Người đàn ông có một báu vật 2200 tỉ dưới gầm giường mà không hề biết

23:12 23/08/2016

Với niềm tin nó sẽ mang lại may mắn cho mình, người ngư dân đã đem khối ngọc trai trị giá tiền tỉ để dưới giường ngủ của nhà mình suốt 10 năm.

Người ngư dân (giấu tên) sống tại Philippines đã vô tình nhặt được khối ngọc trai nặng 34kg tại bờ biển đảo Palawan. Vì không hề biết về giá trị “khủng” của khối ngọc trai đẹp mê hồn người này, nên ông đã đem nó để dưới giường ngủ và tin rằng điều đó sẽ đem lại may mắn cho mình.

Người đàn ông có một báu vật 2200 tỉ dưới gầm giường mà không hề biết

Khối ngọc trai nặng 34kg đạt kỉ lục mới. (Ảnh: Internet)

Theo đó, khối ngọc trai mà ngư dân này tìm được, có thể là khối ngọc trai lớn nhất cho đến thời điểm hiện tại. Nó lớn gấp 5 lần khối ngọc trai giữ kỉ lục trước đó có tên là Pearl of Allah hay Pearl of Lao Tze, nặng 6,4 kg trị giá 35 triệu USD (tương đương 770 tỉ đồng). Được biết, năm 1934, Pearl of Allah cũng được tìm thấy ở Palawan (Philippines) và hiện đang được trưng bày ở New York (Mĩ).

Trong trận hỏa hoạn xảy ra vào đầu năm nay, ngôi nhà của người ngư dân bị cháy nặng và khối ngọc trai kia được nhiều người phát hiện ra. Lúc này, ông mới biết khối ngọc trai ngủ cùng mình suốt 10 năm qua có giá trị lên tới 100 triệu USD (tương đương 2200 tỉ đồng), một con số cả đời ông chưa bao giờ nghĩ tới.

Người đàn ông có một báu vật 2200 tỉ dưới gầm giường mà không hề biết

Bờ biển đảo Palawan. (Ảnh: Internet)

Cuối cùng, ông đã giao khối ngọc trai quý giá lại cho giới chức du lịch địa phương ở Puerto Princesca và chuyển nhà đi. Vớii chiều rộng 30cm, dài gần 70cm, vẻ đẹp của khối ngọc trai 34kg khiến nhiều người phải chìm trong sự mê đắm.

Theo ông Aileen Cynthia Amurao (một quan chức du lịch địa phương) cho biết, trong một cơn bão, người ngư dân này đã thả neo thuyền và nó bị mắc vào khối đá. Khi lặn xuống gỡ neo, ông đã phát hiện ra vỏ trai và đem nó về cất ở trong nhà suốt một thập kỉ qua, mà không hề thắc mắc về giá trị của nó.

Hiện tại, ông Amurao cùng quan chức du lịch địa phương đang đợi đánh giá chính xác nhất từ Viện Gemologist (Nghiên cứu Ngọc trai) và một số giới chức quốc tế khác. Và họ sẽ giữ viên ngọc trai tự nhiên lớn nhất thế giới này để phục vụ cho ngành du lịch của địa phương.