định kiến xã hội, nhất là các bậc phụ huynh không công nhận game thủ là một công việc ổn định. Vậy người trong cuộc sẽ nói gì về vấn đề này?

>> Xem thêm: Chơi Đi Chờ Chi – Talkshow trải lòng của những streamer

 
Các bạn muốn trở thành game thủ chuyên nghiệp cần những gì sẽ được bật mí trong talkshow sắp tới.
Các bạn muốn trở thành game thủ chuyên nghiệp cần những gì sẽ được bật mí trong talkshow sắp tới.

Về phần Scor vốn đang là một game thủ chuyên nghiệp, anh chàng đưa ra những nhận định rất thẳng thắn khi muốn trở thành game thủ việc đầu tiên là cần phải có kỹ năng chơi game tốt. Rõ ràng đây là yếu tố quan trọng và cần phải có nếu muốn trở thành game thủ bởi khi bước vào môi trường chuyên nghiệp bạn sẽ gặp nhiều đối thủ nặng ký, khi đó chính kỹ năng của bạn sẽ giúp bạn toả sáng hơn bao giờ hết.

 
Scor hiện đang là game thủ chuyên nghiệp và đã thi đấu được hơn 2 năm.
Scor hiện đang là game thủ chuyên nghiệp và đã thi đấu được hơn 2 năm.

Michi bổ sung thêm ngoài kỹ năng cần có một yếu tố tâm lý vững vàng khi thi đấu. Trước đây cô có quen rất nhiều người bạn có kỹ năng tốt nhưng khi thi đấu bị ảnh hưởng tâm lý dẫn đến thất bại. 

 
Michi - nữ streamer xinh đẹp của cộng đồng Liên Quân Mobile.
Michi - nữ streamer xinh đẹp của cộng đồng Liên Quân Mobile.

Và còn nhiều ý kiến đưa ra khi muốn trở thành một game thủ sẽ được bật mí tất tần tật trong talkshow phát sóng lúc 22h30 ngày 20/9/2019 trên truyền hình HTVC Plus và phát lại vào 12h00 ngày 21/9/2019 trên V Gaming.

 
MSuong tiếp tục là nhân vật chủ chốt của talkshow.
MSuong tiếp tục là nhân vật chủ chốt của talkshow.

 
Đồng hành cùng là nữ MC duyên dáng của chương trình - Mèo2k4.
Đồng hành cùng là nữ MC duyên dáng của chương trình - Mèo2k4.

>> Có thể bạn quan tâm: “Chơi Đi Chờ Chi”: Các streamer “chặt chém” nhau ngay trong talk show cực gắt

Thử thách bịt mắt “solo” Liên Quân cực kỳ thú vị

Trong mỗi talkshow đều có những thử thách mà đội “chủ nhà” MC dành cho các khách mời, và tất nhiên lần này cũng không là ngoại lệ. Tuy nhiên lần này đội MC sẽ tham gia cùng với khách mời luôn đó là: bịt mắt “solo” Liên Quân. MSuong và Scor sẽ là người chơi chính nhưng phải...bịt mắt. Còn Mèo2k4 & Michi lãnh trọng trách cao cả hơn đó là hướng dẫn 2 người đồng đội của mình di chuyển cũng như sử dụng kỹ năng làm sao để giành chiến thắng.

Riêng tài năng của MSuong & Scor thì không còn gì phải bàn cãi rồi, nhưng đó là khi cả 2 tập trung mọi giác quan vào trận đấu. Lần này bị bịt mắt để so tài… Liệu MSuong sẽ xử lý như thế nào với cô nàng Mèo2k4 cứ hướng dẫn theo kiểu: “lên lên xuống xuống”? Đội MC hay đội khách mời sẽ giành chiến thắng trong thử thách này? Tất cả sẽ được bật mí trong talkshow Chơi Đi Chờ Chi!

 
Hai đội tham gia thử thách bịt mắt “solo” Liên Quân.
Hai đội tham gia thử thách bịt mắt “solo” Liên Quân.

Minigame vui nhộn dành cho team khách mời

Sau thử thách bịt mắt “solo” Liên Quân, đội chủ nhà MC tiếp tục “làm khó” 2 khách mời Michi và Scor với mini game 10 câu hỏi. Điều kiện để chiến thắng là trả lời đúng 7/10 câu mới chiến thắng, mà các câu hỏi thì bao la vùng trời kiến thức từ ingame ra đến ngoài xã hội.

 Nhưng 2 khách mời đâu phải “dạng vừa”, câu nào đưa ra cũng đều được xử đẹp. Chơi game giỏi khỏi phải bàn, kho kiến thức cũng “bao la vùng trời”. Liệu 10 câu hỏi của MSuong và Mèo2k4 thì thì 2 khách mời của chúng ta sẽ trả lời đúng bao nhiêu câu đây? 

 
Câu hỏi “hack não” vì sao Valhein có 2 chân mà chỉ trang bị 1 giầy?
Câu hỏi “hack não” vì sao Valhein có 2 chân mà chỉ trang bị 1 giầy?

Tất cả sẽ được “phơi bày” trong talkshow Chơi Đi Chờ Chi chủ đề Trở thành game thủ chuyên nghiệp cần những gì vào 22h30 ngày 20/9/2019 trên truyền hình HTVC Plus. Talkshow được thực hiện với sự hợp tác giữa V Gaming và HTVC và YAN hân hạnh được là nhà truyền thông của chương trình.