Được xác lập kỷ lục Việt Nam, con trai bà Tân Vlog tâm sự: "Mẹ vẫn đi làm ruộng cho khỏe người"

19:00 10/06/2019

Ngày 9/6, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã xác lập kỷ lục cho bà Nguyễn Thị Tân (kênh YouTube Bà Tân Vlog) là “Người phụ nữ là nông dân nhận được nút vàng YouTube trong thời gian nhanh nhất Việt Nam”. Theo đó kỷ lục Việt Nam cũng đồng thời công nhận kênh YouTube của bà Tân (Bà Tân Vlog) đạt 1 triệu lượt đăng ký trong thời gian nhanh nhất Việt Nam.

Được xác lập kỷ lục Việt Nam, con trai bà Tân Vlog tâm sự:

Người nông dân Việt trở thành hiện tượng "vô tiền khoáng hậu"

Thống kê từ Social Blade (trang số liệu thống kê mạng xã hội uy tín hàng đầu thế giới), cho thấy kênh bà Tân Vlog còn là kênh lọt Top 3 kênh YouTube có số lượng người đăng ký theo dõi tăng nhanh nhất thế giới trong vòng 24h. 

Kênh YouTube Bà Tân Vlog có mặt trên YouTube từ 7/2 nhưng đến đầu tháng 5, mới chính thức đăng tải video đầu tiên. Sau 20 ngày đăng tải video, đến ngày 24/5, kênh của bà Tân đạt hơn 1 triệu lượt theo dõi, một con số "vô tiền khoáng hậu" ở Việt Nam. 

Được xác lập kỷ lục Việt Nam, con trai bà Tân Vlog tâm sự:

Với nội dung là những video ẩm thực các món ăn quen thuộc cùng cụm từ "khổng lồ”, “siêu cay” như: "Nồi lẩu siêu cay khổng lồ"; "Ly trà đào cam xả khổng lồ", “100 cái đùi gà siêu cay”,...Cùng câu nói quen thuộc như "Bà chào các cháu nhá", "Cuộc đời bà gần 60 nồi bánh chưng rồi"... cùng cách thể hiện nhẹ nhàng và gần gũi khiến Bà Tân Vlog nhanh chóng chiếm được tình cảm từ nhiều người hâm mộ. 

Theo đó, bà Tân Vlog có tên thật là Nguyễn Thị Tân (58 tuổi, trú tại xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang). Với thân hình chỉ 1,1m và nặng khoảng 32kg, dáng người nhỏ nhắn, trước khi trở thành một YouTuber "tầm cỡ" công việc chính của bà Tân là đồng ánng, làm thuê thậm chí đi phụ hồ để chăm lo cho các con.

"Kỷ lục thì kỷ lục nhưng mẹ vẫn đi gặt lúa, làm đồng cho khỏe" 

Tuy nhiên ít ai biết rằng, đằng sau người nông dân được xem là "hiện tượng mạng" là cả một quá trình xây dựng và sự hỗ trợ nỗ lực từ người con trai của - Nguyễn Văn Hưng, được biết đến cũng là một YouTuber nổi tiếng sở hữu kênh Hưng Vlog có hơn 1 triệu người theo dõi.

Được xác lập kỷ lục Việt Nam, con trai bà Tân Vlog tâm sự:

Trước đó, trong các video của Hưng, anh đã đưa mẹ mình vào tham gia các thử thách "troll" khiến nhiều người thích thú. Từ những lần hợp tác cùng con trai, bà Tân thông qua đó đã làm quen và tự trau chuốt  kỹ năng nói trước đám đông. Không chỉ hỗ trợ mẹ về phần hậu kỳ, anh Hưng còn giới thiệu và kêu gọi mọi người chia sẻ và ủng hộ kênh YouTube của mẹ thông qua kênh Hưng Vlog triệu người đăng ký của mình, từ đó mức độ lan tỏa và thu hút người xem trên kênh của Bà Tân Vlog cũng bứt phá mạnh mẽ thậm chí "vượt mặt" kênh của con trai. 

Liên lạc với anh Hưng (Hưng Vlog) con trai của Bà Tân,  anh Hưng cho biết bản thân mình rất bất ngờ vì có được kết quả như hôm nay, theo anh Hưng anh đã phải mất rất nhiều công sức để kênh YouTube của mình đạt 1 triệu lượt đăng ký, còn kênh của mẹ anh là Bà Tân Vlog chỉ mất khoảng 20 ngày đã đạt được con số trên, điều này khiến anh không khỏi bất ngờ và bỡ ngỡ. 

"Mình thật sự rất vui, rất hạnh phúc và bất ngờ vì đã cố gắng một thời gian dài. Đến giờ mình vẫn chưa hết bất ngờ, cảm xúc như vỡ òa", Hưng chia sẻ. 

Theo anh, những gì đạt được ngày hôm nay đó là cả công sức nỗ lực và sự cố gắng. Vừa phải cân bằng từ công việc làm nông, vừa phải tìm thời gian rảnh để quay video hiện tại anh Hưng và mẹ rất bận. 

"Mình phải sắp xếp công việc đồng áng với mẹ, rảnh thì mới về làm clip, chỉ có mình và mẹ quay thôi không có ekip, kỷ lục thì kỷ lục mẹ vẫn làm công việc đồng áng, làm ruộng cho khỏe, ngồi không chân tay uể oải có khi lại ăn uống và ngủ không ngon", anh Hưng nói. 

 
Bà Tân có hai người con trai 
Bà Tân có hai người con trai 

Tính đến ngày 9/6, kênh YouTube Bà Tân Vlog đã đạt hơn 2 triệu lượt đăng ký với chỉ vỏn vẹn trong vòng 34 video clip, mỗi video đều sở hữu hàng triệu lượt xem, con số đáng mơ ước với các YouTuber. Thậm chí nhiều người con so sánh vui hình ảnh bà Tân Vlog với nam ca sĩ Sơn Tùng MTP, trong khi đó Sơn Tùng dù là ngôi sao nổi tiếng cũng phải mất 1 năm để đạt được nút vàng YouTube, còn với Bà Tân điều đó chỉ mất... 3 tuần.

"Những thành tựu đến quá bất ngờ. Mình hiện tại đang thấy rất vui, còn những bình luận, lời nói như "clip nhảm nhí" nó cũng khiến mình buồn, nhưng nghĩ lại chúng ta không thể nào làm vừa lòng được hết tất cả mọi người. Nên mình và mẹ cứ tiếp tục cố gắng sản xuất những cái mới và hay hơn, những lời chê có thể mình lấy nó làm động lực để hoàn thành video tốt hơn, hay hơn và ý nghĩa hơn để họ chấp nhận", anh Hưng nói. 

Vừa nhận được nút vàng không lâu, kênh của Bà Tân Vlog lại được YouTube bật chức năng kiếm tiền, khiển cả hai mẹ con không khỏi vỡ òa cảm xúc. 

Chia sẻ về định hướng sản xuất video sắp tới, theo anh Hưng, anh sẽ cùng mẹ sẽ thay đổi nội dung: "Mình sẽ thay đổi cái ngược lại, mình làm khổng lồ nhiều rồi thì giờ mình sẽ làm "siêu nhỏ".