Choáng với mức treo thưởng của cảnh sát Mỹ cho… một chiếc xích lô

19:00 04/02/2016

Một chiếc xích lô ở khu vực City Heights, San Diego, Mỹ vừa bị mất cắp và cảnh sát ở đây quyết định treo thưởng cho ai tìm được với số tiền không tưởng.

Theo cảnh sát ở San Diego, chiếc xích lô bị mất trộm thuộc quyền sở hữu của quỹ Little Saigon. Biến mất ở gần khu dân cư thuộc dãy nhà số 3400 của đại lộ trung tâm (Central Avenue) hồi đêm thứ Năm rạng sáng thứ Sáu vừa qua, chiếc xích lô được cảnh sát huy động tìm kiếm ở khắp nơi và quyết định treo thưởng 1.000 đô la Mỹ cho ai tìm thấy nó.


Bản tin thông báo chiếc xích lô bị mất cắp. (Ảnh: CBS8)
Bản tin thông báo chiếc xích lô bị mất cắp. (Ảnh: CBS8)

Mặc dù đã được bảo vệ bằng xích cỡ lớn nhưng chiếc xích lô vẫn bị đánh cắp. Ông Ron Luong – phó chủ tịch đối ngoại của quỹ Little Saigon ở San Diego nhận định: “Đây thật sự là một mất mát lớn đối với cộng đồng chúng tôi. Chiếc xích lô này tượng trưng cho những người VIệt Nam chăm chỉ kiếm sống ngày qua ngày”.

Được biết, chiếc xích lô này được vận chuyển đến Mỹ từ Việt Nam và đã được trưng bày phía trước tòa nhà gần Manzanita Canyon khoảng 1 năm trở lại đây. Thân màu xanh đậm với phần mái hiên và ghế đệm xanh lá cây, chiếc xích lô được treo giá bán gần 2.000 đô la Mỹ nhưng nó thật sự là một tài sản vô giá về hồn dân tộc và nét đặc trưng văn hóa của Việt Nam.


Xích lô - tài sản vô giá, đồng thời là một nét đẹp của hồn dân tộc Việt. (Ảnh: Internet)
Xích lô - tài sản vô giá, đồng thời là một nét đẹp của hồn dân tộc Việt. (Ảnh: Internet)

Chiếc xích lô này dự kiện sẽ được trưng bày tại lễ hội Tết âm lịch ở sân vận động Qualcomm vào tuần tới. “Đây quả thật là một sự cố đáng buồn không chỉ với tổ chức của chúng tôi mà còn với hàng nghìn du khách đến với lễ hội năm nay. Chiếc xích lô này chứa rất nhiều câu chuyện về đất nước chúng tôi. Thiếu vắng nó làm chúng tôi cảm thấy rất hụt hẫng” – ông Luong chia sẻ về chuyện đáng tiếc này.