Choáng với "thú cưng sang chảnh" đắt nhất thế giới của các đại gia

17/01/2016, 19:00 GMT+07:00

Từ lâu, việc nuôi thú cưng trong nhà đã trở thành thú vui tao nhã của con người. Và chuyện các đại gia bỏ ra số tiền “khủng” để đưa về nhà một thú cưng mà ai cũng ao ước được sờ một lần, không còn là điều khiến người khác phải ngạc nhiên. Ngoài loài chó trung thành thì bò, ngựa,… là những loài động vật được xếp vào hàng thú cưng “sang chảnh” này.

Ngựa Green Monkey (hơn 358 tỉ đồng)

Green Monkey là con ngựa thuần chủng của Mĩ. Khi mới 2 tuổi, nó được Demi O’Byrne mua tại một cuộc bán đấu giá công khai mang tên Fasig Tipton Calder (tổ chức cuối năm 2006). Nhưng thật không may cho chủ nhân mới của Green Monkey, chú ngựa này đã ba lần liên tục xếp vị trí thứ ba, mặc dù nó đã được ghi nhận là phát huy hết công suất. Cuối cùng, Green Monkey được nuôi cho mục đích gây giống, chi phí mỗi lần gây giống không quá 112 triệu đồng. Đến năm 2008, nó đã bị chủ nhân cho “nghỉ hưu” sớm.

Choáng với

Green Monkey có thể sánh vai cùng một số con ngựa quý như Forestry, Storm Cat, Magical Masquerade và Unbridled. (Ảnh Internet)

Bò sữa Missy Missy (gần 27 tỉ đồng)

Missy Missy là con bò sữa 3 tuổi. Không chỉ đơn thuần là một thú cưng, giống bò Holstein này còn được xem là một nguồn đầu tư đối với nông dân. Trong cuộc thi Western Fall National Show North America, Missy Missy đã “giật” giải nhất và cuộc đời “cô bò” bước sang trang mới từ đây khi nâng mức giá trị của mình lên gần 27 tỉ đồng.

Choáng với

Năm 2009, bò sữa Missy Missy được chuyển mục đích nuôi cho việc nhân giống bò Holstein. (Ảnh Internet)

Chó Ngao Tây Tạng (hơn 13 tỉ đồng)

Tibetan Mastiff là tên tiếng Anh của loài chó này. Đây là một giống chó được người Tây Tạng nuôi, huấn luyện để bảo vệ gia súc và cuộc sống của người dân bản địa trên vùng núi Himalaya. Chúng có tính cách như trung thành, lì lợm, đặc biệt chỉ nghe lời một chủ. Đặc biệt, Ngao Tây Tạng không chỉ có trọng lượng lớn nhất mà còn nằm trong top 3 loài động vật đắt nhất thế giới.

Choáng với

Chó Ngao Tây Tạng được cho là Chúa tể của thảo nguyên và được mô tả là To hơn chó sói, mạnh hơn báo hoa và nhanh hơn hươu nai. (Ảnh Internet)

Chó nhân bản Sir Lancelot Encore (3,4 tỉ đồng)

Tính đến thời điểm hiện tại, Sir Lancelot Encore là chú chó nhân bản đắt giá nhất hành tinh. Theo đó, cặp vợ chồng ở bang Florida (Mĩ) đã mạnh tay chi hơn 3,4 tỉ đồng để nhân bản chú chó cưng Sir Lancelot bị chết vì căn bệnh ung thư vào tháng Giêng năm ngoái.  

Choáng với

Một công ty Hàn Quốc đã thực hiện việc nhân bản chú chó cưng cho ông bà Otto. (Ảnh Internet)

Sư tử trắng (3,1 tỉ đồng)

Sư tử trắng là loài sư tử bị đột biến viêm củng mạc. Đây là loài sư tử bị đột biến dạng hiếm nổi tiếng ở khu bảo tồn động vật hoang dã Timbavati (Nam Phi). Tuy nhiên, do hệ quả của việc đột biến gen nên sư tử trắng lại gặp một số vấn đề về sức khỏe như suy giảm khả năng sinh sản và khuyết tật nếu như giao phối gần.

Choáng với

Trên thực tế, màu lông của sư tử trắng có thể xuất hiện đa dạng từ vàng sáng cho tới gần trắng. (Ảnh Internet)

Bọ cánh cứng Stag Beetle (hơn 1,9 tỉ đồng)

Sở dĩ, loài bọ cánh cứng này có giá trị cao là vì nét độc đáo trong thiết kế cơ thể và mức độ khan hiếm của nó. Những người có thú vui tao nhã độc, lạ sẵn sàng chi số tiền hơn 1,9 tỉ đồng để sở hữu “thú cưng” này.

Choáng với

Nét độc đáo trong thiết kế cơ thể và mức độ khan hiếm của bọ cánh cứng Stag Beetle khiến loài côn trùng này có giá trị cao. (Ảnh Internet)

Vẹt Palm Cockatoo (hơn 358 triệu đồng)

Vẹt Palm Cockatoo là thành viên duy nhất trong phân họ Microglossinae (một nhánh sớm nhất của gia đình vẹt mào). Điểm giá trị của loài vẹt này đó chính là chiếc mào đầy “uy lực” và màu xám cuốn hút ở bộ lông.

Choáng với

Một chú vẹt Palm Cockatoo trưởng thành có giá hơn 358 triệu đồng. (Ảnh Internet)

Vẹt đuôi dài lam tía (Hyacinth Macaw) (gần 314 triệu đồng)

Đây là loài vẹt biết bay lớn nhất thế giới. Chúng sinh sống chủ yếu ở miền Trung và Đông Nam nước Mĩ. Vẻ đẹp của chú vẹt này chính là ở bộ lông sặc sỡ.

Choáng với

Vẹt đuôi dài lam tía (Hyacinth Macaw) là loài vẹt biết bay lớn nhất thế giới. (ảnh Internet).

Khỉ De Brazza’s (224 triệu đồng)

Đây là một trong những loài linh trưởng sống phổ biến ở các vùng đất ngập nước của Trung Phi. Loài khỉ này có bộ lông màu xám, lông ở chân và tay màu đen, râu trắng. Chúng có khuôn mặt khá “khó tính” và thay đổi theo tâm trạng.

Choáng với

Khỉ De Brazza’s sống thành từng đàn tại các khu vực rừng nhiệt đới, ăn côn trùng, trái cây và các loài thú nhỏ. (Ảnh Internet)

Chim Toucan (179 triệu đồng)

Loài chim này nổi bật với chiếc mỏ sặc sỡ hệt như tranh vẽ. Chim Toucan sinh sống khá phổ biến ở các khu vực Trung, Nam Mĩ, Caribbean và Nam Mexico.

Choáng với

Chim Toucan nổi bật với chiếc mỏ sặc sỡ hệt như tranh vẽ. (Ảnh Internet)