Choáng với mái tóc xoăn "khủng" nhất thế giới khi dài 17m và nặng 19kg

23/03/2017, 11:00 GMT+07:00

Một phụ nữ da màu người Mỹ hiện đang sở hữu mái tóc dài nhất thế giới với chiều dài 17m.

Mái tóc vốn được coi là niềm kiêu hãnh của biết bao cô nàng. Sở hữu một mái tóc đẹp thực sự là điều mà bất cứ người con gái nào cũng mong muốn. Và tất nhiên, đa số các anh trai đều thích con gái tóc dài. Thậm chí, nhiều chàng còn thì thầm với người yêu rằng, tóc càng dài càng yêu thêm. Nhưng có lẽ khi chiêm ngưỡng mái tóc dài kỉ lục của người phụ nữ này thì phái mạnh chắc phải… suy nghĩ lại.

Người phụ nữ sở hữu mái tóc khủng này có tên Asha Mandela, 47 tuổi, hiện đang sống tại Atlanta, Georgia, Mỹ. Cô là người sở hữu mái tóc dài nhất thế giới với chiều dài 17m và nặng khoảng 19kg. Cô đã nuôi mái tóc trong vòng 25 năm. Thậm chí cô vẫn không chịu cắt tóc khi đang hóa trị ung thư.

Người phụ nữ sở hữu mái tóc dài nhất thế giới.
Người phụ nữ sở hữu mái tóc dài nhất thế giới.


Mái tóc phải vài người nâng mới được
Mái tóc phải vài người nâng mới được

Vì mái tóc dài quá nặng, nên hiện tại cột sống của Mandela bị vẹo. Bác sĩ khuyến cáo cổ của cô tương lai có thể bị co thắt thậm chí là bị liệt. Trước đây, cô cũng đã từng phải chiến đấu để vượt qua bệnh ung thư, 2 lần bị đột quỵ và 2 lần lên cơn đau tim. Nhưng Mandela thề sẽ mãi mãi không cắt tóc. Asha Mandela có chia sẻ rằng: “Mái tóc là trở thành một phần của tôi. Đó là cuộc sống của tôi. Tôi sẽ không bao giờ cắt nó”. Cô còn nói, mái tóc giúp cô thêm yêu cuộc sống của mình hơn.

Cô gọi mái tóc của mình với cái tên thân thương là “baby”.
Cô gọi mái tóc của mình với cái tên thân thương là “baby”.

Nhiều người còn bất ngờ trước việc chăm sóc mái tóc “khủng” này. Cô Mandela chia sẻ phải mất 2 ngày để gội đầu và lau khô tóc. Mái tóc của cô nặng gần bằng một đứa trẻ và thậm chí khi ướt nó còn nặng hơn nữa. Với mái tóc dài lướt thướt, rất dễ bị mắc kẹt trong cửa ra vào hoặc vướng vào bụi cây trên đường. Mỗi lần ra khỏi nhà cô phải bọc nó lại để có thể đi lại dễ dàng hơn.

Năm 2009, sau khi được một người bạn gợi ý, cô đã thông báo và được tổ chức Guinness thế giới ghi nhận kỉ lục với danh hiệu người sở hữu mái tóc xoăn dài nhất thế giới. Họ đo được mái tóc của cô dài 6,4 mét nhưng theo lần đo mới đây nhất thì một bên tóc dài nhất đo được có chiều dài đáng kinh ngạc hơn 16,7m – dài gần gấp 3 so với chiều dài chính thức.

Sở hữu mái tóc lạ thường khiến cô có rất nhiều fan hâm mộ trên toàn thế giới.
Sở hữu mái tóc lạ thường khiến cô có rất nhiều fan hâm mộ trên toàn thế giới.

Mandela cũng cho biết thêm, mối lo ngại lớn nhất của cô đó là “ai đó tôn sùng mái tóc này” sẽ cắt phéng nó đi khi cô không để ý. Cô Mandela có một cậu con trai 15 tuổi, Zion với người chồng thứ hai. Được biết cô đang có một cuộc hôn nhân hạnh phúc với người chồng thứ ba.

Nguồn: Tổng hợp.