Choáng với 10 món "của hồi môn" cực kì quái dị

22:00 30/09/2014

Của hồi môn với ý nghĩa đơn giản là một món quà đi theo cô dâu và chú rể, nhưng gần về sau ý nghĩa này ngày càng bị bóp méo, nhiều gia đình yêu cầu những món của hồi môn rất bất khả thi.

1. Tỷ phú Hồng Kông treo thưởng 120 triệu USD cho chàng trai có thể kết hôn với con gái đồng tính của mình

Năm 2012, Ông Cecil Chao, một tỷ phú bất động sản khét tiếng tại Hồng Kông đã tuyên bố trao món quà hồi môn trị giá 120 triệu USD, cùng nhiều tài sản bất động sản khổng lồ cho bất cứ chàng trai nào nếu anh ta có thể chinh phục và kết hôn với con gái của ông. Mọi chuyện dường như có vẻ dễ dàng nếu như không biết được con gái ông là người đồng tính, và cô ấy chỉ thích phụ nữ.

Sau khi sự việc được công bố, con gái tỷ phú, cô Gigi Chao cho biết, có ít nhất 20.000 chàng trai từ khắp mọi nơi đã chủ động tấn công, làm quen, thậm chí cầu hôn dù chưa lần nào gặp mặt chỉ để được có được khối tài sản kết xù, nhưng cô gái đã từ chối tất cả.

Biết được sự việc, cha cô quyết định tăng của hồi môn lên gấp đôi, tức gần nửa tỷ USD. Tỷ phú cho biết: "Tôi chỉ mong muốn con gái mình có được một cuộc hôn nhân tốt và cho tôi những đứa cháu, cũng như thừa kế sự nghiệp của tôi, nhưng thật sự tôi không muốn can thiệp vào cuộc sống của con gái, dù thế nào thì tôi vẫn muốn nó được hạnh phúc".

Về phía cô con gái Cecil cũng cho biết: "Tôi rất sốc về quyết định của cha mình, nhưng tôi thấy mình thật may mắn khi có được người cha yêu thương mình như vậy, chắc tôi sẽ suy nghĩ kỹ về việc làm vui lòng cha".

2. Chú rể Ả Rập yêu cầu một chiếc Iphone 6 như của hồi môn

Một người đàn ông Ả Rập yêu cầu phía nhà trai phải tặng ít nhất một chiếc Iphone 6 đời mới nhất cho nhà gái làm của hồi môn khi chàng trai về ở rể nhà vợ.

3. Một người phụ nữ đòi ly hôn chồng khi phát hiện của hồi môn là chiếc đồng hồ giả

Một người phụ nữ Ả Rập đã kiện ra tòa án Dubai đòi ly dị với người chồng hiện tại và buộc anh này phải bồi thường 200.000 USD. Chuyện là cuộc sống hai vợ chồng vẫn diễn ra êm đẹp cho đến khi cô vợ đem chiếc đồng hồ hàng hiệu Chopard được tặng "của hồi môn" đi sửa, và phát hiện ra đây chỉ là đồ giả. Quá tức giận, cô vợ đòi ly dị và bắt chồng bồi thường món tiền tương đương giá trị chiếc đồng hồ hàng hiệu đích thực 200.000 USD.

4. Người đàn ông đề nghị tặng 20 con bò và 40 con dê để được lấy con gái cưng của ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton

Vào năm 2009, tại một cuộc họp quan trọng tại Kenya, có sự tham gia của Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. Lúc đó, một đại biểu đã gây bất ngờ cho cả hội trường khi đứng lên phát biểu đề nghị được lấy con gái của Ngoại trưởng Mỹ với món quà là 20 con bò và 40 con dê.

Hillary Clinton cũng trả lời rằng: "Thưa đại biểu, rất cám ơn lời đề nghị của anh, tôi biết món quà này rất quý giá, và con tôi là đứa sống tự lập và có chính kiến, vì vậy tôi sẽ truyền đạt đầy đủ lời cầu hôn của anh đến với con gái tôi và mọi việc sẽ do nó quyết định". Cả lời cầu hôn của người đàn ông và câu trả lời của Ngoại trưởng đều nhận được những tràng vỗ tay lớn từ cả hội trường và gây xôn xao báo giới thời điểm đó.

5. Người đàn ông được yêu cầu phải quan hệ với con dê của nhà vợ trước khi rước vợ về nhà

Năm 2006, một người đàn ông Sudan nhận được một món quà hồi môn từ nhà vợ là một con dê cái. Chưa dừng lại ở đó, chú rể buộc phải quan hệ với con dê trước khi được rước vợ về nhà, với lý do được đưa ra là để kiểm tra sức khỏe của anh chồng. Xong việc bên nhà vợ đã tặng thêm 15.000 dinar Sudan (tương đương 50 USD) làm của hồi môn cho cô dâu.

6. Người cha yêu cầu 1 triệu lượt thích trên Facebook nếu như muốn cưới con gái ông

Salem Ayash, một nhà thơ từ thành phố Taiz, Yamen, đã yêu cầu một món quà độc đáo mà vị hôn phu dành tặng cho con gái mình trước khi kết hôn đó là 1 triệu lượt thích trên Facebook cho trang cá nhân của ông. Nhà thơ phát biểu, "tiền bạc không thể mua được tình yêu, nhưng "like" thì có thể, tôi muốn thử thách lòng kiên nhẫn người chồng tương lai của con gái mình".

Vị hôn phu của cô gái hết sức sốc bởi món quà được yêu cầu, từ thời điểm đó anh ta đã huy động bạn bè, người thân khắp mọi nơi vào thích trang cá nhân của cha vợ, thậm chí anh ta còn bỏ tiền thuê những blogger nổi tiếng mua "like". Được biết, Yamen là đất nước có số lượng thấp người dân sử dụng web cũng như tham gia mạng xã hội, cho nên con số 1 triệu có vẻ cũng khá khó khăn.

7. Người đàn ông "bán" con gái 14 tuổi với món quà là 100 chai bia và thịt xông khói

Vào năm 2009, một người đàn ông California đã bị cáo buộc bán cô con gái 14 tuổi cho một người hàng xóm với giá 16.000 USD cùng 100 chai bia hiệu Corona, 6 chai rượu vang và 50 cân thịt xông khói. Ngay sau đó, người cha cũng như người hàng xóm đó đều bị bắt giữ với các tội danh ép buộc và giao cấu với trẻ em chưa đủ tuổi vị thành niên.