Cho rằng ly hôn là tiến bộ, văn minh, đạo diễn Lê Hoàng gây tranh cãi

09/05/2021, 21:45 GMT+07:00

Lê Hoàng là một đạo diễn nổi tiếng và thường xuyên chia sẻ những quan điểm cá nhân. Trong quá khứ, ông từng "gây sốc" khi cho rằng ly hôn là tiến bộ, việc tỷ lệ ly hôn tăng cao là minh chứng cho sự phát triển của xã hội. Những ngày gần đây, cộng đồng mạng lan truyền lại phát ngôn này và để lại những ý kiến trái chiều.

 
Đạo diễn Lê Hoàng cảm thấy mừng vì tỷ lệ ly hôn cao. (Ảnh: Dân Việt)
Đạo diễn Lê Hoàng cảm thấy mừng vì tỷ lệ ly hôn cao. (Ảnh: Dân Việt)

Theo đó, ý kiến trên của đạo diễn Lê Hoàng được ông chia sẻ trong một chương trình truyền hình cùng các khách mời là những người nổi tiếng khác. Nguyên văn lời chia sẻ của ông như sau: “Tỷ lệ ly hôn cao chứng tỏ sự phát triển của xã hội và tôi rất mừng vì điều đó. Đấy là một bước tiến bộ chứ không phải thụt lùi. Mặt khác, tỷ lệ ly hôn ở thành phố cao hơn vì người thành phố được trang bị văn hóa, kiến thức hơn nên họ không dễ tha thứ, không dễ bỏ qua, không dễ nhường nhịn, có gì đó là họ ly hôn ngay. Hoàng cho rằng điều đó quá văn minh".

Ở một diễn biến khác, vị đạo diễn trên còn thẳng thắn chia sẻ quan điểm về việc ngoại tình. Ông cho rằng việc có được hạnh phúc hay không phụ thuộc vào chúng ta có nhiều cảm xúc hay không. Nếu sự tự do là vô biên thì cảm xúc cũng vậy, cá nhân ông không thể chỉ chọn một người vì sự chung thuỷ mà bỏ qua những cảm xúc khác. Và việc ly hôn cũng vậy, nó cho chúng ta được quyền lựa chọn lại.

 
Nữ ca sĩ Hương Giang không đồng tình với một số quan điểm của Lê Hoàng về vấn đề ly hôn. (Ảnh: Afamily)
Nữ ca sĩ Hương Giang không đồng tình với một số quan điểm của Lê Hoàng về vấn đề ly hôn. (Ảnh: Afamily)

Sau khi nghe những quan điểm trên, nữ ca sĩ Hương Giang, khách mời của chương trình tỏ ý không đồng tình. Cô nghĩ rằng tỷ lệ ly hôn ở thành phố cao hơn là do những cám dỗ, cộng thêm áp lực công việc, chứ không hề liên quan đến chuyện “văn minh”. Cô cũng cho rằng, mỗi cuộc hôn nhân đều được xây dựng từ nhu cầu hạnh phúc, không thể cứ cưới nhau xong, trải qua bao gian nan cùng nhau, đến khi gặp người khác là có thể thích và “nhích”.

Đáp lại, Lê Hoàng nhận định hạnh phúc và nhiều thứ khác đều có sự tiến triển và thay đổi. Ngoài ra, anh cho rằng chuyện ly hôn và chia tay là điều bình thường, bởi con người ai cũng có quyền được tự do và quyền đó “không bao giờ hết hạn”; đồng thời khẳng định “hạnh phúc không hề cố định”. Thấy vậy, Hương Giang một lần nữa phản đối vì cô cho rằng, hạnh phúc là phải cố gắng, nếu chỉ vì thích người khác mà bỏ đi thì sau này người đó sẽ có thêm một cảm xúc khác, đó là hối hận.

 
Một số ý kiến từ cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số ý kiến từ cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Trước những chia sẻ trên, cộng đồng mạng chia thành hai luồng ý kiến trái chiều. Nhiều người đồng tình với quan điểm của Lê Hoàng và cho rằng ly hôn đúng là biểu hiện của một xã hội văn minh, phát triển; mỗi người đều có quyền “tự do trong tâm hồn” và có thể chọn ly hôn nếu cảm thấy không hạnh phúc.

Trong khi đó, số khác lại ủng hộ ý kiến của Hương Giang và nhận định, việc ly hôn ở thành phố không liên quan đến sự văn minh. Một khi đã quyết định xây dựng tổ ấm thì mỗi người đều phải có trách nhiệm với tình cảm và suy nghĩ của mình, không thể cứ thấy chán người bạn đời hiện tại và thích người khác là có quyền được “tự do”, bởi hạnh phúc phải được xây dựng trên sự nỗ lực, cố gắng từ hai phía.

"Ai cũng nghĩ ly hôn là văn minh, thế thì loạn à!".

"Nhà cháu thà lạc hậu bác ơi, chứ văn minh vậy không chấp nhận được ạ".

"Mình nghĩ Hương Giang đúng, không thể cứ thấy chán người bạn đời hiện tại và thích người khác là ly hôn ngay. Làm gì cũng phải có trách nhiệm".

"Theo tôi ý bác Hoàng ở đây là việc khi đối phương làm sai, có lỗi hay không còn tình cảm thì người ta không còn nỗi sợ người khác dị nghị, dám buông bỏ, sống cho bản thân mình và chia tay là đúng. Thường thì ở nông thôn còn nhiều suy nghĩ chưa tân tiến nên cố chịu đựng chung sống ấy".

"Suy nghĩ của Lê Hoàng cũng đúng mà, nhưng cũng phải tuỳ trường hợp, tuỳ hoàn cảnh".

Hiện những quan điểm trên vẫn gây nên nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này? Chia sẻ cùng YAN nhé!

NẾU THẤY HÔN NHÂN BẾ TẮC, HÃY NGHĨ VỀ QUÁ KHỨ TỐT ĐẸP

Ly hôn chắc hẳn là quyết định bất đắc dĩ trong đời người, bởi khi đã trao nhau chiếc nhẫn cưới, ký vào tờ đăng ký kết hôn cũng là lúc mọi người dạt dào hy vọng về một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Chẳng ai mong muốn một sự đổ vỡ. Thế nhưng sự đời đổi thay, đến một lúc nào đó khi trái tim không còn đập chung một nhịp, cả hai không còn nghĩ về nhau, nhiều cặp đôi đã lựa chọn buông tay.

Quả thực ai cũng có quyền được “tự do”, được lựa chọn hạnh phúc cho riêng mình. Tuy nhiên nếu cảm thấy cuộc sống hôn nhân có nhiều bế tắc, hãy nghĩ đến những khó khăn, gian khó cả hai đã trải qua cùng nhau trong quá khứ, cũng như những tình cảm mà cả hai từng trao. Đến lúc đó quyết định vẫn chưa muộn!

Đón xem TẠI ĐÂY!