Cô gái suýt bị mù do những thứ lúc nhúc trong mắt này

19/07/2016, 09:21 GMT+07:00

Chỉ cần không hiểu biết về những dịch, bệnh từ thú cưng, bạn có thể gặp nguy hiểm tính mạng bất cứ lúc nào.

Chỉ cần không hiểu biết về những dịch bệnh từ thú cưng, bạn có thể gặp nguy hiểm tính mạng bất cứ lúc nào.

Mới đây, một cô gái người Mỹ, sống tại bang Florida suýt nữa đã bị mù do xuất hiện giun tim trong mắt.

Được biết, cô gái này cảm thấy mắt bị cộm, đỏ, đau rát trong một thời gian dài. Do không thể chịu đựng thêm nên cô đã quyết định tới gặp bác sĩ khám bệnh.

Giun bò ngọ nguậy trong mắt và nguyên nhân khiến bạn ngã ngửa - Ảnh 1.
Hình ảnh bác sĩ chụp lại khi khám mắt cho cô gái. (Ảnh: Internet)

Khi nhìn thấy đôi mắt của cô gái này, vị bác sĩ vô cùng ngạc nhiên. Vật thể lạ lùng "chạy tung tăng" trong mắt của cô gái khiến ai trông thấy cũng không khỏi rùng mình, hoảng sợ.


"Vật thể đáng sợ" bên trong mắt của cô gái. (Ảnh: Internet)
"Vật thể đáng sợ" bên trong mắt của cô gái. (Ảnh: Internet)


Bác sĩ đã phẫu thuật lấy con vật này ra khỏi mắt của cô. (Ảnh: Internet)
Bác sĩ đã phẫu thuật lấy con vật này ra khỏi mắt của cô. (Ảnh: Internet)

Ngay lập tức, bác sĩ phải thực hiện ca phẫu thuật để gắp bỏ loài vật biết bò trườn này ra khỏi mắt của cô gái. Bác sĩ Schechter tại Viện mắt Florida cho biết, vật thể trong mắt cô gái này có tên là Dirofilaria immitis (còn được gọi là giun tim hoặc giun chỉ), chúng thường sống kí sinh trên các loài động vật như chó mèo. Ông còn chia sẻ rằng tình trạng này nếu kéo dài thêm một thời gian nữa thì cô gái có khả năng bị mù vĩnh viễn.

Nguyên nhân loài kí sinh trùng này xâm nhập chủ yếu là do thú cưng bị các loài muỗi nhiễm bệnh như muỗi sốt rét, muỗi vằn truyền sốt xuất huyết, muỗi nâu đốt phải.


Loài giun đáng sợ này thường sống trong mắt, dưới da, trong phổi hay tim của chủ thể. (Ảnh: Internet)
Loài giun đáng sợ này thường sống trong mắt, dưới da, trong phổi hay tim của chủ thể. (Ảnh: Internet)

Loài giun tim này thường kí sinh trên nhiều bộ phận khác nhau chứ không cố định ở một địa điểm nhất định. Chúng có thể sống trong cơ thể thú cưng hay người có khi đến vài ba năm mới chết. Thức ăn chính của chúng là chất dinh dưỡng của chủ thế kí sinh.

Vì loài giun tim này có thể sống kí sinh ở dưới mắt, tim, phổi, da nên triệu chứng người bệnh cũng đa dạng và khó nhận biết. Nếu giun chiếm số lượng nhiều ở phổi hay tim sẽ gây khó thở, ngực phì lớn, sốt cao. Nếu giun sống nhiều ở mắt thì chủ thể sẽ thấy nổi cộm, đỏ mắt, đau rát...

Nếu không phát hiện sớm để chữa trị, chủ thể có nhiều khả năng bị mù lòa, tràn dịch màng phổi, sung huyết nội tạng, ho nhiều, hệ tuần hoàn rối loạn... Nguy hiểm hơn là có thể bị tử vong do giun xâm nhập vào não, phá hủy nhu mô não...

Để ngăn ngừa bệnh cho chính mình bạn cần phải diệt trừ muỗi tại nơi ở một cách triệt để. Nếu thấy thú cưng có biểu hiện mệt mỏi, khó chịu, không còn năng động hay ho nhiều thì cần đưa chúng đi khám ngay lập tức.