Choáng với cách trả đũa của "tiểu tỷ phú" Ả Rập khi bị mời ra khỏi lớp

14/09/2020, 15:05 GMT+07:00

Để nói về sự giàu có thì không mấy ai có thể vượt mặt được các tỷ phú, đại gia ở Ả Rập Xê Út và các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất. Thậm chí họ có thể lo cho con, cháu mình một cuộc sống vương giả đến hết đời mà chẳng cần phải động tay động chân đến bất cứ công việc nào.

Mới đây, trên mạng xã hội đang lan truyền câu chuyện về 1 "tiểu tỷ phú" lớp 4 có bố "giàu nứt đố đổ vách" đã bỏ tiền ra mua lại ngôi trường con đang học chỉ vì... cậu bé bị đuổi ra khỏi lớp.


Thú vui của những đại gia Ả Rập cũng rất khác người. (Ảnh: IG R.J)
Thú vui của những đại gia Ả Rập cũng rất khác người. (Ảnh: IG R.J)

>> Xem thêm: Thần đồng xứ Trung bị đuổi khỏi trường vì không biết tự xúc cơm ăn

Bị giáo viên mời ra khỏi lớp, "tiểu tỷ phú" về mách bố

Câu chuyện về các đại gia Ả Rập Xê Út vẫn luôn là chủ đề gây xôn xao mạng xã hội. Bởi lẽ cách mà họ tiêu tiền cũng là niềm mơ ước của biết bao cư dân mạng. Chưa kể có những "tiểu tỷ phú" - con trai, con gái của những vị đại gia "khét tiếng" này đã sở hữu một khối tài sản khổng lồ dù chưa đến tuổi trưởng thành.


Cách mà các đại gia Ả Rập tiêu tiền cũng vô cùng đặc biệt. (Ảnh: Daily Mail)
Cách mà các đại gia Ả Rập tiêu tiền cũng vô cùng đặc biệt. (Ảnh: Daily Mail)

Mới đây, mạng xã hội đã chia sẻ rầm rộ về một câu chuyện được cho là của gia đình tỷ phú Ả Rập. Cụ thể, cậu con trai có tên M.A.K. là con của một tỷ phú giàu có ở Ả Rập Xê Út. Được biết, cậu bé học trong ngôi trường chỉ dành cho con cháu của những đại gia ở nước này. Vào năm lớp 4, M. thường xuyên bị nhắc nhở do thiếu tập trung nên đã bị giáo viên mời ra khỏi lớp. 


Cậu bé học sinh lớp 4 có quyền điều hành ngôi trường. (Ảnh: GTG)
Cậu bé học sinh lớp 4 có quyền điều hành ngôi trường. (Ảnh: GTG)

Theo như câu chuyện được chia sẻ thì thay vì hối lỗi và xin vào lớp, M. đã bực tức bỏ về nhà, bảo bố mua lại cả ngôi trường mình đang theo học. Cuối cùng, M. có trong tay quyền điều hành ngôi trường đã tự mình ký giấy thôi việc cho người giáo viên đã từng mời mình ra khỏi lớp. Câu chuyện này đã khiến cho cư dân mạng bất ngờ và không khỏi ngạc nhiên về cách tiêu tiền của những vị đại gia Ả Rập.

>> Đừng bỏ lỡ: Sốc: Đại học Tây Nguyên dọa đuổi học hơn 1000 sinh viên

Cộng đồng mạng: "Sinh ra ở vạch đích là như thế này đây"

Ngay sau khi câu chuyện được lan truyền trên mạng xã hội, có không ít cư dân mạng đã bày tỏ sự ngưỡng mộ về độ giàu có của những tỷ phú Ả Rập và đặc biệt là cách mà họ tiêu tiền cho những lý do vô cùng khó nói. Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng câu chuyện trên chỉ là sự thêu dệt của cộng đồng mạng mà thôi.


Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

- "Bài học ý nghĩa và nhân văn được rút ra: 'Đừng bao giờ nhây với đứa giàu'".
- "Không học hành tử tế sau này chỉ có làm giám đốc thôi con ạ".

- "Ui, toàn mấy câu chuyện thêu dệt tìm vui thôi chứ gì".

>> Xem ngay: Tranh cãi việc cô bé bị đuổi học vì tết tóc giống thần tượng

Hiện câu chuyện trên vẫn chưa rõ thực hư ra sao, thế nhưng sự việc này cũng đang vấp phải nhiều tranh cãi trái chiều từ dân mạng. Còn bạn, bạn nghĩ sao về cách hành xử của cậu nhóc này? Hãy chia sẻ với YAN nhé!

Những thứ đắt tiền nhất mà các hoàng tử Ả rập đã từng mua

Không chỉ có ngôi trường mà cậu nhóc lớp 4 kia theo học bị xem như một "món hàng" được mua bán ở Ả Rập mà các hoàng tử nước này cũng từng bỏ ra hàng chục tỷ đồng để mua những thứ "trên trời dưới biển".

Chẳng hạn như chiếc ván trượt mà Hoàng tử Talal M. A. Al-Faisal Al-Saud đã mua có giá hơn 1,3 tỷ đồng.

Hay Hoàng tử Turki bin Abdullah Al Saud từng chỉ hơn 40 tỷ đồng để mua một đại đội những chiếc xe mạ vàng cực đắt tiền...ĐỌC THÊM!