Choáng váng trước những người nặng cân nhất thế giới

12:18 12/12/2015

Với số kí lên đến hàng trăm, vấn đề cân nặng luôn là một nỗi ám ảnh đối với những người dưới đây.

Robert Earl Hughes (nặng 485 kg)


Ảnh Oddee
Ảnh Oddee

Chào đời vào ngày 4/6/1926, Robert Earl Hughes được ghi nhận là người nặng cân nhất thế giới thời điểm đó. Do gặp phải vấn đề về tuyến yên nên cân nặng của Robert luôn trong tình trạng đáng báo động. Khi chỉ là đứa trẻ 6 tuổi, cân nặng của ông đã lên đến 90 kg. Robert qua đời vào ngày 10/7/1958 sau khi mắc bệnh sởi dẫn đến nhiễm độc đường tiết niệu. Quan tài của Robert rất lớn và trông giống như túi đựng đàn piano. Trong khi đó một số người lại nói rằng thực chất thi thể của ông quả thật được đặt trong túi đựng đàn piano.

Patrick Deuel (nặng 486 kg)


Ảnh Oddee
Ảnh Oddee

Patrick Deuel, 53 tuổi hiện đang sống ở Đảo Grand, Nebraska, Mỹ. Patrick từng giữ kỉ lục là một trong những người đàn ông nặng nhất thế giới với cân nặng 486 kg. Tuy nhiên, sau khi xem bộ phim tài liệu nói về Rosalie Bradford, một người cũng có cân nặng “ấn tượng” giống mình đã giảm thành công gần 400 kg, Patrick đã quyết tâm giảm cân. Với sự giúp đỡ của bác sĩ cùng hàng loạt cuộc phẫu thuật từ thu nhỏ dạ dày, loại bỏ da thừa và một lượng lớn chất béo từ cơ thể, ông đã giảm được 258 kg trong một năm.

Michael Hebranko (nặng 498 kg)


Ảnh Oddee
Ảnh Oddee

Michael Hebranko sinh năm 1953 và là một trong những trường hợp thành công nhất khi nói về giảm cân. Mắc phải căn bệnh béo phì khi còn nhỏ, cân nặng của Michael có khi lên đến 498 kg khiến anh trở thành một trong những người nặng cân nhất thời điểm đó. Vì muốn giảm cân, Michael quyết định ăn kiêng cộng với tập thể dục. Với quyết tâm mạnh mẽ, anh đã giảm cân thành công, số cân chỉ còn 89 kg. Rất nhiều người nhận ra Michael vì anh xuất hiện khá thường xuyên trong các quảng cáo giảm cân trên tivi cũng như chương trình truyền hình. Michael qua đời vào tháng 7/2013.

Francis John Lang (nặng 538 kg)


Ảnh Oddee
Ảnh Oddee

Còn được biết đến với tên Michael Walker, Francis John Lang nổi tiếng không chỉ bởi cân nặng “khủng” mà còn vì ông là người mong muốn thế giới có thể trở nên tốt đẹp hơn bằng cách chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân. Sinh năm 1934, Francis có một tuổi thơ hoàn toàn bình thường và thậm chí ông còn vào quân đội. Tuy nhiên, chứng nghiện rượu đã khiến Francis bị béo phì. Ông có một căn nhà di động với những cánh cửa trong suốt để mọi người có thể nhìn vào. Francis “tự triển lãm” bản thân mình tại các hội chợ và lễ hội để nói với mọi người những tác hại tiêu cực từ việc nghiện rượu. Được biết, sau đó, ông đã giảm được hơn 362 kg và hiện giờ chỉ còn 172 kg.

Walter Hudson (nặng 542 kg)


Ảnh Oddee
Ảnh Oddee

Walter Hudson được sinh ra ở Brooklyn, New York vào năm 1944. Vòng eo của ông lớn đến mức cho đến nay vẫn không ai có thể phá vỡ kỉ lục và thậm chí còn được ghi hẳn vào sách kỉ lục Guiness cho vòng eo 302cm. Cân nặng kỉ lục của Walter là 542 kg. Walter qua đời vì mắc bệnh tim vào tháng 12/1991, khi ấy, cân nặng của ông chỉ còn 326 kg. Để có thể đưa ông ra khỏi nhà của mình, nhân viên cứu hỏa đã phải phá vỡ bức tường phòng ngủ.

