Cảm động chú chó dùng thân mình sưởi ấm em bé trong giá rét

14/02/2017, 07:00 GMT+07:00

"Vị cứu tinh" anh hùng đã sưởi ấm bé trai bị mẹ ruột bỏ rơi suốt 2 ngày giữa trời đông lạnh giá, nhiệt độ xuống dưới -12 độ C.

Siberian Times đưa tin, vừa qua, một cậu bé đến từ quận Loktevsky, Altai, miền nam Siberia đã may mắn thoát chết nhờ chú chó trung thành của mình.

Được biết, sự việc xảy ra từ tháng 1 vừa qua nhưng mãi đến gần đây mới gây chú ý trên mạng xã hội. Cậu bé 2 tuổi người Siberia bị chính mẹ ruột bỏ rơi trong thời tiết giá rét, nhiệt độ xuống dưới -12 độ C. May thay nhờ người bạn đồng hành trung thành sưởi ấm trong suốt nhiều giờ đồng hồ, cậu bé mới may mắn thoát chết.


Bé trai 2 tuổi bị mẹ bỏ rơi trong điều kiện nhiệt độ -12 độ C ở quận Loktevsky, Altai, miền nam Siberia.
Bé trai 2 tuổi bị mẹ bỏ rơi trong điều kiện nhiệt độ -12 độ C ở quận Loktevsky, Altai, miền nam Siberia.

Hai ngày sau khi bị mẹ ruột nhẫn tâm bỏ rơi, cậu bé mới được những người hàng xóm xung quanh phát hiện. Khi ấy, bé trai đang trong tình trạng hạ thân nhiệt cấp tính, phải vào viện cấp cứu ngay lập tức. Các nhân viên địa phương gọi con chó là "vị cứu tinh" và mô tả nó như một anh hùng.


Chú chó "anh hùng" đã cứu sống bé trai 2 tuổi.
Chú chó "anh hùng" đã cứu sống bé trai 2 tuổi.

4 ngày sau khi được cứu sống, mẹ cậu bé mới quay về. Hiện tại, người phụ nữ này đang bị điều tra hình sự, bị buộc tội bỏ rơi con cái có chủ ý, nhiều khả năng sẽ bị kết án tù và tước quyền nuôi con. 1 tháng sau khi sự việc xảy ra, cậu bé đáng thương vẫn phải nằm viện để theo dõi điều trị. Tên tuổi của nạn nhân sự việc không được tiết lộ với báo giới.

Ảnh: Siberian Times