Chó Samoyed béo được chủ chiều hết mực, cho ngồi giỏ xe cùng đi chợ

08:00 05/08/2020

Trong các loài thú cưng, có lẽ chó là một trong những con vật được ưa chuộng nhất, bởi sự trung thành, thông minh và đáng yêu. Thậm chí chúng còn được xem như con cái trong gia đình, đi đâu cũng cho đi theo.

Điển hình là ông chú với chó cưng của mình dưới đây, đi chợ mua sắm cũng đèo thêm em cún đằng sau, chứng tỏ độ cưng chiều hết mực của chủ đối với vật nuôi.

 
Đã có ai thử chở thú cưng cùng đi chợ như ông chú này chưa (Ảnh: Weibo)
Đã có ai thử chở thú cưng cùng đi chợ như ông chú này chưa (Ảnh: Weibo)

>>> Xem thêm: Bộ ảnh chứng minh ngớ ngẩn chính là gen trội của bọn khuyển nhi

"Cục bông trắng" ngồi chễm chệ trong giỏ xe của chủ

Gần đây, trên mạng xã hội Weibo (Trung Quốc), 1 tài khoản đã đăng tải bức ảnh thu hút rất nhiều sự chú ý và nhận về hàng nghìn lượt yêu thích của cư dân mạng.

Cụ thể, hình ảnh ghi lại cảnh một người đàn ông trung niên đang đi dạo quanh chợ bằng xe đạp. Nhưng điều đáng nói ở đây là, khi nhìn kỹ hơn vào chiếc giỏ ở phía sau xe đạp, không phải là rau xanh hay thức ăn như những người khác, mà lại là chỗ ngồi của một chú chó lông trắng như bông rất đáng yêu.

 
Chú chó chễm chệ ngồi sau xe của bác chủ (Ảnh: Weibo)
Chú chó chễm chệ ngồi sau xe của bác chủ (Ảnh: Weibo)

Theo chia sẻ của người chủ, thì ra chú chó cưng của bác trai này nhất quyết đòi đi theo, bắt ở nhà thế nào cũng không được nên đành phải cho đi chợ mua đồ cùng. Nhưng vì sợ chú chó ngồi yên xe sẽ ngã và bị đau, hơn nữa còn có thể lấm bẩn đôi chân và bộ lông trắng muốt của nó khi bước đi trong chợ rau, bác trai đã cẩn thận thiết kế ngay một chiếc giỏ và đặt "cục cưng" của mình ngồi lên trên. Hành động đó đã cho thấy tình yêu mà người chủ tốt bụng dành cho chú chó của mình

 
Dáng ngồi khiến nhiều người phải bật cười (Ảnh :Weibo)
Dáng ngồi khiến nhiều người phải bật cười (Ảnh :Weibo)

Tuy nhiên vì thân hình mũm mĩm của chú chó này, nên khi ngồi vào chiếc giỏ bé xíu không thể vừa vặn. Kết quả là, một nửa dưới thì "bó gối" trong giỏ, còn hơn một nửa cơ thể trên lại "tràn" ra bên ngoài trông vừa buồn cười vừa đáng yêu.

Chính điều đó đã khiến cư dân mạng không khỏi phì cười và để lại những bình luận trêu đùa dành cho người bạn này: "Tràn ngập không phải là thịt, đó là lương hưu của ông nội "," Không có nơi nào để đặt rau" hay "Sắp thành cục bông rồi", "Tôi chưa thấy cục bông nào lại tròn vo đến thế"...

>>> Xem thêm: Những em khuyển to xác nhưng lại mãi mang khuôn mặt trẻ thơ

Chú chó thuộc giống Samoyed được nhiều người yêu thích

Theo như tìm hiểu, chú chó trắng này của bác chủ thuộc giống Samoyed, có nguồn gốc từ vùng Siberia với đặc trưng là luôn sở hữu bộ lông trắng muốt như tuyết, và bồng bềnh như đám mây vô cùng hút mắt người nhìn.

 
Samoyed là những em cún mũm mĩm nhưng hay nũng nịu như trẻ con, lại còn có bộ lông mịn màng trắng như bông (Ảnh minh họa: arnissa90)
Samoyed là những em cún mũm mĩm nhưng hay nũng nịu như trẻ con, lại còn có bộ lông mịn màng trắng như bông (Ảnh minh họa: arnissa90)

Trước đây, khi chưa trở thành thú cưng nuôi tại gia, giống chó này thường được những người thợ săn và người đánh cá nuôi rất nhiều để lấy sức kéo cho xe trượt tuyết bởi tính cách mang nhiều đặc điểm của chó sói như can đảm, nhanh nhẹn, đánh hơi giỏi, có thể tự tìm kiếm thức ăn...

Vì sở hữu gương mặt vô cùng "ưa nhìn" và rất cưng, nên Samoyed thường được những người chủ yêu chiều, nuôi "ú na ú nần" giống như chú chó trong câu chuyện bên trên vậy.

 
Làm sao có thể cưỡng lại được khi thấy chúng cười tít mắt thế này cơ chứ (Ảnh minh họa: samoyedrocky)
Làm sao có thể cưỡng lại được khi thấy chúng cười tít mắt thế này cơ chứ (Ảnh minh họa: samoyedrocky)

>>> Xem thêm: Chó Samoyed siêu dễ thương cầm điện thoại cho em bé xem hoạt hình

Việc cưng chiều vật nuôi của mình là điều hoàn toàn bình thường, thậm chí nhiều người còn "cuồng" chó, mèo hơn hết cả. Khi nhìn thấy hình ảnh những chú chó Samoyed này, bạn cũng tan chảy vì vẻ ngoài đáng yêu của chúng đúng không nào?

Thú cưng cũng có thẻ căn cước "xịn sò" không kém chủ nhân

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo hàng loạt hot trend mới được thịnh hành trong giới trẻ. Những chiếc thẻ này được đăng tải trên mạng xã hội đã gây chú ý đặc biệt, bởi trông nó chẳng khác gì tấm thẻ dành cho người cả.

Trên tấm thẻ ấy cũng có ảnh nhận diện, thông tin về “boss” được ghi rất chi tiết và rõ ràng như tên, tuổi, quê quán, giới tính, nơi thường trú, đặc điểm nhận dạng,…

Đây đúng chuyện "có 1-0-2" mà chắc chỉ hội cuồng thú cưng mới nghĩ ra được, bởi lẽ họ chiều “boss” của mình còn hơn cả người yêu nữa đấy.

>>> Xem thêm nhiều hơn TẠI ĐÂY!