Robert Butler (nặng 544 kg)


Ảnh Oddee
Ảnh Oddee

Với trọng lượng xấp xỉ 544 kg, Robert (Sinh năm 1972 ở Providence, đảo Rhode, Mỹ) không có lựa chọn nào bằng việc sống trong nhà gần 10 năm nhưng sau đó, anh phải chuyển đến bệnh viện vì không thể trả nổi tiền nhà. Khi đó, người ta phải sử dụng cần cẩu để chuyển Robert từ nhà đến bệnh viện vì anh không thể tự đi hay sử dụng xe lăn. Vào tháng 8/2015, anh đã qua đời sau thời gian dài điều trị tại bệnh viện.

Carol Yager ( nặng 544 kg)


Ảnh Oddee
Ảnh Oddee

Carol Yager sinh năm 1960 và là người phụ nữ nặng cân nhất từng được ghi nhận trong lịch sử với trọng lượng đạt đến 544 kg. Có một vài nguồn tin nói rằng thực chất Carol nặng đến 727 kg và nếu điều này là sự thật, cô sẽ trở thành người nặng cân nhất thế giới. Trong 3 tháng, cô đã tự mình giảm được 235 kg mà không cần nhờ đến sự giúp đỡ của bác sĩ hay các cuộc phẫu thuật. Cô bắt đầu gặp các vấn đề với sức khỏe vì cân nặng của mình. Điều này khiến Carol phải đến bệnh viện 13 lần trong 2 năm. Và mỗi lần Carol khám bệnh, cần phải có 15 đến 20 lính cứu hỏa giúp đỡ cô di chuyển. Được biết, Carol qua đời vào năm 1994.

Manuel Uribe (nặng 598 kg)


Ảnh Oddee
Ảnh Oddee

Manuel Uribe sinh năm 1965 tại Monterrey, Mexico. Trong suốt cuộc đời của mình, Manuel cực kì nổi tiếng chỉ bởi vì số cân nặng ấn tượng đã khiến giới truyền thông chú ý đến anh. Đáng buồn là Manuel đã phải dành ra hơn một thập kỉ nằm trên giường. Ngay cả trong đám cưới của mình, anh vẫn chỉ có thể nằm trên giường để trao lời thề nguyện với cô dâu. Cùng với sự giúp đỡ của các chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ, Manuel đã giảm được hơn 180 kg và chỉ còn khoảng 418 kg. Manuel qua đời vào ngày 26/5/2014 do các biến chứng về tim mạch và gặp phải các vấn đề về gan.

Khalid Bin Mohsen Shaari (nặng 610 kg)


Ảnh Oddee
Ảnh Oddee

Sinh năm 1991 ở Saudi Arbia, Khalid Bin Mohsen Shaari vẫn còn sống khỏe mạnh. Vào tháng 8/2013, cân nặng 610 kg của Khalid khiến anh trở thành người đàn ông có số cân “khủng” nhất thời điểm đó. Khi tin tức về Khalid đến tai Vua Abdulla của Saudi Arabia, ngài đã chuyển anh đến thủ đô Riyadh để điều trị. Các chuyên gia đã phải sử dụng xe nâng để đưa Khalid ra khỏi nhà vì anh không thể tự mình di chuyển. Trong sáu tháng, Khalid đã giảm được 317 kí và vẫn đang tiếp tục điều trị bằng lối sống lành mạnh hơn so với trước đây.

Jon Brower Minnoch (nặng 633 kg)


Ảnh Oddee
Ảnh Oddee

Jon Brower Minnoch sinh năm 1941 ở Đảo Bainbridge, Washington, Mỹ. Từ đó đến nay, ông vẫn luôn giữ kỉ lục là người nặng nhất thế giới với cân nặng 635 kg vào năm 1979. Cũng giống như những người bị thừa cân khác, hơn một nửa trọng lượng cơ thể của ông là nước do tình trạng phù nề. Ông kết hôn với Jeannette, người phụ nữ có cân nặng bình thường 49 kg. Từ đó, ông đã rất cố gắng để giảm cân và khi mất vào năm 1983, ông chỉ còn 362 kg.