Chọc cho bạn cười, nam thanh niên khiến bạn qua đời

16:00 08/03/2021

Thông tin được đăng tải trên trang Sohu, một nam thanh niên tên là Zhou Moumou sống tại Trung Quốc phải đền bù 60.000 nhân dân tệ (khoảng 212 triệu đồng) vì vô ý làm bạn mình qua đời. Nạn nhân là anh Gou Moumou, bạn hàng xóm của anh Zhou, hôm xảy ra sự việc hai người gặp nhau tại một tiệm tạp hóa. 

Vào sáng ngày 06/02/2018, khi gặp nhau tại cửa hàng, trong quá trình mua hai người đã liên tục trêu đùa nhau, thậm chí là có một số hành động đùa cợt quá khích như "chọc lét". Một lúc sau, bỗng dưng sắc mặt của anh Gou thay đổi, tái nhợt đi rồi ngã xuống đất.

 
Thanh niên chọc cười bạn khiến bạn ngã xuống đất. (Ảnh minh họa)
Thanh niên chọc cười bạn khiến bạn ngã xuống đất. (Ảnh minh họa)

Cứ nghĩa là bạn đang đùa, anh Zhou cười lớn và nói: "Thật là trẻ con, cậu đừng giả vờ nữa. Chiêu này xưa rồi". Thế nhưng anh Gou vẫn nằm im không động đây. Lúc này Zhou mới hốt hoảng, ngồi xuống lay bạn dậy, càng ngày thấy sắc mặt của Gou càng tím tái, vì quá sợ hãi nên anh đã bỏ chạy. 

 
Nạn nhân ngay sau đó được đưa đi cấp cứu. (Ảnh minh họa)
Nạn nhân ngay sau đó được đưa đi cấp cứu. (Ảnh minh họa)

Khi về đến nhà, lo lắng cho tình hình của bạn nên Zhou đã gọi điện cho gia đình Gou thông báo tình hình, nhưng lúc này đã quá muộn, anh Gou đã không qua khỏi. Được biết, Gou có tiền sử về bệnh tim, nếu bị xúc động hay quá khích sẽ khiến cho bệnh tái phát. Khi cảnh sát điều tra nguyên nhân, thông qua xét nghiệm, họ kết luật rằng bạn anh qua đời vì suy tuần hoàn và hô hấp. Gia đình đã tìm đến gặp Zhou để hỏi rõ tình hình, ngay sau đó anh bị bắt giữ.

 
Hành động quá khích sẽ khiến cho bệnh tim bị tái phát. (Ảnh: Gleneagles)
Hành động quá khích sẽ khiến cho bệnh tim bị tái phát. (Ảnh: Gleneagles)

Khi được tra hỏi về hành vi vô ý của mình, anh Zhou đã trả lời là bản thân "không hề biết bạn có bệnh tim". Tuy nhiên, hành động bỏ về ngay sau khi bạn ngã xuống trong tình trạng tím tái là không thể chấp nhận được. Mặc dù không bị truy cứu hình sự nhưng anh Zhou phải bồi thường cho gia đình bạn mình 60.000 nhân dân tệ (212 triệu đồng).

Mặc dù sự kiện diễn ra đã lâu nhưng đến nay vẫn được nhiều người nhắc lại như một bài học cho việc trêu đùa quá mức, không biết điểm dừng. Bệnh tim hay các trạng thái quá khích sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề sức khỏe, thậm chí là tính mạng. Không riêng gì anh Zhou, mọi người đều nên rút thêm kinh nghiệm cho mình trong việc giao tiếp thường ngày.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!