Cho bạn thân mượn tiền và cái kết “mất cả tiền lẫn bạn”

05/08/2020, 11:00 GMT+07:00

Càng thân thiết thì vấn đề tiền bạc càng nhạy cảm, đôi khi tin tưởng người bạn của mình nhưng niềm tin lại đặt sai chỗ, cuối cùng tiền mất tật mang.

Bạn bè chơi với nhau, thân thiết là thế nhưng có những kiểu bạn chỉ lợi dụng lòng tin thì nên cảnh giác, đôi khi chính bạn sẽ là nạn nhân trong những câu chuyện mà người bạn tưởng chừng là chị em tốt dựng nên để hãm hại.

Tiền sẽ khiến con người ta bộc lộ bản chất thực sự của mình ra mà thôi, cũng chính tiền có thể cho bạn biết được ai là người tốt, ai là kẻ xấu giống như trong đoạn video trên.

 
Cho bạn thân mượn tiền và cái kết “mất cả tiền lẫn bạn”
Cho bạn thân mượn tiền và cái kết “mất cả tiền lẫn bạn”

>> Có thể bạn chưa đọc: Cứ tưởng chị em tốt, ai ngờ thân nhau thì ít mà đâm sau lưng thì nhiều

“Mượn tiền thấu lòng người, trả tiền thấu nhân phẩm”

Trong cuộc sống, bạn bè, người thân mượn tiền của nhau là việc bình thường. Thế nhưng sự việc sẽ chuyển hướng bất bình thường nếu như mượn mà quỵt luôn.

 
Mượn ít rồi sẽ mượn nhiều
Mượn ít rồi sẽ mượn nhiều

Ví như cô gái trong câu chuyện, bị bạn thân dụ dỗ vì sự mềm lòng, mất cảnh giác, lúc đầu cô ta lừa số tiền nhỏ với cái hẹn “cuối tháng tao trả mày”, trả đâu không thấy, chỉ thấy mua sắm đồ đạc, đi chơi chưng diện, mà khi hỏi đến thì nói lỡ tiêu hết tiền.

 
Câu nói huyền thoại của các con nợ
Câu nói huyền thoại của các con nợ

Cho mượn tiền như vậy nhưng bản thân có bao giờ nghi hoặc rằng chỉ có vài trăm ngàn đến vài triệu mà người ta còn kỳ kèo không trả, thì bạn lấy gì để tin tưởng vào mối quan hệ này?

Một mối quan hệ thân thiết, nếu gặp vướng mắc về vấn đề tiền bạc, vậy thì ít nhiều cũng sẽ trở nên xa cách.

>> Xem thêm; Tin tưởng là điều anh cần, trẻ con như em xin lỗi anh không chịu được!

Một khi cho vay thì hãy chuẩn bị tinh thần mất bạn lẫn tiền

Trong cuộc sống vì đồng tiền mà anh em còn trở mặt huống chi bạn bè, cô gái không chỉ bị lừa với số tiền vài triệu đồng mà còn lừa tới cả trăm triệu. Bạn thân thì lấy lý do má bị bệnh, còn thêm câu chắc nịch là đang bán đất dưới quê để trả rồi dụ dỗ bạn mình cho mượn tiền. Nhưng khi cần được số tiền đó thì lặn mất tăm.

 
Cho mượn tiền, thứ cho đi là tiền, nhưng cái mà bạn nhìn thấy được lại chính là lòng người.
Cho mượn tiền, thứ cho đi là tiền, nhưng cái mà bạn nhìn thấy được lại chính là lòng người.

Những người thực sự có nhân phẩm tốt thì cách đối đãi với bạn cũng sòng phẳng, chân thực, là khi bạn thoải mái cho vay, còn họ nhanh chóng trả lại đủ tiền. Xã hội ngày nay mỗi lúc một phức tạp hơn, bản thân mỗi người hãy tỉnh táo và thực sáng suốt.

Ảnh cắt từ clip

Bạn có cảm nghĩ như thế nào về câu chuyện trên, hãy cùng xem đến hết video để cảm nhận rõ hơn về tình huống để đưa ra cái nhìn khách quan. Và đừng quên chia sẻ quan điểm của cá nhân mình với YAN nhé!

Cách để đòi nợ:

  • Hỏi về món nợ một cách lịch sự

  • Tìm cách giúp họ giải quyết nó

  • Nếu không giải quyết được thì xiết nợ, nói nhẹ nhàng hơn thì trao đổi thứ bạn muốn

  • Nói với họ bạn cũng đang cần tiền gấp

  • Nhắc khéo họ về vấn đề nợ tiền