Chó Pitbull ở Long An bị người dân kết liễu

21/05/2021, 22:00 GMT+07:00

Suốt ngày hôm nay, dư luận không khỏi xôn xao và kinh hãi khi hay tin chó Pitbull tấn công khiến một người không qua khỏi, đồng thời làm chủ bị trọng thương. Nạn nhân được xác định là bạn của anh H.T.H (37 tuổi, ngụ ấp Bình Tây, xã Mỹ Bình, H.Tân Trụ, Long An) khi cả hai đang ra quán cà phê ngồi nói chuyện. Ngay sau khi sự việc thương tâm xảy ra, thân nhân của anh H. cũng đã có cách xử lý đối với con vật nuôi hung tợn này.

 
Những hình ảnh hiếm hoi về chó Pitbull sau khi tấn công người. (Ảnh cắt từ clip)
Những hình ảnh hiếm hoi về chó Pitbull sau khi tấn công người. (Ảnh cắt từ clip)

Trên một group lớn ở Long An mới đây xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh chú chó Pitbull bị nhốt lại ở nhà sau khi cắn người thiệt mạng. Thật bất ngờ, nó không hề tỏ ra hung tợn mà ngược lại còn ngoan ngoãn để người khác lại gần, vuốt ve.

Tuy vậy, điều đó không thể thay đổi được sự thật rằng chính con chó Pitbull này đã lấy đi sinh mạng của một nam thanh niên xấu số và làm thương chính chủ nhân của mình.

Theo cập nhật mới nhất từ người dân địa phương ở đây, được biết gia đình anh H. đã thống nhất kết thúc sự sống thú cưng của mình, thay vì tiếp tục nuôi nó và vô tình tạo thành mầm mống nguy hiểm cho bà con lối xóm. Đi kèm với đó là hình ảnh Pitbull nằm gục ra sàn đất.

 
Kết cục của con chó Pitbull là bị "xử hạ" sau khi cắn người. (Ảnh: 2sao)
Kết cục của con chó Pitbull là bị "xử hạ" sau khi cắn người. (Ảnh: 2sao)

Trong sự việc lần này, rất nhiều ý kiến của cộng đồng mạng đã lên tiếng cho rằng, dù anh H. cũng là nạn nhân nhưng vẫn có một phần lỗi vì đã không cho con chó đeo rọ mõm khi đi ra ngoài đường. Chính lý do đó đã tạo điều kiện để cho Pitbull dễ dàng cắn người hơn.

Người dân trong khu vực xảy ra sự việc cũng cho biết, H. từ trước đến nay đều yêu thích việc nuôi động vật lạ. Trước khi chuyển qua nuôi Pitbull, anh từng nuôi đại bàng và khỉ. 

Ngoài ra, việc kết liễu Pitbull cũng vấp phải không ít tranh cãi. Số đông dân mạng thì đồng tình, ủng hộ để lấy làm gương. Tuy nhiên, một vài ý kiến khác thì cho rằng hành động này có phần hơi nhẫn tâm, không cần thiết.

- "Chó cắn người cũng là do chủ không dạy được."
- "Chó cũng chỉ là con vật thôi. Sao ra đường không đeo rọ mõm cho nó nhỉ"
- "Khổ cả chủ lẫn chó. Giờ người thì bị thương còn con vật cũng chẳng còn đường sống."

 
Một số ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Trên thực tế, dù biết đây là 1 trong số 10 loài chó dữ nhất thế giới với vẻ ngoài hung tợn nhưng nhiều người vẫn chọn nuôi và coi như thú cưng trong nhà. Tuy nhiên, qua câu chuyện đau lòng ở Long An hôm nay thì có lẽ đây chính là bài học cảnh tỉnh cho những gia đình khác để đảm bảo an toàn cho chính mình và cộng đồng.

Bên cạnh đó, nếu chẳng may gặp chó Pitbull "lên cơn", chúng ta nên cảnh giác tránh xa ngay từ đầu nếu chúng không có rọ mõm. Trong trường hợp bất ngờ bị tấn công, cần phải bình tĩnh, cố gắng dùng sức đạp vào cổ con vật và la lớn tìm sự cầu cứu từ mọi người xung quanh.

 
Pitbull trưởng thành rất to và có hàm răng sắc nhọn để tấn công mọi đối thủ, kể cả con người. (Ảnh minh họa: Pinterest)
Pitbull trưởng thành rất to và có hàm răng sắc nhọn để tấn công mọi đối thủ, kể cả con người. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Hiện thông tin con chó Pitbull ở Long An bị kết liễu vẫn đang thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Bạn nghĩ sao về hành động này? Liệu hình phạt ấy có thật sự cần thiết? Hãy chia sẻ ý kiến ở bên dưới và cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

XỬ PHẠT ĐỐI VỚI HÀNH VI CHO CHÓ DỮ KHÔNG ĐEO RỌ MÕM TỚI NƠI CÔNG CỘNG 

Hiện nay, dù đã được cảnh báo và nhắc nhở không ít lần nhưng nhiều người vẫn thiếu trách nhiệm với việc đeo rọ mõm cho thú cưng của mình khi tới những nơi công cộng. Hành vi này là vi phạm pháp luật và người chủ hoàn toàn có thể bị xử phạt. 

Theo quy định tại điểm b khoản 2, điều 7, Nghị định 90CP/2017 quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực thú y, nêu rõ:

"2. Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Không tiêm phòng vắc xin phòng bệnh Dại cho động vật bắt buộc phải tiêm phòng;

b) Không đeo rọ mõm cho chó hoặc không xích giữ chó, không có người dắt khi đưa chó ra nơi công cộng".

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY!