Chính thức: TP.HCM ấn định ngày học sinh ngừng đến trường

06/05/2021, 19:35 GMT+07:00

Theo Tuổi Trẻ, chiều ngày 6/5, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức ấn định ngày học sinh ngừng đến trường do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Cụ thể, học sinh mầm non dừng đến trường từ ngày 10/5. Các cơ sở giáo dục phổ thông tiếp tục thực hiện nhiệm vụ giảng dạy trên Internet, đảm bảo đủ thời lượng, kiến thức, kỹ năng để hoàn tất chương trình năm học 2020-2021. 

 
Học sinh được đo nhiệt độ trước khi vào trường. (Ảnh: Thanh Niên)
Học sinh được đo nhiệt độ trước khi vào trường. (Ảnh: Thanh Niên)

Riêng học sinh lớp 9 và 12, tùy theo điều kiện cụ thể, hiệu trưởng các trường sẽ cân nhắc, xây dựng phương án duy trì tổ chức học tập trực tiếp nhưng phải tuân thủ đầy đủ các quy định phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, theo thống kê được đưa ra tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố tối 5/5, đại diện Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh cho biết kỳ nghỉ lễ vừa qua đã có 9.738 giáo viên công nhân viên và 81.355 học sinh đi ra khỏi thành phố.  

 
Lớp học được phun khử khuẩn để phòng ngừa Covid-19. (Ảnh: Nhân Dân)
Lớp học được phun khử khuẩn để phòng ngừa Covid-19. (Ảnh: Nhân Dân)

Qua quá trình điều tra dịch tễ còn phát hiện ra có 14 học sinh và một nhân viên nhà trường đi cùng chuyến bay VN113 với bệnh nhân mắc Covid-19 tại Đồng Nai. Những trường hợp đi cùng chuyến bay với bệnh nhân ở Đồng Nai là học sinh ở các quận Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, Bình Thạnh, quận 1, quận 5 và thành phố Thủ Đức.

Cũng trong cuộc họp này, Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh cũng đề xuất xin được kết thúc chương trình học sớm, rút ngắn chương trình học và bắt đầu từ ngày 10/5 học sinh sẽ tạm dừng đến trường. 

 
Học sinh đeo khẩu trang trong lớp học. (Ảnh: VnExpress)
Học sinh đeo khẩu trang trong lớp học. (Ảnh: VnExpress)

Song song với đó, nhiều trường đại học ở thành phố Hồ Chí Minh cũng đã thông báo tiếp tục cho sinh viên học online thêm 1-2 tuần để phòng dịch Covid-19.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ vào sáng ngày 6/5, ông Nguyễn Trường Thịnh, phụ trách Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh, cho biết trường vừa quyết định tiếp tục cho sinh viên học online từ 10-22/5.

 
Sinh viên Trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh thực hiện khai báo y tế. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Sinh viên Trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh thực hiện khai báo y tế. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Bên cạnh đó, ông Lê Phan Quốc, phó trưởng phòng đào tạo Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh thông tin rằng: "Hiện trường đã có 50% số lớp học phần kết thúc rồi. 50% còn lại hiện đang học, việc học online với số còn lại là có thể thực hiện (trừ một số học phần quá đặc thù như thực hành). Do đó, trường sẽ tổ chức học online từ tuần sau."

Ngoài ra, hàng loạt trường khác đều cho biết đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, sẵn sàng phương án dạy học online khi có khuyến cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) và thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của UBND thành phố.

Như vậy, thành phố Hồ Chí Minh là địa phương tiếp theo có văn bản chính thức cho học sinh tạm dừng đến trường vì dịch Covid-19. Đây được xem là một trong những nỗ lực giúp kiểm soát tình hình dịch bệnh hiện nay.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

PHẦN MỀM HỌC TRỰC TUYẾN DO CHÍNH VIỆT NAM TẠO RA

Thay vì phải sử dụng ứng dụng của nước ngoài như Zoom, học sinh, sinh viên Việt đã hoàn toàn có thể dùng nền tảng do chính tập đoàn trong nước tạo ra mang tên eMeeting.

Nền tảng học trực tuyến này do tập đoàn Bkav phát triển. Những tính năng nổi bật phải kể đến như hệ thống bảo mật 9 lớp, nén dữ liệu tối ưu, hỗ trợ buổi học trực tuyến với số lượng lên đến 200 điểm cầu. Bên cạnh đó, ngay cả trong điều kiện mạng internet yếu, eMeeting vẫn hỗ trợ cung cấp chất lượng âm thanh, hình ảnh rõ nét.

Ngoài ra, tất cả những tính năng cần thiết khi tổ chức một buổi học như chia sẻ tài liệu, video, màn hình hay đặt lịch, thực hiện biểu quyết… cũng được eMeeting tích hợp đầy đủ.

Xem thêm tại đây!