“Choáng” với dàn bê tráp có một không hai trong lễ ăn hỏi ở Hưng Yên

Hình ảnh dàn bê tráp tuy không trẻ trung nhưng lại cực rạng rỡ hạnh phúc khi bưng tráp cho con cháu khiến cư dân mạng không khỏi thích thú.

Hình ảnh dàn bê tráp tuy không trẻ trung nhưng lại cực rạng rỡ hạnh phúc khi bưng tráp cho con cháu khiến cộng đồng mạng không khỏi thích thú.

Quá trình cưới hỏi là công việc trọng đại không chỉ với cô dâu và chú rể nói riêng mà liên quan tới cả hai gia đình và hai họ tộc. Phong tục cưới hỏi của người Việt Nam ở mỗi vùng miền khác nhau. Nhưng dù có sự khác biệt thì tục lệ vẫn có những nghi lễ cơ bản sau như lễ dạm ngõ, lễ ăn hỏi và lễ cưới.

Lễ ăn hỏi là nghi lễ quan trọng thứ hai sau lễ cưới trong phong tục cưới hỏi Việt Nam. Trong lễ ăn hỏi có một nghi lễ nhỏ gọi là trao quả, hay đỡ tráp. Nhà trai có đội bê tráp là các thanh niên còn trẻ, còn đội bê tráp nhà gái là những thiếu nữ xinh xắn, với số lượng bằng số thanh niên trong đội bê tráp của nhà trai, thường là 5, 7 hoặc 9 người. Đội nam thanh niên có nhiệm vụ bưng tráp quà lễ từ nhà chú rể sang nhà cô dâu, còn đội nữ sẽ thay mặt nhà cô dâu nhận những đồ lễ đó.

Để có mặt trong đội bê tráp, đỡ tráp, thông thường, các thành viên đều phải là những người độc thân, chưa lập gia đình. Chính vì vậy, mới đây, hình ảnh đội bê tráp “có một không hai” trong một lễ ăn hỏi ở Nhân Hòa, Mỹ Hào, Hưng Yên nhanh chóng “gây sốt” cộng đồng mạng và khiến nhiều người không khỏi xôn xao bàn tán.

Cụ thể, trong lễ ăn hỏi, thay vì có sự góp mặt của dàn đỡ tráp gồm các nam thanh nữ tú thì các ông bà lại đứng ra thực hiện nghi lễ này cho cô dâu chú rể. Hình ảnh dàn bê tráp tuy không trẻ trung nhưng lại cực rạng rỡ hạnh phúc khi bưng tráp cho con cháu khiến cộng đồng mạng không khỏi thích thú.

“Choáng” với dàn bê tráp có một không hai trong lễ ăn hỏi ở Hưng Yên

“Choáng” với dàn bê tráp có một không hai trong lễ ăn hỏi ở Hưng Yên

"Nhìn mọi người vui quá, cần gì phải đội hình nam nữ xinh đẹp đâu, như thế này cũng đủ hạnh phúc rồi” – một tài khoản mạng bình luận.

"Chúc mừng hạnh phúc đôi uyên ương, các bạn có đội hình bê tráp đặc biệt và dễ thương quá. Dù ông bà không còn trẻ nhưng nhìn vào lại cảm thấy ấm áp và hạnh phúc" – người dùng có nickname H.A. chia sẻ.

Ảnh: Beatvn

Tiểu Muội - Theo Thethaovanhoa.vn | 02/01/2017