Chờ đón đoạn clip nhìn lại 6 năm của Big Bang

07/02/2013, 08:30 GMT+07:00

Giữa một rừng sao trong K-pop, nơi mà ngoại hình dường như là yếu tố quyết định hàng đầu thì vẫn có những nhóm nhạc đi ngược lại với xu hướng này và tạo cho mình một phong cách riêng. Dùng tài năng thực thụ để lấn át vẻ đẹp ngoại hình, tạo bước đột phá cho cả nhóm và tạo một “cú nổ lớn” trong làng giải trí Hàn Quốc… 

Vào năm 2006, YG Entertainment lựa chọn 6 chàng trai trẻ tài năng (G-Dragon, TaeYang, T.O.P, SeungRi, DaeSungSo-1) để thành lập nhóm nhạc với ý định lấy lại hình ảnh của hãng. So-1 (Jang HyunSeng của BEAST ngày nay) đã rời nhóm không lâu sau đó do chưa sẵn sàng. Big Bang ra mắt chính thức với 5 thành viên vào ngày 19/08/2006, tại buổi hòa nhạc YG Family (buổi hòa nhạc kỷ niệm 10 năm thành lập công ty giải trí YG Entertainment) ở sân vận động Olympic Park của thủ đô Seoul.


	
	Big Bang thời đầu "debut"
Big Bang thời đầu "debut"

Đúng như tên gọi của mình, Big Bang đã có những bước đi mới mẻ và khác biệt ngay từ những ngày đầu ra mắt. Với dòng nhạc chủ đạo là hip hop, sự pha trộn của R&B, dance, pop đương đại. Big Bang cũng đưa thêm thể loại nhạc điện tử (electronica) vào phong cách âm nhạc của mình để và là nhóm nhạc đầu tiên tại Hàn Quốc biết phối hợp giữa nhạc điện tử với những bản pop và hip hop, góp phần tạo nên trào lưu nhạc điện tử vốn rất thịnh hành tại Hàn Quốc.

Được xếp vào hàng những nhóm nhạc kỳ cựu, Big Bang đã luôn cố gắng hết mình cho ra những sản phẩm âm nhạc chất lượng, gặt hái nhiều thành quả đáng nể và lập nên nhiều kỳ tích trong làng K-pop. 


	
	Năm 2012 được xem như một năm bội thu và thành công rực rỡ của Big Bang
Năm 2012 được xem như một năm bội thu và thành công rực rỡ của Big Bang

Hôm nay nhà YG đã tung ra teaser 29 giây cho clip đặc  biệt nhìn lại 6 năm qua của Big Bang. Dự kiến vào ngày 13/2 sắp tới các VIP sẽ được thưởng thức sản phẩm đặc biệt này.