CHÍNH THỨC: VTV xác nhận "Táo quân" trở lại!

11/01/2021, 16:35 GMT+07:00

Từ lâu, chương trình hài cuối năm Táo Quân đã là món ăn tinh thần không thể thiếu của người Việt Nam trong dịp Tết Nguyên Đán. Sau 1 năm dừng sản xuất, Táo Quân sẽ chính thức trở lại vào đêm giao thừa tạm biệt năm 2020.

 
Táo Quân gây tiếc nuối khi công bố dừng sản xuất vào năm 2020 (Ảnh: VFC)
Táo Quân gây tiếc nuối khi công bố dừng sản xuất vào năm 2020 (Ảnh: VFC)

"Thấy 'Táo Quân' là thấy Tết!"

Đây là câu nói cửa miệng của người dân Việt Nam trong hơn 1 thập kỷ qua. Năm nay, những tin đồn về Táo Quân đã râm ran trên mạng xã hội khi dàn diễn viên liên tục "thả thính" về sự trở lại của chương trình hài cực hot này.

Đến chiều ngày 11/1, phía VTV chính thức xác nhận với khán giả cả nước về Táo Quân 2021 thông qua một bài đăng ngắn gọn trên mạng xã hội: "Chính thức, Táo quân sẽ trở lại trong năm nay!".

 
VTV xác nhận Táo Quân trở lại (Ảnh: Facebook)
VTV xác nhận Táo Quân trở lại (Ảnh: Facebook)

Như vậy là những fan trung thành của Táo Quân sẽ được gặp lại những gương mặt thương hiệu đã khuấy đảo đêm giao thừa hàng năm như Quốc Khánh, Tự Long, Vân Dung, Chí Trung, Quang Thắng, Công Lý, Xuân Bắc,... Đây là những cái tên hứa hẹn sẽ mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả vào ngày cuối cùng của năm 2020. 

 
Một buổi tập luyện của "nhà Táo" (Ảnh: Facebook)
Một buổi tập luyện của "nhà Táo" (Ảnh: Facebook)

Táo Quân 2021 sẽ có nhiều điều để nói

Năm 2020 là khoảng thời gian khó khăn với cả thế giới vì dịch COVID-19 bùng nổ và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Cả nước đã có 365 ngày cùng đồng lòng chống dịch, giúp đỡ nhau về mọi mặt. Ngành Y tế có nhiều nỗ lực trong việc xét nghiệm và chữa trị cho các bệnh nhân trong cộng đồng và nhập cảnh từ nước ngoài. 

 
Việt Nam có nhiều thành tựu chống dịch nổi bật (Ảnh: Báo Nhân Dân) 
Việt Nam có nhiều thành tựu chống dịch nổi bật (Ảnh: Báo Nhân Dân) 

Trong khi đó, lực lượng an ninh nước nhà đã hi sinh rất nhiều mồ hôi, nước mắt để kiểm soát, không cho dịch bệnh lan rộng. Bên cạnh dịch COVID-19, người Việt Nam còn phải chiến đấu với thiên tai, bão lũ và vô vàn những tai ương khác. 

 
Miền Trung đã trải qua nhiều đau thương vì mưa lũ (Ảnh: Facebook)
Miền Trung đã trải qua nhiều đau thương vì mưa lũ (Ảnh: Facebook)

Một năm trôi qua với nhiều mất mát đau thương nhưng cũng cho thấy tình người ấm áp, sự đoàn kết và ý thức của người Việt Nam trước khó khăn. Đây sẽ là nguồn cảm hứng tuyệt vời để Táo Quân 2021 có một màn trở lại đầy ấn tượng. 

VÌ SAO CÁC DANH HÀI MIỀN NAM KHÔNG THAM GIA TÁO QUÂN? 

Chương trình Gặp nhau cuối năm, hay còn gọi là Táo Quân vốn rất được người dân Việt Nam yêu thích mỗi dịp Tết đến xuân về. Dù vậy, nhiều khán giả vẫn không ngừng thắc mắc tại sao các danh hài miền Nam nổi tiếng như Trường Giang, Trấn Thành,... gần như không xuất hiện trên chương trình nổi tiếng này. Câu trả lời đến nay đã được chính những nghệ sĩ này chia sẻ.

Theo như nghệ sĩ Vân Dung chia sẻ, ê-kíp Táo Quân đã nhiều lần gửi lời mời tham gia Táo Quân cho các danh hài miền Nam. Người nhận được lời mời chào nhiều nhất là Hoài Linh với 7 lần liên tiếp. Tuy nhiên, phần lớn những tên tuổi này đều từ chối tham gia vì... XEM THÊM.