Kẹt xe ở Việt Nam "không nghĩa lí gì" với những đất nước này

07:00 03/05/2016

Thức dậy và đi học, đi làm vào buổi sáng là điều mà hầu như chẳng ai mong muốn, nhất là khi bạn phải trải qua một hành trình "hành xác" từ nhà đến trường, công ty trên các phương tiện công cộng như thế này.

Từ những con chuột khổng lồ trên những chiếc xe điện tại Mỹ, hay nỗi sợ hãi khi phải ngồi trên chuyến xe ở độ cao chênh vênh gần 500 mét giữa 2 vách núi ở Trung Quốc… MailOnline Travel đã tiết lộ những đoạn video gây sốc về những gì mà người lao động khắp nơi trên thế giới phải đối mặt trên hành trình đi học, đi làm mỗi ngày.

Hoa Kỳ


Ảnh: Daily Mail
Ảnh: Daily Mail

Dường như hệ thống tàu điện ngầm của Mỹ đang gặp vấn đề với lũ chuột vào thời điểm này. Một đoạn video được chia sẻ cho thấy con chuột bắt đầu leo lên chân một người đàn ông khi anh đang ngủ trên chuyến tàu đi làm vào buổi sáng. Chú chuột tinh quái lần mò đến cổ anh và nép vào đó khiến "nạn nhân" giật mình tỉnh giấc và la hét lên vì khiếp sợ.

Ở một nhà ga khác của New York, hành khách kinh hoàng nhìn thấy xác lũ chuột nằm rải rác dọc lối đi.

Anh


Ảnh: Daily Mail
Ảnh: Daily Mail

Vấn đề đối với các phương tiện giao thông ở Anh lại là các hiện tượng thời tiết. Mưa lớn làm đổ cây có thể gây cản trở các chuyến xe lửa trong khi tuyết rơi dày đôi khi ngập cả các con đường.

Ngoài thời tiết, hành khách tại London cũng thường xuyên đau đầu với các cuộc đình công của công nhân tàu điện ngầm. Thành phố này phụ thuộc rất nhiều vào hệ thống xe điện ngầm, nghĩa là bất kì lúc nào hệ thống giao thông huyết mạch này cũng có thể bị tê liệt, tiêu biểu như cuộc đình công hồi tháng 8 năm ngoái.

Cả thành phố có thêm 250 xe buýt phục vụ việc đi lại của người dân, nhưng con số này vẫn rất nhỏ so với nhu cầu thực tế. Chính vì vậy, cảnh chen chúc đứng chờ tại trạm xe buýt dường như đã trở thành một việc rất ư là bình thường tại London.

Pháp


Ảnh: Daily Mail
Ảnh: Daily Mail

Quốc gia này cũng thường xảy ra đình công. Năm ngoái, hàng triệu hành khách đã rất đau khổ với vấn đề đi lại tại Paris sau khi cánh lái tàu quyết định đình công do một đồng nghiệp của họ bị tấn công bạo lực.

Cuộc đình công đã kéo theo việc nhiều người phải từ bỏ phương tiện di chuyển quen thuộc để tìm một giải pháp khác, trong đó không ít người phải cắn răng cuốc bộ nhiều cây số do không còn cách nào khác.

Nhật Bản


Ảnh: Daily Mail
Ảnh: Daily Mail

"Địa ngục" là các từ mà hành khách tại Nhật Bản hình dung ra khi họ phải di chuyển trên những chuyến xe điện ngầm chất đầy người như một hộp cá mòi. Tại giờ cao điểm, hầu như không có các chuyến tàu bổ sung và do đó ai cũng muốn chen chân bằng được lên tàu. Thậm chí, các nhân viên nhà ga còn kiêm luôn nhiệm vụ đẩy, nhồi nhét cho hành khách lọt được lên tàu để đóng cửa.

Tương tự như lúc lên xe, khi tới nhà ga việc làm thế nào để chen xuống cũng là một vấn đề nan giải với không ít người.

Ấn Độ


Ảnh: Daily Mail
Ảnh: Daily Mail

Cảnh chen lấn, xô đẩy dường như đã trở thành chuyện thường ngày ở huyện trên các chuyến xe công cộng tại nước này vào mỗi buổi sáng. Là một nước có dân số thuộc hàng đông trên thế giới, hệ thống giao thông Ấn Độ luôn phải đối mặt với tình trạng quá tải.

Một đoạn video quay tại Mumbai cho thấy hành khách đã bất chấp nguy hiểm nhảy lên và nhảy xuống tàu trước khi nó dừng tại ga. Thậm chí, một số người cón cố bám vào cửa xe để cố gắng hoàn thành cuộc hành trình của mình.

Cảnh hỗn loạn như vậy cũng có thể nhìn thấy trên nhiều con đường của đất nước này. Một con đường với 6 làn xe chật như nêm, đó là chưa kể đến các phương tiện xe đạp, xe máy và tuk tuk đang cố gắng len lỏi vào những khoảng trống trên đường tạo ra một khung cảnh hoảng loạn như cảnh "tận thế" trong một bộ phim của Hollywood.

Trung Quốc


Ảnh: Daily Mail
Ảnh: Daily Mail

Mặc dù việc đi làm hàng ngày ở Trung Quốc đã mang lại nhiều rắc rối nhưng cảnh giao thông tại nước này trong những ngày nghỉ lễ còn khủng khiếp hơn nhiều.


Ảnh: Daily Mail
Ảnh: Daily Mail

Trong những ngày lễ như Tết Nguyên Đán và ngày Quốc khánh của đất nước, hàng triệu người sẽ tham gia giao thông cùng một lúc trên tất cả các phương tiện nhằm rời các thành phố lớn để trở về quê. Tại các nhà ga như ở Bắc Kinh, chỉ có một vài nhân viên trong khi có đến hàng chục ngàn người chen lấn để được lên tàu, ai đã từng trải qua cảnh này một lần trong đời có lẽ sẽ không bao giờ quên được.

Nhưng nguy hiểm nhất vẫn là cảnh đu dây vượt qua hai vách đá tại một ngôi làng hẻo lánh ở Trung Quốc. Dân làng ở Yushan, miền trung Trung Quốc, dựa vào một tàu cáp treo thô sơ để di chuyển hàng ngày ở độ cao gần 500 mét cách mặt đất. Đây là con đường nhanh nhất để đi làm và đến trường hàng ngày của cư dân trong làng. Đáng mừng là cho đến thời điểm này, các cuộc hành trình đều diễn ra một cách an toàn.