Cho người lạ mượn 6 triệu, thanh niên nhận về 15 tỷ để trả ơn

12:10 29/11/2019

Nếu bạn đang đi trên đường và một người lạ bước tới đề nghị vay tiền vì anh ta đang trong hoàn cảnh cực kì khó khăn, bạn sẽ làm gì? Liệu bạn có sẵn sàng mở hầu bao để giúp đỡ người đó? Có lẽ đến 99% câu trả lời sẽ là “không”, bởi cho người quen vay còn bị quỵt huống chi là người lạ.

Thế nhưng trên đời này đôi khi cũng có những cái kết ngọt ngào khiến chúng ta phải kinh ngạc đấy nhé. Tiêu biểu như trường hợp của một thanh niên người Hàn Quốc này chẳng hạn, chỉ cho vay 6 triệu để rồi nhận về cả 15 tỷ đồng.

 
Đây quả thực là một số tiền vô cùng lớn. (Ảnh minh họa: Dispatch)
Đây quả thực là một số tiền vô cùng lớn. (Ảnh minh họa: Dispatch)

Thanh niên cho người lạ vay 6 triệu và được chuyển khoản 15 tỷ

Mới đây, trên mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc bất ngờ chia sẻ câu chuyện “ăn khế trả vàng” hi hữu ngoài đời thực, đã thu hút sự quan tâm của dư luận và nhận về hàng triệu lượt yêu thích cũng như bình luận đầy ngưỡng mộ. Theo đó, nam chính là một thanh niên Hàn Quốc và tình huống đặc biệt đã đến khi anh ta đang đi bộ trên đường phố.

Anh chàng này kể lại, lúc ấy có một người ngoại quốc lạ mặt đột nhiên xuất hiện với mong muốn được giúp đỡ. Thay vì tỏ ra đề phòng, thanh niên này cũng chủ động hỏi đối phương cần giúp gì. Ngay sau đó, người đàn ông lạ mặt này đã tự nhận mình là khách du lịch đến từ Dubai, ông ấy bị mất ví và hỏi mượn thanh niên kia 300 nghìn won (gần 6 triệu VNĐ) để xoay sở.

>> Đừng bỏ lỡ: Nỗi khổ cho bạn vay tiền: Hãy chuẩn bị tâm lý sẵn sàng mất đi tình bạn

Những tưởng “cuộc giao dịch” sẽ thất bại nhưng không, anh chàng tốt bụng đã ngay lập tức rút ví và đưa tiền cho vị khách du lịch không quen biết, đồng thời trao đổi thông tin để chờ ngày trả nợ. Thế rồi sau một tuần bặt vô âm tín tưởng như đã mất trắng số tiền kia, chàng trai sẻ bỗng thấy tài khoản của mình báo tin nhắn được chuyển tiền. Và trời ơi tin được không, đó là 800 triệu won (15,5 tỷ VNĐ) chứ không phải con số 6 triệu mà trước đó anh đã cho người lạ vay.

 
Anh chàng đã được chuyển khoản hơn 15 tỷ đồng. (Ảnh: Weibo)
Anh chàng đã được chuyển khoản hơn 15 tỷ đồng. (Ảnh: Weibo)

Số tiền trả ơn này cao hơn tận 2600 lần so với “lòng tốt” của anh chàng người Hàn Quốc, đến chính anh cũng cảm thấy kinh ngạc khi nhận được “lời cảm ơn” quá chân thành đến như vậy. Thanh niên trẻ đã nhanh chóng chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội và nhận về rất nhiều lời thán phục lẫn trầm trồ.

>> Bạn có biết: Nhà giàu nhưng vẫn vay tiền bạn gái: Là lợi dụng hay thử lòng người yêu?

Tất cả chỉ là bịa đặt để câu view?

Câu chuyện cổ tích ngoài đời thực đã gây chú ý đặc biệt khiến công đồng mạng chia sẻ rầm rộ. Tuy nhiên, rất nhiều người cũng tỏ ra hòa nghi, rằng liệu có vị đại gia Dubai nào hào phóng đến mức như vậy? Ngay sau đó là màn “bóc phốt” của tờ Dispatch khi chỉ ra những điều phi lý trong tấm hình mà anh chàng đăng lên mạng.

Theo đó, bức ảnh chuyển khoản này thực chất là một bài đăng trên Instagram có từ năm 2017. Tại thời điểm đó, cư dân mạng xứ sở kim chi cũng tỏ ra vô cùng hoài nghi về tính xác thực của câu chuyện, và bây giờ nó lại được đăng tải một lần nữa. Hơn thế, rất có khả năng số tiền ghi trên đó đã bị photoshop bởi nếu để ý kĩ sẽ thấy phông chữ và độ đậm nhạt của số dư khổng lồ không giống với các dòng chữ còn lại.  

 
Hình ảnh phân tích do Dispatch đăng tải lên mạng xã hội. (Ảnh: Dispatch)
Hình ảnh phân tích do Dispatch đăng tải lên mạng xã hội. (Ảnh: Dispatch)

>> Xem thêm: Cho bạn thân 15 năm vay tiền và cái kết không khỏi bất ngờ

Dân mạng xôn xao: “Chuyện cổ tích thì chẳng bao giờ có thực”

Ngay phía dưới bài đăng về câu chuyện hi hữu này, rất nhiều ý kiến bình luận đã được để lại. Trong đó, có một số tỏ ra khá kinh ngạc vì không ngờ trên đời còn có chuyện “ăn khế trả vàng” như vậy. Bên cạnh đó, đa số cư dân mạng đều đồng tình với kết quả phân tích từ Dispatch, rằng đây chỉ là một chiêu trò để cau view mà thôi.

Cho người lạ mượn 6 triệu, thanh niên nhận về 15 tỷ để trả ơn

 
Những bình luận của cư dân mạng về câu chuyện hi hữu này. (Ảnh chụp màn hình)
Những bình luận của cư dân mạng về câu chuyện hi hữu này. (Ảnh chụp màn hình)

Hiện tại vẫn còn rất nhiều ý kiến bàn luận xoay quanh câu chuyện hi hữu này. Nếu đó là con số nhỏ hơn 15 tỷ thì cũng có thể tin đấy, nhưng trong trường hợp này thì đúng là… hơi phóng đại thật. Còn bạn, bạn có tin vào câu chuyện này? Hãy chia sẻ suy nghĩ của mình nhé!

Thông tin từ: Weibo/Dispatch

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!

CHO BẠN MƯỢN 3 TRIỆU LÀM ĂN, 32 NĂM SAU ĐƯỢC TRẢ 35 TỶ

Người ta vẫn thường nói, sống trên đời phải có lòng tin, và thật hạnh phúc biết bao khi lòng tin ấy được đặt đúng chỗ. Đặc biệt là chuyện vay tiền – trả nợ. Nhắc tới chuyện cho bạn vay tiền, cư dân mạng vẫn thường xôn xao là “sẽ mất cả tiền lẫn bạn”, thế nhưng câu chuyện dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại đấy. Người đàn ông này đã cho bạn thân mượn tiền để làm ăn sau đó nhận về số tiền trả hơn nhiều hơn gấp bội.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY