Cho “crush” vay 5.000, tiền không đòi được nhưng “lãi” hơn cả mong đợi

27/04/2017, 15:17 GMT+07:00

Cái kết cực thú vị và dễ thương của câu chuyện cho "crush" vay tiền khiến cư dân mạng không khỏi thích thú.

Cư dân mạng có câu, không cho bạn vay tiền thì mất bạn, cho bạn vay tiền thì mất… cả bạn lẫn tiền. Câu nói này vốn được “rỉ tai” và lan truyền rộng rãi bởi tính “ứng nghiệm” vào thực tế khá cao. Tuy nhiên, dường như nó chỉ đúng với trường hợp cho bạn vay tiền, còn nếu thay từ “bạn” bằng “crush”, tức người mình đang “cảm nắng”, thì câu chuyện có lẽ sẽ có diễn biến hoàn toàn khác biệt. Ví dụ dưới đây chính là minh chứng điển hình.

Vừa qua, câu chuyện về một cô bạn gái cho “crush” vay 5.000 đồng, dù không đòi được tiền nhưng “lãi” lại hơn cả mong đợi bất ngờ trở nên rầm rộ trên mạng xã hội và được cư dân mạng chia sẻ nhiệt tình. Cụ thể, chỉ nhờ “người trong mộng” vay tiền 2 tháng không trả, “nữ chính” trong bài đăng đã có cơ hội nhắn tin, trò chuyện với người mình cảm nắng bấy lâu với cái cớ “đòi nợ”’.

Cuối cùng tuy tiền không đòi được, nhưng lại “lãi” nguyên anh người yêu đẹp trai, chung thủy. Chuyện tình tưởng như “ngốc xít” mà cũng cực dễ thương duy trì từ đó đến tận khi cả hai tốt nghiệp cấp 3, đỗ đại học, đến nay đã hơn 3 năm.

Cho “crush” vay 5.000, tiền không đòi được nhưng “lãi” hơn cả mong đợi

“Ngày xưa, chị “cảm nắng” một người mà không đứa nào biết. Xong nó mượn chị mỗi 5k, mà chị nhì nhèo nó tận 2 tháng, cả ở trường lẫn nhắn tin. Nó cũng “nhây” không thèm trả. Thế xong đến một hôm nó nói thế này.

Nó bảo: “Ăn gì mà lì thế, có mỗi 5k đi nhì nhèo cả 2 tháng rồi nhé”.

Chị: “Thế trả tiền đi thì không nhì nhèo nữa”.

Nó: “Bây giờ không thích trả tiền, bán thân được không?”.

Chị: “Tấm thân đáng giá 5k???”.

Nó: “Ý là bán thân làm người yêu, quá lời, mỗi 5k mà có người yêu”.

Chị im im. Nó: “Thế là đồng ý nhé, là người yêu rồi nhé!”. Chỉ mỗi thế thôi mà bây giờ chị có người yêu 3 năm rồi nhé. Đúng là duyên “nợ”. Mỗi 5k mà không thèm trả”.

Cho “crush” vay 5.000, tiền không đòi được nhưng “lãi” hơn cả mong đợi

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện nhanh chóng nhận được đông đảo sự quan tâm chú ý, đến nay đã nhận được gần 20.000 lượt thích và hơn 2.000 lượt chia sẻ. Cư dân mạng, đặc biệt là các bạn nữ không khỏi bày tỏ sự “GATO” trước chuyện tình hết sức đáng yêu, dễ thương này và để lại nhiều bình luận hài hước.

 “Ôi bây giờ mới hiểu ngày xưa các bạn vay tiền mình nhiều thế là vì cái gì, xưa không biết cái “thuyết âm mưu này”, “Thím kia khôn đấy, bao giờ ngoại tình nó đưa trả người yêu 5k thế là coi như hết nợ”, “Chả trách, đứa nào nợ mình mà có ý định quỵt mình cũng cho qua luôn, ngại chả thèm đòi nữa. Nên giờ vẫn mãi FA”, “Híc thím này sướng thế, chả bù em, cũng vay tiền “crush” mà mấy tuần nay chưa trả bị nó đến tận nhà vẽ bậy lên cửa để “uy hiếp” em trả tiền”,…

Bên cạnh đó, cũng có không ít cư dân mạng tò mò về danh tính cặp đôi trong câu chuyện trên. Theo Trâm Anh, tác giả bài đăng, “nữ chính” tên H và “nam chính” tên B, cùng sinh năm 1998 và đều là những người anh, người chị của cô bạn này. Dù khá ngạc nhiên, vui mừng khi câu chuyện tình từ thời “gà bông” của mình bất ngờ nhận được sự quan tâm từ cư dân mạng nhưng cặp đôi cho biết muốn giấu kín danh tính vì những lí do riêng.

Dù vậy, cho đến nay, chuyện tình duyên “nợ” hết sức đáng yêu này vẫn đang được cư dân mạng lan truyền chóng mặt. Những mẩu chuyện dễ thương bên lề khác của cặp đôi cũng nhận được đông đảo sự quan tâm.

Cho “crush” vay 5.000, tiền không đòi được nhưng “lãi” hơn cả mong đợi

Cho “crush” vay 5.000, tiền không đòi được nhưng “lãi” hơn cả mong đợi


Những mẩu chuyện siêu dễ thương khác của cặp đôi được Trâm Anh chia sẻ.
Những mẩu chuyện siêu dễ thương khác của cặp đôi được Trâm Anh chia sẻ.

Ảnh: NVCC