Cho bạn mượn xe, thanh niên mất bạn lẫn xe: Mang tiếng ích kỷ còn hơn

23/09/2020, 17:00 GMT+07:00

Có trong tay tài sản giá trị là 2 con xe phân khối lớn hàng trăm triệu đồng, nam thanh niên không ngần ngại cho bạn bè mượn xe chạy thử.

Thế nhưng cả 2 lần tin tưởng giao xe cho bạn là 2 lần nhận về chiếc xe "tan hoang", trơ khung "đầy nước mắt". Đúng là thà mang tiếng ích kỷ còn hơn đau xót nhìn xe "thân xác hoang tàn không nhận ra"...

 
Bài chia sẻ của anh chàng trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài chia sẻ của anh chàng trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Mượn ô tô anh trai mang cắm mua ngay xe máy xịn tặng người yêu

Thanh niên cho bạn mượn xe, nhận về cái kết đắng ngắt

Vì tính cả nể và cũng để giữ mối quan hệ, phần lớn nhiều người không ngần ngại cho bạn bè mượn đồ dùng cá nhân có giá trị. Tuy nhiên đồ dùng nhận về sau một thời gian cho mượn có còn vẹn nguyên hay không thì phụ thuộc vào ý thức của người đi mượn. Như trong câu chuyện của anh chàng dưới đây, cũng vì tính cả nể cho bạn mượn xe phân khối lớn mà đến khi nhận về mới "tá hỏa" vì xe không còn nguyên vẹn.

 
Chiếc xe trước khi cho mượn. (Ảnh: FB T.Đ)
Chiếc xe trước khi cho mượn. (Ảnh: FB T.Đ)

Cụ thể, anh chàng chia sẻ câu chuyện "nực cười" của mình trên mạng xã hội như sau: "Mình từng cho bạn mượn 2 chiếc xe, và có những chuyện nực cười tả không nổi. Thứ nhất là con xe full đồ có giá 600 triệu đồng, mình cho đứa em mượn và bị té cháy năm 2018. Đứa em đền mình 230 triệu đồng, còn xác xe bán được 200 triệu đồng mà mất thời gian 1 năm hơn mới giải quyết xong.

Chiếc thứ 2 là hiện tại mình đang đi cho 1 người anh mượn, do không biết chạy quẹo cua ngã ngang gãy mất cánh chim. Trong khi cặp cánh chim chỉ 1x triệu đồng, mình báo anh chỉ cần đền 6 triệu đồng, mình sẽ tìm mua cặp khác gắn vô, anh vòng vo, kêu đặt cặp mới về đi. Mình nói anh đưa tiền cọc 50% đi đặt cặp mới về và anh ấy lại không chịu, bắt phải đặt về tới Việt Nam đi rồi mới đưa tiền...

 
Chiếc xe nhận về cháy xém. (Ảnh: FB T.Đ)
Chiếc xe nhận về cháy xém. (Ảnh: FB T.Đ)

Thực sự không ngờ sự việc đi tới mức khó giải quyết như vậy, mình viết bài không phải để bóc phốt, chỉ mong ai có dự định tính cho mượn xe hoặc tính mượn xe thì nên xem xét lại. Người ta tin tưởng bạn, họ mới giao xe cho bạn. Nếu như khách hàng nhắm không đủ khả năng đền bù sự cố xảy ra thì đừng mượn xe của họ, tội họ lắm. Họ không có muốn lấy tiền đền bù của bạn đâu!".

 
Chiếc xe nhận về không còn nguyên vẹn. (Ảnh: FB T.Đ)
Chiếc xe nhận về không còn nguyên vẹn. (Ảnh: FB T.Đ)

>> Đừng bỏ lỡ: "Dở khóc dở cười" với thanh niên mượn xe để lấy le với bạn gái

Cộng đồng mạng: "Không cho thì mất bạn mà cho rồi thì mất cả bạn lẫn xe"

Câu chuyện của anh chàng dường như cũng chẳng phải là của riêng ai. Nhiều người cũng vì nể bạn mà cho mượn, đến cuối cùng lại mất cả bạn mất cả đồ. Tuy nhiên cũng khó có thể đánh đồng tất cả bởi có những người vẫn ý thức mượn và trả lại đồ đã mượn để giữ chữ tín, mối quan hệ với nhau.

Nhiều cư dân mạng đã lên tiếng đồng cảm với anh chàng này, đồng thời khuyên nhủ lần tới thà mang tiếng ích kỷ, keo kiệt còn hơn mất cả bạn cả xe...

 
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

- "Đồng cảm với người anh em, tui cũng từng vậy"

- "Mượn xe cũng như mượn tiền, dễ mất bạn lại khó đòi tiền"

- "Nhìn xe xót xa quá, trăm triệu chứ ít đâu..."

- "Bài học nhớ đời bác ạ. Cho người không biết chạy cũng là một chuyện quan trọng đấy, lỡ có xảy ra chuyện gì thì mình lại chịu trách nhiệm chính"

>> Xem ngay: Đi hóng mát giữa đêm, thiếu nữ bị lừa lấy xe

Xe phân khối lớn là dòng xe khá kén chọn người dùng. Người điều khiển nếu không nắm được những kỹ năng chính xác thì sẽ rất dễ gây ra hậu quả khó lường. Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu chuyện của nam thanh niên này? Chia sẻ với YAN ý kiến của bạn nhé!

Nam thanh niên nghi say xỉn mượn xe taxi rồi đâm hỏng hàng loạt xe máy

Lấy le, sĩ diện rồi mượn xe chạy thử, gây ra tai nạn liên hoàn là bài học nhớ đời của C.H.T (SN 1995, ngụ tại tỉnh Bình Định).

Cụ thể, vào ngày 31/10, T. có biểu hiện say xỉn trong quá trình điều khiển xe taxi, sau đó bất ngờ tông hàng loạt xe máy trên vỉa hè gây xôn xao mạng xã hội.

Theo điều tra, T. không có bằng lái và chiếc xe T. điều khiển là mượn của bạn để lái thử rồi gây ra vụ việc này...ĐỌC THÊM!