"Choáng" với mức lương của Hoa hậu Hoàn vũ 2016 Iris

07:23 22/02/2017

Theo một số thông tin bên lề mới nhất, số tiền mà Iris nhận được trong một năm đương nhiệm sẽ có thể lên đến khoảng 5,5 tỷ đồng.

Sau khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2016, Iris đã chuyển đến sống tại một căn hộ sang trọng ở New York - nơi Miss Universe đặt trụ sở. Trong khoảng thời gian 1 năm đương nhiệm, Iris sẽ tham gia nhiều sự kiện giải trí tại Mỹ cũng như những chương trình thiện nguyện do tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ sắp xếp. Ngoài ra, cô gái này cũng sẽ trở thành gương mặt đại diện trong một số chiến dịch quảng cáo của các thương hiệu danh tiếng, đặc biệt là nhà tài trợ của Miss Universe.


Hoa hậu Hoàn vũ 2016 Iris
Hoa hậu Hoàn vũ 2016 Iris

Trước nay, ngoài chiếc vương miện thì khán giả hầu như không biết rõ giải thưởng hiện kim cụ thể của Hoa hậu Hoàn vũ. Đồng thời, các người đẹp cũng sẽ nhận được một mức lương nhất định.

Theo chuyên trang Missosology, một số thông tin bên lề mới nhất cho biết mức lương của Hoa hậu Hoàn vũ 2016 là 20.000 USD/tháng (tương đương khoảng 450 triệu đồng). Như vậy trong một năm, số tiền lương của Iris được ước tính là khoảng 5,5 tỷ đồng.


Thông tin mới nhất về Iris được đăng tải trên Missosology.
Thông tin mới nhất về Iris được đăng tải trên Missosology.

Tuy nhiên, theo tờ Le Point của Pháp cho biết, Iris đang đối mặt với những lời chỉ trich về khoản tiền lương khá lớn này. Tờ Gala của Pháp thì gọi số tiền mà Hoa hậu Hoàn vũ 2016 nhận được là “khá lạ lùng”. Trong khi đó, Ma Chaine Etudiante - một trang website dành cho sinh viên thì cho rằng mức lương trên là “cắt cổ”.


Hiện tại, Iris đang tích cực tham gia các hoạt động tại New York.
Hiện tại, Iris đang tích cực tham gia các hoạt động tại New York.

Tuy nhiên, phải xét rằng, trong quá trình đương nhiệm, hoa hậu chính là hình ảnh của tổ chức để mang về những hợp đồng tài trợ, quảng cáo,… Vì thế, mức lương này có thể đã được cân nhắc tương xứng với đóng góp của các người đẹp khi đăng quang.

Mặt khác, theo chuyên trang Missosology, khi trả lời cho tờ Le Parisien, người đẹp 24 tuổi gây tranh cãi khi nhấn mạnh cô không biết số tiền mình sẽ nhận được khi trở thành Hoa hậu Hoàn vũ. Ngoài ra, một chi tiết đáng chú ý mà tờ này đưa ra là Iris chia sẻ chưa nhận được lời chúc mừng hay sự hoan nghênh nào từ khán giả quê nhà.

*Cùng đón theo dõi những tin tức mới nhất trên YAN nhé!