Choáng váng vì mỹ nhân Hong Kong lộ diện với khuôn mặt méo xệch

12:00 17/09/2014

Ngày hôm qua, trong một sự kiện quảng bá sản phẩm tại trung tâm thương mại, nữ diễn viên Quan Ân Na đã khiến mọi người bất ngờ khi xuất hiện với khuôn mặt méo xệch và không có cảm xúc.

Quan Ân Na

Khi chia sẻ tình trạng của mình với báo giới, Quan Ân Na vừa khóc vừa nói: "Một bên mặt của tôi không có chút cảm xúc gì hết. Chuyện xảy ra vào tuần trước, ban đầu tôi cứ tưởng là mình bị trúng gió nên rất sợ. Khi đó bạn trai đã chở tôi vào khoa não ở bệnh viện để khám bệnh. Bác sĩ nói là do dây thần kinh của tôi có vấn đề, ngay đến chớp mắt cũng không được!"

Quan Ân Na

Quan Ân Na

Quan Ân Na cũng chia sẻ lúc cô mới tỉnh dậy liền uống một ly nước, không ngờ nước lại chảy ra ngoài hết: "Thầy thuốc chẩn đoán dây thần kinh thứ 7 của tôi bị nhiễm trùng và mắc bệnh Bell's palsy, tê liệt dây thần kinh mặt. Hiện tại tôi đang sử dụng thuốc với liều lượng cao nên khuôn mặt cũng bị sưng lên. Có lẽ phải mất từ 3-6 tháng mới có thể khỏi hẳn".

Quan Ân Na

Quan Ân Na

Khi được hỏi về công việc, Quan Ân Na khẳng định cô vẫn chưa gửi đơn xin phép đến công ty và muốn tiếp tục hoàn thành lịch trình đã được sắp xếp của mình: "Những việc đã nhận rồi thì vẫn phải tiếp tục hoàn thành cho xong. Hiện tại tôi đã có thể nói chuyện được rồi, chỉ là môi vẫn không thể phát ra một số âm điệu đặc biệt như B hay P".

Quan Ân Na

Dù bị ảnh hưởng rất nhiều vì căn bệnh này nhưng Quan Ân Na vẫn kiên cường khẳng định: "Tôi rất ổn!" Cô cũng chia sẻ vì sống độc thân nên bạn trai đã dành toàn bộ thời gian để chăm sóc cho mình. Quan Ân Na cũng thừa nhận chuyện này đã ảnh hưởng rất xấu đến tâm trạng của mình.

Quan Ân Na

Bell's palsy hay còn gọi là tê liệt dây thần kinh mặt. Nguyên nhân gây ra bệnh là do dây thần kinh số 7 điều khiển các cơ bắp trên mặt, và đầu bị tổn thương và viêm nhiễm do nhiều nguyên nhân khác nhau.