Choáng váng khi biết sự thật lí do 4 bé gái tiểu học “bỏ nhà ra đi”

11/03/2016, 17:10 GMT+07:00

Sau khi biết sự thật về câu chuyện 4 bé gái bỗng dưng mất tích, nhiều người đã không khỏi “ngã ngửa”.

Vào ngày 9/3 vừa qua, câu chuyện về vụ mất tích đáng ngờ của 4 bé gái lớp 5 (học sinh trường Tiểu học Bế Văn Đàn) đã gây xôn xao và khiến không ít người phải hoang mang, về phía nhà trường và gia đình của các bé, ai nấy đều vô cùng lo lắng và hoảng sợ. Phải đến hơn 10 giờ đêm cùng ngày, Công an Hà Nội mới tìm được tung tích của các em. Gia đình và người thân của 4 bé gái vừa vui mừng, thở phào nhẹ nhõm nhưng cũng phải “sửng sốt” vì nguyên nhân thực sự của vụ mất tích này.


Thông tin về vụ mất tích được cộng đồng mạng tích cực chuyền tay nhau. (Ảnh: Internet)
Thông tin về vụ mất tích được cộng đồng mạng tích cực chuyền tay nhau. (Ảnh: Internet)

Sau khi rà soát lại hệ thống camera an ninh của trường, lực lượng công an phát hiện ra vào sáng ngày hôm đó, 4 em học sinh này đã lợi dụng lúc bảo vệ sơ hở để lẻn ra khỏi cổng trường trốn học. Các lực lượng chức năng đã nhanh chóng điều động người lùng sục các bến xe khắp các quận Hoàng Mai, Long Biên và nhận được thông tin về 4 bé gái trên chuyến xe đi tới quận Thanh Xuân.


Hình ảnh 4 bé gái rủ nhau trốn học được ghi lại qua camera của trường. (Ảnh: Internet)
Hình ảnh 4 bé gái rủ nhau trốn học được ghi lại qua camera của trường. (Ảnh: Internet)

Ngay lập tức, công an khu vực này cùng công an quận Đống Đa đã phối hợp để tìm kiếm tất cả những nơi mà các em có thể lui tới, từ các trung tâm thương mại, khu vui chơi đến quán net, nhà nghỉ... Thậm chí họ đã thông báo tin tức này trên các phương tiện truyền thông nhưng cũng không thể tìm thấy tung tích của bất kì bé nào.

Đến khoảng 21g45 tối 9/3, Công an phường Nam Đồng nhận được thông tin là 1 trong 4 em học sinh đó đã liên lạc với bố thông qua số di động của một tài xế taxi. Các lực lượng chức năng đã ngay lập tức tìm kiếm chủ thuê bao này và phát hiện được rằng chính anh tài xế này là người đang chở 4 bé gái mất tích. Công an đã nhanh chóng tìm đến nơi xe taxi này đang dừng ở đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ và xác minh được rằng những vị khách trên xe taxi lúc này chính là những cô bé tiểu học họ đã tìm kiếm suốt cả ngày nay và đưa các em trở về an toàn.


Các em học sinh tiểu học được công an đưa về phường để tìm hiểu rõ nguyên nhân. (Ảnh: Internet)
Các em học sinh tiểu học được công an đưa về phường để tìm hiểu rõ nguyên nhân. (Ảnh: Internet)

Nguyên nhân vụ việc được công an quận Đống Đa xác định 4 em học sinh lớp 5 đã rủ nhau trốn học, bỏ nhà đi... kiếm việc làm để có tiền ăn chơi. Tài xế taxi tường thuật lại rằng, khi anh đang đón khách ở khu vực huyện Sóc Sơn thì có 4 bé gái đã thuê anh chở về trung tâm Hà Nội. Tuy nhiên, khi anh hỏi 2 bé đường về nhà thì cả hai đều không biết. Trong khi đó, 2 bé còn lại đã xuống xe ở khu vực quận Tây Hồ và thuê taxi khác để đi tiếp. Nhận thấy có nhiều điểm đáng ngờ trong việc bắt xe đi chơi của các em học sinh nhỏ, tài xế taxi đã chủ động dừng xe, trao đổi thông tin với người đồng nghiệp vừa đón 2 bé gái kia và thống nhất báo cáo đến các lực lượng chức năng về vụ việc này.

Ngay trong đêm đó, cơ quan chức năng đã bàn giao các em học sinh về với gia đình một cách an toàn. Tuy nhiên, vụ việc này cũng đã gây ra không ít lo lắng, hoang mang cho nhà trường, người thân của các em nói riêng và những bậc phụ huynh nói chung. Đây cũng như một lời cảnh tỉnh đến bậc các phụ huynh phải gần gũi, quản lí con cái sát sao hơn, tránh để cho các em có những hành động "đáng giật mình" từ suy nghĩ hết sức đơn giản như trên. Xã hội vốn vô cùng phức tạp, đặc biệt với các em gái chỉ mới ở độ tuổi quá non nớt thế này, một mình "ra đời" sẽ cực kì nguy hiểm.