Chớ dại mà đụng tới những vật dụng này trong nhà nghỉ, khách sạn kẻo mắc bệnh "như chơi"

26/07/2018, 15:35 GMT+07:00

Khăn tắm, bàn chải đánh răng hay cốc thủy tinh chính là những vật dụng mà bạn không nên đụng tới mỗi khi nghỉ tại các nhà nghỉ hay khách sạn.

Việc dùng chung khăn tắm không chỉ gây ra các bệnh phụ khoa cho nữ giới mà nam giới cũng có thể bị lây nhiễm các bệnh khác nếu dùng chung khăn tắm không được giặt sạch sẽ và phơi khô.

1. Khăn tắm

Theo các chuyên gia, đối với khăn tắm, nếu không được giặt giũ một cách thường xuyên, đặc biệt là dùng khăn khi còn ẩm ướt sẽ rất dễ dẫn tới việc bị mắc các bệnh phụ khoa. Thêm vào đó, phụ nữ sẽ dễ mắc bệnh so với nam giới khi sử dụng các loại khăn này do cấu tạo bộ phận cơ quan sinh dục nữ dễ bị vi khuẩn xâm nhập hơn.

Cũng theo chuyên gia, việc dùng chung khăn tắm không chỉ gây ra các bệnh phụ khoa cho nữ giới mà nam giới cũng có thể bị lây nhiễm các bệnh khác nếu dùng chung khăn tắm không được giặt sạch sẽ và phơi khô.

Chớ dại mà đụng tới những vật dụng này trong nhà nghỉ, khách sạn kẻo mắc bệnh

Phụ nữ nếu sử dụng khăn tắm không sạch sẽ rất dễ bị nhiễm chứng viêm cổ tử cung - nguyên nhân quan trọng khiến cho các chị em mắc chứng vô sinh. Khăn tắm không được vệ sinh sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn gây bệnh phụ khoa như Mycoplasma và Chlamydia tồn tại.

Thông thường, trong bộ phận sinh dục của phụ nữ, bộ phận dễ bị vi khuẩn Chlamydia xâm nhập nhất chính là cổ tử cung. Nó có thể gây ra chứng viêm cục bộ, đồng thời có thể phát triển lan rộng, gây ra chứng viêm nội mạc tử cung, viêm ống dẫn trứng, làm cho dịch tiết ra nhiều, cổ tử cung có dịch nhầy, dịch nhầy trong âm đạo thay đổi, từ đó làm cho sự sinh tồn và hoạt động của tinh trùng gặp trở ngại và có thể dẫn tới vô sinh.

2. Bàn chải và kem đánh răng

Bàn chải, kem đánh răng được sử dụng trong các nhà nghỉ, khách sạn đều là những thứ được bán rộng rãi tại các chợ đầu mối.

Rất nhiều người cùng thường chọn mua những sản phẩm này bởi chúng tiện đem theo người, thêm vào đó bạn cũng không phải chuẩn bị và mang đồ quá nhiều. Thậm chí, những sản phẩm này cũng xuất hiện rất nhiều tại các nhà nghỉ, khách sạn hay resort hạng sang bởi giá thành của chúng rẻ hơn nhiều khi mua sỉ. Ưu điểm là giá thành rẻ và tiện lợi nhưng nguồn gốc xuất xứ của các sản phẩm này thường rất mơ hồ, khi thì Thái Lan, khi thì lại là đồ "xách tay" Trung Quốc.

Chớ dại mà đụng tới những vật dụng này trong nhà nghỉ, khách sạn kẻo mắc bệnh

Các chuyên gia cho biết rằng loại kem đánh răng và bàn chải không có nhãn mác, thành phần sẽ tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm và rủi ro cho người sử dụng. Người tiêu dùng được khuyên không nên sử dụng các loại bàn chải và kem đánh răng giá rẻ để tránh những hậu quả hối tiếc về sau.

Thêm vào đó, việc dùng bàn chải có lông cứng có thể gây ra các tình trạng viêm chân răng, viêm lợi khiến cho răng bị ê buốt, viêm tủy,... Bạn nên chọn cho mình các loại bàn chải đầu lông tròn, mềm để bảo vệ răng không bị viêm.

3. Cốc thủy tinh trong nhà vệ sinh

Chớ dại mà đụng tới những vật dụng này trong nhà nghỉ, khách sạn kẻo mắc bệnh

Trang Fox News trước đây đã từng tiết lộ rằng nhiều nhân viên vệ sinh trong các nhà nghỉ, khách sạn không hề rửa cốc thủy tinh với xà phòng trước khi có khách mới tới. Vì thế, khi đi du lịch, bạn nên tận dụng chai nước suối để súc miệng thay vì dùng cốc trong nhà vệ sinh.

4. Tủ lạnh

Chớ dại mà đụng tới những vật dụng này trong nhà nghỉ, khách sạn kẻo mắc bệnh

Thông thường, trong phòng khách sạn đều có trang bị tủ lạnh cho khách hàng, tuy nhiên chúng lại không được vận hành một cách xuyên suốt, chỉ tới khi có khách thuê thì chúng mới được cắm điện. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật vì tủ lạnh để lâu mà không vận hành sẽ bị bám bẩn bởi các loại vi khuẩn và nấm mốc.

Nguồn: Tổng hợp