Chờ bạn quá lâu, thanh niên phải nhập viện vì đói

14/05/2021, 16:00 GMT+07:00

Việc hẹn nhau đi chơi nhưng trễ giờ chẳng còn quá xa lạ với nhiều bạn trẻ. Thế nhưng đến nỗi nhập viện vì lý do “đợi một tí” thì quả là khiến người khác không biết nên khóc hay cười.

 
Câu chuyện được đăng tải lên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Câu chuyện được đăng tải lên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, cư dân mạng đã chia sẻ câu chuyện một chàng trai mới sáng sớm đã phải đi từ Hà Đông sang Cầu Giấy để chở bạn đi ăn sáng. Trước khi đi anh chàng đã cẩn thận đến mức gọi điện nhắc nhở cô bạn sửa soạn dần. Tuy nhiên, khi anh chàng đến nơi thì cô bạn vẫn chưa sửa soạn xong và thông báo “đợi tao một tí”.

Nghe vậy chàng trai cũng chỉ biết ngậm ngùi đứng đợi dưới nhà hẳn "mấy tí" như lời của cô bạn. Thế nhưng sau hơn 30 phút đợi, vì quá đói nên anh chàng đã lả đi khiến người xung quanh phải hô hoán chở đi bệnh viện. Sau khi tỉnh dậy, anh chàng mới biết mình đang ở phòng hồi sức cấp cứu còn cô bạn vẫn mải trang điểm mà chưa hay biết. Một lúc sau, cô gái mới hay tin bạn đang trong bệnh viện và vội vã vào thăm. Để hối lỗi, cô nàng đành đi mua phở, chăm sóc tận tình.

 
Chàng trai nhập viện vì quá đói. (Ảnh: H.)
Chàng trai nhập viện vì quá đói. (Ảnh: H.)

Được biết câu chuyện này đã xảy ra khá lâu nhưng mới đây gây sốt trở lại. Cư dân mạng không biết nên khóc hay cười trước câu chuyện của anh chàng bởi lẽ việc “đợi một tí” này chẳng của riêng ai. Không ít người từng ngán ngẩm khi phải đợi bạn gái trang điểm tới hàng tiếng đồng hồ. Nhiều anh chàng còn để lại câu hỏi thắc mắc: “Chúng tôi cả tắm nữa cùng lắm 10 phút, các bạn mỗi chọn đồ thôi cũng mất 30 phút vậy.” 

Mặt khác, một số cư dân mạng lại nhận định rằng thói quen này nên thay đổi. Việc đúng giờ thật sự quan trọng, chậm trễ dù là hẹn bình thường với bạn bè cũng sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc cũng như công việc của người khác và hình thành thói quen xấu cho mình.

 
Cư dân mạng tag bạn bè vào để nhắc nhở. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng tag bạn bè vào để nhắc nhở. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Mình nói thật bạn gái thì nhẫn nhịn mà đợi thôi chứ nhiều lúc đã báo trước rồi mà đến vẫn đợi 30 phút, bực không chịu được.”

“Một thói quen xấu nói tóm lại là bỏ đi, chứ một tí rồi một tí của các bạn là mấy tiếng đồng hồ làm được bao việc rồi đó.”

“Bạn tôi ơi cẩn thận nhé có ngày tôi lại như thế này thì các bạn có mà chăm sóc mệt nghỉ, sợ hãi các thứ quá.”

“Tôi có con bạn một tí của nó phải một tiếng chứ không phải 30 phút như ông đâu mà ngày nào cũng nói rồi không sửa được, đến mệt.”

Trước đây, một chàng trai cũng đã bức xúc chia sẻ trường hợp của mình lên mạng khi đón bạn gái đi đám ma mà phải đợi cô ấy trang điểm tới 2 tiếng. Được biết, hai người cùng hẹn đi đám ma bố của một người bạn lúc 19h, tuy nhiên đến nơi anh chàng phải đợi người yêu thêm 2 tiếng để vừa tắm vừa trang điểm. Sau khi thấy người yêu đi xuống, anh ngã ngửa vì đi đám ma mà trang điểm quá đậm. Cuối cùng không chịu được nữa, chàng trai đã nói lời chia tay với mối tình 3 năm của mình.

 
Chàng trai quyết định chia tay vì chờ người yêu trang điểm quá lâu. (Ảnh: Chụp màn hình)
Chàng trai quyết định chia tay vì chờ người yêu trang điểm quá lâu. (Ảnh: Chụp màn hình)

Việc trễ giờ hẹn là một thói quen không tốt, chính vì vậy các bạn nên cố gắng thay đổi để tránh ảnh hưởng đến người khác và cả công việc của bản thân mình.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

TẠI SAO NHIỀU NGƯỜI LẠI MẮC BỆNH GIỜ CAO SU TỚI VẬY, LÝ DO BẤT NGỜ HƠN BẠN NGHĨ?

Nhà diễn thuyết Alfie Kohn cho rằng, có 2 lý do khiến nhiều người thường trễ giờ đó là muốn bản thân trở nên quan trọng khi có ai đó chờ mình và muốn được chú ý khi tới muộn.

Một nhà tâm lý học kiêm chuyên gia về hành vi nhận thức Harriet Mellotte cho rằng sự trễ hẹn liên quan tới tính cách, tinh thần và sức khỏe cho thấy não bộ của họ đang hoạt động chưa tốt.

Ông nhận định thêm: “Nhiều người chậm trễ deadline không phải do họ thiếu ý thức. Đôi khi có những lý do khách quan, hoặc thậm chí do họ đầu tư quá nhiều thời gian, tỉ mỉ với sản phẩm của mình tới mức không còn để ý điều gì nữa.”

Xem chi tiết tại đây.