Cho gấu ăn, một du khách bị gấu vồ lấy "xơi" luôn cánh tay trái

23/08/2017, 08:49 GMT+07:00

Anh Chen nhớ lại lúc mặt đối mặt với gấu đen, khoảng cách chỉ cách nhau 10cm, con gấu đen mở miệng rộng gầm gừ, sau đó liền vồ lấy cánh tay của anh.

Ngày 21/8 vừa qua, một người đàn ông tự ý lái xe trong khu vực chăn nuôi động vật hoang dã Badaling và mở cửa cho động vật ăn. Thật không ngờ một con gấu đen tiến đến, dùng sức đập vào cửa xe và cắn vào cánh tay trái của anh ta.

Anh Chen cho biết, ngày 21/8 vừa qua, thấy thời tiết có chút nóng nực bởi sắp có một trận mưa lớn nên đã cùng bạn lái xe đến khu chăn nuôi động vật hoang dã Badaling chơi.

Khi lái xe qua khu hổ Đông Bắc, anh Chen nhìn thấy nhiều người xuống xe, tranh thủ mua một ít bánh cho động vật ăn ở khu vực nghỉ ngơi nên anh Chen cũng mua một ít, sau đó tiếp tục tiến vào khu gấu Malaysia.

Cho gấu ăn, một du khách bị gấu vồ lấy

Gấu đen tiến đến xe của anh Chen để tấn công

“Rất nhiều con gấu bao quanh xe đòi ăn, sau đó có 2 con gấu nhìn thấy xe chúng tôi thì đi đến”, anh Chen kể lại.

Mặc dù trước khi vào vườn, nhân viên đã dặn rằng nghiêm cấm mở cửa sổ xe ở khu thú dữ, nhưng nhìn thấy người khác cho gấu ăn cũng không hề hấn gì, anh Chen liền mở cửa sổ rồi đổ thức ăn ra ngoài. Lúc này, một con gấu nhặt lấy thức ăn, con còn lại bước đến, đưa tay lên đập cửa sổ xe...đòi chui vào trong.


Con gấu cách mặt anh Chen chỉ khoảng 10 cm
Con gấu cách mặt anh Chen chỉ khoảng 10 cm

Anh Chen vẫn bàng hoàng nghĩ lại giây phút ấy: “Lúc đó tôi và bạn tôi bị dọa sợ đến ngây người”.

Trong lúc khẩn cấp, anh dùng sức nhấn nút đóng cửa sổ lên. Nào ngờ, chức năng phòng tay bị kẹt của xe đã giúp đỡ con gấu, cửa sổ xe không những không đóng lên mà hạ xuống đồng thời phía ghế lái của anh bị hạ xuống hoàn toàn.

Vốn dĩ bạn của anh Chen muốn giúp anh ghi lại khoảnh khắc cho động vật ăn nhưng không ngờ lại vô tình ghi lại toàn cảnh anh bị gấu đen tấn công.

Anh Chen nhớ lại lúc mặt đối mặt với gấu đen, khoảng cách chỉ cách nhau 10cm, con gấu đen mở miệng rộng gầm gừ, sau đó liền vồ lấy cánh tay của anh. Mỗi lúc nhắm mắt lại, cảnh tượng hãi hùng này lại không ngừng xuất hiện trong đầu anh, không có cách nào quên đi được.


Những vết thương ở tay do bị gấu cắn
Những vết thương ở tay do bị gấu cắn

Sau khi bị gấu cắn, anh dừng xe, đóng cửa sổ xe và chờ nhân viên đến giúp đỡ. Nhưng không ngờ, nhân viên không giúp anh mà còn...dạy cho anh một bài học. Anh thừa nhận đã sai khi vi phạm nội quy, nhưng việc nhân viên không kịp thời giúp đỡ cứu chữa, xử lý vết thương mà lại đi đôi co khiến anh không hài lòng.

Tuy nhiên sau đó, phía Badaling cũng đã liên lạc để hỏi thăm, đồng thời gửi anh một vài phương án chữa trị. Anh Chen cũng nhắn nhủ rằng, thông qua sự việc này, bản thân anh là người có lỗi, anh cũng đã nhận được bài học thích đáng và mong đây là lời cảnh tỉnh cho những du khách khác.