Chính thức ly hôn, ông Vũ thanh toán hơn 1.300 tỷ cho bà Thảo

24/05/2021, 14:30 GMT+07:00

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, bản án giám đốc thẩm cho biết bà Lê Hoàng Diệp Thảo sẽ được ông Đặng Lê Nguyên Vũ thanh toán 1.318 tỷ đồng. Đồng thời, bà Thảo không còn là cổ đông trong các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên và 2 người chính thức ly hôn sau gần 20 năm chung sống.

 
Ông Vũ đã chính thức ly hôn với bà Thảo. (Ảnh: Dân Trí)
Ông Vũ đã chính thức ly hôn với bà Thảo. (Ảnh: Dân Trí)

Vào ngày, 13/1/2020 ông Vũ nộp 1.190 tỷ đồng và 127 tỷ đồng tiếp theo được nộp vào ngày 20/5/2021 tại Cục Thi hành án dân sự Thành phố Hồ Chí Minh. Như vậy, hiện tại ông Vũ đã hoàn tất thanh toán hơn 1.300 tỷ đồng cho vợ cũ là bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Thông tin này sau khi đăng tải được cư dân mạng hết mực quan tâm và đưa ra nhiều ý kiến bình luận. Một số người không khỏi ngỡ ngàng bởi với số tiền lớn như vậy, có dùng đến đời con cũng không hết, bà Lê Hoàng Diệp Thảo dường như đã "quá lời" sau cuộc hôn nhân này.

 
Nhiều người nhận định bà Thảo đã nhận được số tiền rất lớn sau cuộc ly hôn. (Ảnh: Dân Trí)
Nhiều người nhận định bà Thảo đã nhận được số tiền rất lớn sau cuộc ly hôn. (Ảnh: Dân Trí)

Tuy nhiên bên cạnh đó, không ít cư dân mạng tỏ ra tiếc nuối cho mối tình gần 20 năm. Họ đã bên nhau từ những ngày cơ cực nhất, vay nợ khắp nơi để xây dựng Trung Nguyên. Thế nhưng, khi người ta giàu có thì sóng gió cũng ập đến.

“Tiếc nuối cho mối tình 2 thập kỷ. Bên nhau lúc giông bão nhưng lại chẳng thể kề vai khi nắng lên. Cuộc sống thật là vô thường.”

“Đấy, giàu có rồi vợ chồng kéo nhau ra tòa, đôi khi vừa ăn vừa đủ mặc, cuộc sống khéo lại hạnh phúc hơn, đứng trên núi tiền nhưng lại chẳng thể có nhau.”

“Ai cũng giỏi nhưng lại chẳng thể giữ được nhau, cuối cùng lại quay về câu hỏi ngày nào, tiền nhiều để làm gì.”

 
Mối tình gần 20 năm của ông Vũ và bà Thảo khiến nhiều người tiếc nuối. (Ảnh: Lao Động)
Mối tình gần 20 năm của ông Vũ và bà Thảo khiến nhiều người tiếc nuối. (Ảnh: Lao Động)

Được biết trước đó, theo thông tin từ Thanh Niên, tài sản chung của ông Vũ, bà Thảo được giải quyết là 7.900 tỷ đồng (làm tròn). Tài sản ông Vũ được chia là 4.687 tỷ đồng còn bà Thảo sẽ được chia 3.245 tỷ đồng. Toàn bộ số cổ phần đang ghi tên bà Thảo và ông Vũ trong các công ty của Tập đoàn Trung Nguyên sẽ được ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu toàn bộ. Số tiền cho tài sản này tương đương khoảng 5.655 tỷ đồng.

Bà Thảo sẽ được hưởng trị giá khoảng 376 tỷ đồng với 7 bất động sản và ông Vũ hưởng 350 tỷ đồng với 6 bất động sản. Hai người sẽ có trách nhiệm liên hệ với cơ quan có thẩm quyền để chuyển đổi các giấy tờ cần thiết.

 
Nhiều người không khỏi tò mò với số tiền lớn như vậy, bà Thảo sẽ dùng vào việc gì. (Ảnh: Vietnamnet)
Nhiều người không khỏi tò mò với số tiền lớn như vậy, bà Thảo sẽ dùng vào việc gì. (Ảnh: Vietnamnet)

Hiện tại, hai người đã chính thức ly hôn và có cuộc sống riêng. Mọi người không khỏi tò mò liệu rằng sau khi sở hữu tài sản khổng lồ, bà Thảo và ông Vũ sẽ dùng nó vào việc gì tiếp theo. Còn bạn nghĩ gì về thông tin trên, hãy chia sẻ ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin đời sống hấp dẫn tại YAN.

ÁN PHÍ VỤ LY HÔN ÔNG VŨ VÀ BÀ THẢO

Việc tranh chấp tài sản của ông Vũ và bà Thảo khiến nhiều người ngỡ ngàng không chỉ tài sản khủng mà còn mức án phí lên tới 80 tỷ đồng.

Điều này khiến dân tình ngỡ ngàng, tuy nhiên sau đó phía Chủ tọa đã thừa nhận có sai sót khi đọc bản án về phần án phí của vụ ly hôn.

Chủ tọa cho biết: "Pháp luật cho phép nếu tính toán sai số liệu thì tòa có quyền ra quyết định đính chính bản án. Ở đây số liệu đúng nhưng đọc nhầm nên khả năng tôi sẽ ra thông báo gửi các đương sự và sẽ phát hành bản án chính xác để họ biết và không khiếu nại.”

Như vậy, theo thông tin chính xác, án phí mà bà Thảo cần nộp là 3,47 tỷ đồng còn ông Vũ phải nộp 4,97 tỷ đồng.

Xem chi tiết tại đây.