Tranh cãi chuyện chó cưng dùng cốc uống nước: "Tôi đã trả tiền, cốc dùng xong sẽ rửa, chẳng sao cả"

06/05/2019, 15:00 GMT+07:00

Cún cưng chỉ thích uống sữa, ăn thịt luộc và thịt quay, khi ngủ sẽ chỉ ngủ được ở nơi có máy lạnh, có nệm bông thậm chí là cùng giường ngủ với chú,... đó chẳng phải là câu chuyện xa lạ gì với hội nuôi chó cưng của các gia chủ thành phố. 

Thế nhưng mới đây bức ảnh chó cưng dùng cùng cốc nước, đáng nói cốc nước này là cốc nước trong quán nước đã gây nên nhiều tranh cãi.

 
Hình ảnh chú chó Poodle được người chủ cho dùng chung cốc nước đá của mình trong quán nước gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. 
Hình ảnh chú chó Poodle được người chủ cho dùng chung cốc nước đá của mình trong quán nước gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. 

Đối với cộng đồng những người yêu chó mèo, một số người cho rằng cún cưng cũng cần được đối xử như người, hơn hết họ đã mất một số tiền lớn để đầu tư vào việc tiêm ngừa, tắm gội, chải chuốt cho chú chó được sạch sẽ thì những chú chó này càng cần được xem như một người bình thường. Không những thế, theo một vài người sở hữu "boss quý", họ đã trả tiền để mua cốc nước ấy, sau khi dùng chủ quán sẽ phải rửa sạch sẽ, chẳng có vấn đề gì đối với việc cho cún cưng dùng cùng cốc nước uống cả.

"Chẳng lẽ con mình nó khát nước cho nó ngụm nước chút kem là sai sao? Miễn không gây phản cảm mất trật tự công cộng là được, sao phải phân biệt với thú cưng?".

Ngoài những ý kiến như thế, một số người phản bác rằng: "Mình rất cưng chó mèo nhưng chẳng bao giờ dùng chung chén và cốc với chúng. Chửa kể lông lá của chó mèo rất có hại nếu không được vệ sinh sạch sẽ rất nguy hiểm đến hô hấp". 

Ngoài ra một số ý kiến cũng cho rằng, các quán nước, quán ăn nên có quy định cấm mang cún cưng vào. Quy định này sẽ ngăn cản việc chó cưng dùng chung bát, đĩa, ly uống nước với chủ. 

Tranh cãi chuyện chó cưng dùng cốc uống nước:

Câu chuyện chó cưng được mang vào quán, thậm chí là ngồi trên bàn ghế của các các nước sang trọng không còn là hình ảnh xa lạ đối với người dân ở các thành phố lớn. Vụ việc gây tranh cãi quyết liệt hơn khi hội yêu cún cưng vẫn giữ quan điểm cún cưng được quyền ăn uống như một người bình thường đặc biệt là khi họ “bỏ tiền ra” để mua nước. 

Tranh cãi chuyện chó cưng dùng cốc uống nước: Tranh cãi chuyện chó cưng dùng cốc uống nước:

Theo tìm hiểu, những vật đựng thức ăn cho chó mèo hoặc những vật dụng cho mèo ăn, uống là nơi lý tưởng để vi khuẩn, nấm mốc và nấm men phát triển. Những thứ này có thể lây nhiễm và gây bệnh cho con người, theo MSN. 

Cũng theo MSN, tổ chức chuyên thực hiện các xét nghiệm và kiểm tra NSF International ở Mỹ đã kiểm tra 30 món vật dụng có liên quan đến việc đựng thức ăn của chó mèo của 22 gia đình. Kết quả cho thấy những vật dụng này là nơi có vi khuẩn gây bệnh nhiều nhất trong gia đình. 

Tranh cãi chuyện chó cưng dùng cốc uống nước:

Tranh cãi chuyện chó cưng dùng cốc uống nước:

Những chiếc bát, đĩa, muỗng này chứa nhiều vi khuẩn E. coli và Salmonella. Đây là hai loại vi khuẩn có thể gây bệnh đường ruột cho cả động vật và người, Thanh Niên Online dẫn lời MSN cho biết. 

Việc có thể dùng chung bát, ly uống nước chung với chó cưng có thể là tuỳ vào quan điểm của mỗi người, tuy nhiên việc này chỉ nên diễn ra ở không gian sinh hoạt cá nhân, gia đình chứ không nên xảy ra ở những nơi công cộng, các quán nước, quán ăn,... gây ảnh hưởng đến người khác. 

Các bài viết về Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!