Cho mượn hơn 2 đội hình, Chelsea thu tiền tấn

14:00 03/09/2014

Chính sách cho mượn của Chelsea vẫn đang phát huy sự hiệu quả bởi với 26 cầu thủ cho mượn, họ đã thu về khoảng 100 triệu bảng.

Với tham vọng trở thành đội bóng số 1 châu Âu, Chelsea không chỉ đầu tư cho các thương vụ lớn mà còn tích cực săn đón các tài năng trẻ sáng giá trên khắp thế giới. Tuy nhiên, do không thể sử dụng hết, gã nhà giàu thủ đô London buộc phải đẩy những mầm non này ra đi theo các bản hợp đồng cho mượn.


	
	Van Ginkel là 1 trong 26 cầu thủ được Chelsea cho mượn trong Hè này
Van Ginkel là 1 trong 26 cầu thủ được Chelsea cho mượn trong Hè này

Đây là chính sách rất hợp lý của Chelsea bởi họ không những tạo được cơ hội ra sân cho các cầu thủ trẻ mà còn thu về khoản tiền khá lớn. Cụ thể, theo thống kê của SportMail, Chelsea hiện đang có 26 cầu thủ sắm vai “lính đánh thuê”. Tổng số tiền mà The Blues thu về từ các thương vụ này đạt ngưỡng 100 triệu bảng.

Với khoản lợi tức trên, Chelsea vừa đầu tư xây dựng đội hình 1, vừa chống lại luật tài chính công bằng của UEFA. Bởi vậy, dù chi khá đậm song The Blues chưa từng bị UEFA “sờ gáy”. Đây cũng là chính sách mà Liverpool đang thực hiện dưới triều đại Brendan Rodgers.

Tính đến hết ngày hôm qua (1/9), Chelsea đã cho mượn hơn 2 đội hình (26 cầu thủ). Trong đó, có nhiều cái tên nổi bật như Torres, Van Ginkel (Milan), Victor Moses (Stoke), Christian Atsu (Everton), Josh McEachran (Vitesse), Marko Marin (Fiorentina), Oriol Romeu (Stuttgart) hay Thorgan Hazard (M’Gladbacjh).


	
	Torres được Chelsea cho Milan mượn.
Torres được Chelsea cho Milan mượn.

Quá trình cho mượn cầu thủ của Chelsea trong Hè này có thể chưa kết thúc bởi thị trường chuyển nhượng theo dạng cho mượn sẽ mở cửa trong tuần tới ở các giải hạng dưới nước Anh.

Trong mùa Hè năm nay, HLV Jose Mourinho chỉ đẩy 3 cầu thủ từ đội U21 lên tuyến 1 bao gồm bộ 3 hậu vệ Andreas Christensen, Nathan Ake. Đây là những ngôi sao giúp The Blues đảm bảo yêu cầu về mặt nhân sự theo điều lệ của FA và UEFA.


	
	3 cầu thủ được Jose Mourinho đẩy từ đội U21 lên tuyến 1.
3 cầu thủ được Jose Mourinho đẩy từ đội U21 lên tuyến 1.


	
	Danh sách 26 cầu thủ cho mượn của Chelsea
Danh sách 26 cầu thủ cho mượn của Chelsea