Chở vợ đi làm đẹp thì bị bắt vì dám lấy tiền người khác "bỏ túi riêng"

29/11/2021, 12:40 GMT+07:00

Sáng ngày 29/11, Công an quận Ngũ Hành Sơn (TP. Đà Nẵng) xác nhận đang tạm giữ một đối tượng có liên quan đến hành vi lấy tài sản của người khác nhưng không xin phép.

 
Đối tượng N. tại cơ quan chức năng. (Ảnh: Thanh Niên)
Đối tượng N. tại cơ quan chức năng. (Ảnh: Thanh Niên)

Cụ thể, Thanh Niên đăng tải vào sáng ngày 26/11, chị C.J (quốc tịch Trung Quốc), hiện đang sống trong căn biệt thự trên đường Trần Trọng Khiêm trình báo, cho biết mình vừa mất một chiếc điện thoại đắt tiền cùng tiền mặt (bao gồm tiền Việt Nam, tiền Hong Kong và USD). Tổng số tài sản bị mất lên tới hơn 20 triệu đồng.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng đã phối hợp cùng cơ quan chức năng tại quận Ngũ Hành Sơn điều tra sự việc. Do đây không phải là lần đầu tiên trên địa bàn xảy ra vấn đề người nước ngoài bị mất đồ, nên tổ điều tra rất thận trọng. Bằng kỹ năng nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ V.T.B.N (24 tuổi, trú tại phường Thọ Quang, quận Sơn Trà).

Theo hồ sơ, N. có quá khứ không tốt, từng nhận án phạt nặng nhưng trong thời gian chờ chấp hành thì vẫn đi "lấy đồ không xin phép". Người này đã bán chiếc điện thoại của chị C.J với giá 10 triệu đồng, 2 tờ tiền Hong Kong là 600 nghìn đồng. Ngoài ra, anh ta lấy 5 tờ tiền USD, đổi được 11 triệu 500 nghìn đồng rồi mang tất cả về nhà cho vợ cất. Tại cơ quan điều tra, N. thừa nhận đã thực hiện nhiều phi vụ từ đầu tháng 11 đến nay, thu về hơn 60 triệu đồng.

 
Khu biệt thự trên đường Nguyễn Trọng Khiêm (TP. Đà Nẵng). (Ảnh: Tinh tế)
Khu biệt thự trên đường Nguyễn Trọng Khiêm (TP. Đà Nẵng). (Ảnh: Tinh tế)

Đáng chú ý, vào ngày 28/11, đối tượng này bị bắt khi đang chở vợ đi làm đẹp ở đường Hồ Hán Thương. Được biết, người này không có nghề nghiệp ổn định, làm thêm tại xưởng đá nhà vợ nhưng do dịch bệnh nên thất nghiệp. Do vẫn muốn ăn chơi, đua đòi nên mới làm chuyện sai trái. Hiện tại, cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành điều tra sự việc.

Trước đó, vào đầu tháng 11, dân mạng cũng từng xôn xao trước câu chuyện một nữ nhân viên nhà thuốc, ngày nào cũng lấy tiền của chủ tiệm. Dân Trí đưa tin, B.T.L (33 tuổi) làm việc ở nhà thuốc T.H tại TP. Trà Vinh hơn 10 năm. Vào năm 2020, chồng L. bị ốm nặng nên cô đã nảy sinh ý định lấy tiền của ông chủ. 

 
Nữ nhân viên lấy tiền của chủ tiệm thuốc. (Ảnh: Dân Trí)
Nữ nhân viên lấy tiền của chủ tiệm thuốc. (Ảnh: Dân Trí)

Từ năm 2020 đến tháng 11/2021, L. đã bỏ túi riêng khoảng 4,2 tỉ đồng (theo lời thú nhận trước mặt chủ cửa hàng thuốc). Tuy nhiên, tại cơ quan điều tra, người này khai rằng chỉ lấy khoảng 1 tỉ đồng và không nhớ rằng đã lén lút thực hiện hành vi này bao nhiêu lần. 

Câu chuyện về những vụ "lấy tiền không xin phép" rồi bỏ túi riêng đang nhận được khá nhiều sự quan tâm của mọi người. Trong vấn đề này, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Cùng đón xem những tin tức mới nhất trên YAN!

CÔ GÁI MANG TIỀN VỀ CHO CHỒNG ĐẦU TƯ ẢO

Tuổi Trẻ đăng tải, dân mạng cũng từng xôn xao trước câu chuyện nữ nhân viên tiệm vàng lấy tiền từ cửa hàng, mang về cho chồng đầu tư tiền ảo. Theo đó, cô gái này tên là T., làm việc tại một cửa hàng bán kim loại đá quý ở TP. Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước). 

Tính đến ngày 17/9, nữ nhân viên tên T. đã bỏ túi khoảng 2.388 sản phẩm, tương đương với khoảng 258,9 lượng vàng (khoảng 10 tỉ đồng). Người này cho biết, toàn bộ số vàng lấy từ tiệm đều đưa lại cho chồng là Đ.M.P để anh đầu tư trên mạng. Mặc dù nhiều lần chỉ thấy tiền đi nhưng không về túi, cô gái này cũng đã thắc mắc. Tuy nhiên, vì tin tưởng chồng nên cô vẫn tiếp tục "bỏ túi" vàng, bán rồi mang về nhà.