Choáng váng phơi bày "bí mật" của 10 loại thực phẩm

20/02/2014, 14:00 GMT+07:00

Suy nghĩ của bạn về món ăn nào đó có thể đang bị sai. Vì thế “bức màn bí mật” dưới đây sẽ khiến bạn bị sốc mặc dù đó là điều hiển nhiên và đã tồn tại từ lâu đời.

Thông tin về đồ ăn thức uống luôn là mối quan tâm hàng đầu của hầu hết mọi người hiện nay. Và còn rất nhiều “bí mật” có thể bạn chưa biết về các loại thực phẩm chúng ta vẫn hay ăn thường ngày.

1. Pizza Hawii

Cái tên pizaa Hawii khiến nhiều người lầm tưởng nó là món ăn do người Mỹ phát minh ra. Nhưng cha đẻ của món ngon độc đáo này lại là Sam Panopolous – một cư dân người Canada năm 1962.

2. Pho mát

Nhiều loại pho mát không thể dùng như thực phẩm ăn chay vì chúng được làm từ dịch vị của bò và dê.

3. Khoai tây chiên

Cả người Pháp và người Bỉ đều nhận món khoai tây chiên là của nước mình, nhưng thực ra cho đến nay vẫn chưa ai biết được nguồn gốc thực sự của nó. Sở dĩ người ta thường gọi là khoai tây chiên kiểu Pháp vì trong chiến tranh thế giới thứ nhất các lính Mỹ đóng tại Pháp thường hay ăn món này.

4. Dâu tây

Chúng ta thường nói “dâu tây chín mọng” nhưng loại quả này lại không được xếp vào hàng ngũ trái cây mọng. Bạn sẽ trố mắt ngạc nhiên khi biết rằng dưa hấu và bơ mới là loại quả chín mọng.

5. Mật ong

Bạn có biết rằng mật ong không có hạn sử dụng? Nghe có vẻ là điều không tưởng nhưng đây lại là sự thật. Dù mật ong có đổi màu hay lắng cặn thì nó vẫn an toàn cho sức khỏe mọi người.

6. Bơ đậu phộng

Nếu thích ăn bơ đậu phộng, bạn hãy lưu ý vì trong thực phẩm dinh dưỡng này có chứa nhiều tạp chất như lông của các loài động vật gặm nhấm, các mảnh vụ của côn trùng. Đây là kết quả nghiên cứu được công bố bởi FDA (Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ).

7.Hamburger

Có thể nhiều người sẽ ngạc nhiên khi biết rằng chiếc bánh hamburger  - thức ăn nhanh tiêu biểu của Mỹ thực chất được tạo ra nhờ sự biến tấu từ bánh sandwiches.

8. Cá hồi

Chỉ có thịt cá hồi sống ngoài tự nhiên mới có màu hồng còn các loại cá nuôi thì không có được màu như vậy. Các nhà sản xuất đã sử dụng màu thực phẩm để giúp thịt cá hồi có màu hồng tự nhiên và trông ngon hơn. Tất nhiên chúng vẫn an toàn cho sức khỏe.

9. Twinkies

Twinkies một loại bánh nổi tiếng thơm ngon được dân Mỹ ưa chuộng chỉ có hạn sử dụng là 45 ngày kể từ ngày sản xuất.

10. Thực phẩm và người Mỹ

Theo kết quả nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Mỹ, trung bình một năm người Mỹ ăn hết hơn 1 tấn thức ăn (năm 2011). Đây quả là con số “khủng” so với các nước khác trên thế giới.