Chó nuôi hổ: một tổ hợp kỳ lạ khiến dân tình được phen "rửa mắt"

18:30 23/09/2021

Mới đây, trên trang Toutiao xuất hiện một bài đăng vô cùng độc lạ, kể về "boss" chó Labrador bị ép nuôi 5 bạn hổ con. Cụ thể, trong vườn thú bảo vệ động vật hoang dã quốc gia tại Trung Quốc, hổ mẹ vừa hạ sinh một bầy con, thế nhưng lại vô cùng thờ ơ với chúng.

 
Bài đăng khiến cộng đồng mạng xôn xao. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng khiến cộng đồng mạng xôn xao. (Ảnh: Chụp màn hình)

Điều này khiến các nhân viên trong vườn thú rất đau đầu. Nếu chúng không được uống sữa mẹ sẽ phát triển chậm và yếu. Họ đành dùng cách cho ăn thực phẩm chế biến sẵn, nhưng đây không phải là phương án tối ưu cho quá trình phát triển của hổ con.

Nhà lai tạo giống quyết tâm tìm "mẹ nuôi" cho đàn hổ. Vị chuyên gia nhắm được một chú chó Labrador phù hợp làm bảo mẫu vì nó cũng vừa sinh con và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cần thiết. Ban đầu, tất mọi người đều lo lắng không biết tổ hợp hổ-chó này có thể tồn tại được bao lâu. Bất ngờ chúng sống cạnh nhau rất hòa hợp.

 
Mọi người đều ngạc nhiên khi mẹ chó và hổ con sống rất hòa thuận. (Ảnh: Toutiao)
Mọi người đều ngạc nhiên khi mẹ chó và hổ con sống rất hòa thuận. (Ảnh: Toutiao)

Chỉ là Labrador có chút choáng váng, không hiểu sao lại bị bắt trở thành mẹ của chúa tể sơn lâm, không những 1 mà đến tận 5 đứa. Gương mặt "boss" tỏ vẻ rất hoang mang, ánh mắt liếc nhìn các anh nhân viên như muốn lên án: "Chuyện gì xảy ra vậy? Tui là ai? Đứa nào ăn ốc giờ bắt tui đổ vỏ?"

 
Đại "boss" vẫn hơi ngỡ ngàng một xíu về đàn con mới của mình. (Ảnh: Toutiao) 
Đại "boss" vẫn hơi ngỡ ngàng một xíu về đàn con mới của mình. (Ảnh: Toutiao) 

Tuy nhiên, có lẽ bản năng người mẹ trỗi dậy nên đại "boss" thích nghi với hoàn cảnh mới nhanh chóng. Labrador hoàn thành nhiệm vụ vô cùng xuất sắc. Không chỉ cho đàn hổ uống sữa mà còn cùng chúng vui đùa. Nếu không phân biệt nòi giống thì đây quả là hình ảnh đẹp về tình mẫu tử.


Chú tể sơn lâm cũng có lúc bị ngải heo nhập vì uống sữa quá nhiều.

Cuối cùng cũng đến ngày cai sữa cho chúa tể rừng xanh. Nhưng mọi người không ngờ đến là khi "mẹ nuôi" Labrador được trả tự do, nó đã vùng vằng không chịu đi. Dân tình suy đoán, trải qua ngày tháng chung sống hòa thuận, Labrador thực sự xem đàn hổ như con ruột của mình. Hình ảnh cô nàng nằm ôm chú hổ vào lòng khiến mọi người cảm thấy rất bình yên.

 
Khi mới đến thì còn hơi bỡ ngỡ nhưng phút chia xa lại chẳng đành lòng. (Ảnh: Toutiao)
Khi mới đến thì còn hơi bỡ ngỡ nhưng phút chia xa lại chẳng đành lòng. (Ảnh: Toutiao)

Sau khi bài đăng thú vị này được truyền tay nhau trên mạng xã hội, nó đã làm cộng đồng mạng xôn xao. Không ít dân tình bày tỏ sự ngạc nhiên trước câu chuyện tưởng thật như đùa. Đồng thời cũng có rất nhiều lời khen dành cho đại "boss" Labrador, "người mẹ nuôi" không chỉ dũng cảm mà còn có một trái tim ấm áp.

Hãy cùng YAN đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn hơn nhé!

"BOSS" MÈO CÓ ĐAM MÊ ĐI ẤP TRỨNG DẠO

Trước đây, cũng có một câu chuyện tương tự về tình mẫu tử khác giống nòi, nhân vật chính là "boss" mèo Lạp Xưởng cùng những quả trứng gà.

Ngày 19/06, trang Sohu xuất hiện một bài đăng kể lại câu chuyện tưởng đùa như thật có tựa: “Phải làm thế nào khi mèo nhà bạn không chịu bắt chuột mà suốt ngày đi ấp trứng?” 

Theo đó, netizen tên Tiểu Lam nuôi một đại “boss” gọi là Lạp Xưởng. Mỗi sáng thức dậy, nó không đi “tuần tra” quanh nhà mà lén lút chạy đến chuồng gà. Sau khi tìm hiểu, chủ nhân phát hiện, hóa ra Lạp Xưởng thích ấp những quả trứng trong ổ rơm. Cũng chính vì điều này mà mọi người đặt biệt danh cho cô mèo là "mẫu hậu quốc dân".

>> Đọc thêm tại đây!