Lác mắt trước chiếc mô tô bay tự chế tại nhà của chàng chơi ngông

00:01 08/05/2016

Một thợ sửa ống nước người Anh giờ đây lại nổi tiếng với các sản phẩm tự chế được đăng lên tài khoản Youtube cá nhân. Trong đó, chiếc mô tô bay - sản phẩm mới nhất của anh đã khiến nhiều người phải trợn tròn mắt.

xe bay - colin furze
Colin Furze thử nghiệm sản phẩm mới: mô tô bay. (Ảnh Youtube)

Chàng trai người Anh Colin Furze có thể nói là "đa tài đa nghệ". Anh có thể vừa làm thợ sửa ống nước; vừa là nhà phát minh chuyên chế tạo ra các món đồ kì quái; kiêm công việc diễn viên đóng thế khi đem bản thân ra thí nghiệm thành phẩm; ngạc nhiên hơn, Colin còn tự quay clip quá trình "thử sản phẩm" đó để đăng lên trang xã hội.

Vào ngày 28/4/2016 vừa qua, Colin đã gửi đến người hâm mộ cũng như người yêu thích khoa học đoạn clip ghi lại sản phẩm mới nhất của anh: mô tô bay. Trong hai ngày đầu tiên, số lượt xem đoạn clip ấn tượng trên Youtube cũng lên gần 4 triệu, đến nay đã đặt hơn 9 triệu lượt xem. 

xe bay - colin furze
Tuy hiểu rõ sản phẩm vẫn còn nhiều thiếu sót, nhưng Colin cũng cho biết nếu thêm nhiều vật liệu và chi tiết vào nữa sẽ chỉ khiến chiếc xe này quá nặng và không bay được. (Ảnh: Hufflington)

Mô tô bay là chiếc xe có hai bánh được cấu trúc theo hình dạng cánh quạt, khi khởi động sẽ như tên của nó - lơ lửng trong không trung ở độ cao chừng 1m. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là sản phẩm làm tại nhà, mọi thứ đều có giới hạn, không thể đạt đến mong ước tươi đẹp được. Mô tô bay không thể bay thẳng, gần như chỉ... xoay vòng vòng, khi cần đáp xuống cũng là thách thức. Dù vậy, đây có thể nói là phương tiện bay đơn giản có thể tự làm tại nhà thành công nhất, chưa kể đến còn do một người có kiến thức kĩ thuật bay là số 0 tròn trĩnh như Colin sáng chế.

Một số phát minh lạ kì khác của Colin có thể kể đến như:

giày thần kì - colin furze
Đôi giày sắt từ trường giúp người ta có thể đi được trên trần nhà. (Ảnh: Internet)

giường chống ngủ nướng - colin furze
Chiếc giường chống... ngủ nướng. (Ảnh: Internet)

móng vuốt sói - colin furze
Bộ móng tay sói Wolverine. (Ảnh: Internet)

xe đạp phản lực - colin furze
Xe đạp phản lực nhanh như ô tô. (Ảnh: Internet)