Chính thức điều tra người tung tin sờ ngực làm từ thiện ở Đà Nẵng

11:30 31/07/2017

Ngày 30/7, thượng tá Hồ Thanh Hưng, phó trưởng Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết đang điều tra về người tung tin sờ ngực để từ thiện trên mạng xã hội.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin từ một tài khoản với nội dung về lễ hội sờ ngực phụ nữ để làm từ thiện kéo dài từ ngày 15 đến 30/8 tại Công viên 29/3 của TP Đà Nẵng.

Theo trang này, để được sờ ngực các cô gái tuổi từ 16/22, mỗi người đàn ông phải chi 50 ngàn đồng. Số tiền thu được sẽ đem ủng hộ những người khuyết tật! Không chỉ dừng lại ở đó, trang này còn quảng cáo chiến dịch tình nguyện này bằng những từ ngữ mang tính thô tục với việc các cô gái tham gia lễ hội là người đẹp được tuyển chọn và chỉ mặc áo phông không mặc áo ngực. 


Thông tin thất thiệt nhanh chóng được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội.
Thông tin thất thiệt nhanh chóng được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội.

Bên cạnh việc "quảng bá", trang này còn "tuyển" thêm các cô gái trẻ muốn tham gia chương trình từ thiện. Điều đáng ngạc nhiên dù đây là thông tin thất thiệt và gây phản cảm nhưng vẫn có hàng ngàn lượt thích và hàng trăm lượt chia sẻ lại thông tin từ trang này. Bộ phận lớn cư dân mạng cũng vào bình luận với ý kiến trái chiều.

Nhiều người không đồng tình với việc được cho là không hợp với thuần phong mỹ tục dân tộc, ngoài ra còn có một số cư dân mạng bình luận cợt nhả và ủng hộ chương trình từ thiện này.

Được biết, một lãnh đạo Công ty Công viên cây xanh Đà Nẵng, khẳng định công ty không cấp phép cho bất cứ hoạt động từ thiện nào trong thời gian từ ngày 15 đến 30/8, tại Công viên 29/3 giống như thông tin từ trang mạng này.

(Ảnh: Chụp màn hình)