Kết thúc điều tra, Phạm Băng Băng phạm tội nặng nhưng không phải ngồi tù vì đã đóng phạt 3000 tỷ

11:30 03/10/2018

Cục Quản kí Thuế Nhà nước đã xác nhận hành vi trốn thuế của Phạm Băng Băng. Việc Phạm Gia sẽ phải đối diện với số tiền phạt cực “khủng” đã gây xôn xao dư luận. Người hâm mộ cũng đang đứng ngồi không yên trước biến lớn của idol lần này.

Mới đây, các tờ báo lớn của đại lục gồm Sina, QQ, 163 và trên các trang mạng xã hội, đồng loạt đăng tải thông tin Cục Quản lí Thuế Nhà nước đã xác nhận Phạm Băng Băng có hành vi trốn thuế. Theo đó, số tiền mà Phạm Gia phải nộp phạt lến đến gần 900 triệu nhân dân tệ (khoảng hơn 3000 tỉ đồng).


Phạm Băng Băng sẽ nộp phạt số tiền 3000 tỉ đồng cho tội trốn thuế.
Phạm Băng Băng sẽ nộp phạt số tiền 3000 tỉ đồng cho tội trốn thuế.

Tuy không có hình ảnh nào cho thấy Phạm Băng Băng đã bị bắt để điều tra, nhưng việc cô bất ngờ mất tích suốt một thời gian đã khiến người ta phải đặt dấu chấm hỏi lớn. Tiếp đó, mới gần đây, truyền thông Trung Quốc đưa tin, nữ hoàng giải trí họ Phạm đã bị bắt. Theo nhiều trang tin đáng tin cậy của Trung Quốc như QQ, Sina,... thì Phạm Băng Băng chỉ chịu xử phạt hành chính của cơ quan thuế, tuy nhiên hành vi trốn thuế của cô không bị cấu thành tội phạm. Bên cạnh đó, vì Quản lý của Phạm Băng Băng đã có hành vi tiêu hủy tài liệu sổ sách kế toán nên đã bị cơ quan công quan cưỡng chế hình sự. 

Tóm lại, Phạm Băng Băng buộc phải nộp đủ số tiền phạt lên đến 3000 tỷ đồng trước khi bị cơ quan chức năng xử lý bằng những biện pháp nghiêm trọng hơn.

>> Bài viết liên quan:
Phạm Băng Băng kiện tỷ phú tung tin cô được chống lưng
Hé lộ nguyên nhân Phạm Băng Băng bất chấp nguy hiểm để trốn thuế
Hàng loạt nhãn hàng ngưng hợp tác với Phạm Băng Băng, kết cục đã tới?


Sau rất nhiều tin đồn, cuối cùng sự thật cũng sáng tỏ.
Sau rất nhiều tin đồn, cuối cùng sự thật cũng sáng tỏ.


Phạm Băng Băng sẽ không phải ngồi tù sau khi nộp phạt.
Phạm Băng Băng sẽ không phải ngồi tù sau khi nộp phạt.

Điều đáng nói, Phạm Băng Băng chỉ cần nộp đủ số tiền phạt hơn 3000 tỉ. Phạm Gia sẽ không bị truy tố trách nhiệm hình sự, hay nói một cách dễ hiểu là không phải ngồi tù. Hiện tại, sự việc vẫn đang rất được dư luận quan tâm. Nhiều người đã đặt ra câu hỏi: “Điều gì đã giúp Phạm Băng Băng có thể bưng bít sự thật lâu đến thế?”.

(Ảnh: Tổng hợp)