Chính thức: Apple tung gói bảo hành trọn đời cho iPhone, iPad...

18/09/2019, 11:30 GMT+07:00

Apple lặng lẽ tung ra gói bảo hành trọn đời cho iPhone, iPad và Apple Watch đăng ký sử dụng theo tháng và theo năm. 

Mới đây, Apple đã tung ra thị trường một hình thức thanh toán mới của gói AppleCare, khách hàng có thể lựa chọn hình thức thanh toán theo tháng hoặc theo năm khi đăng ký bảo hành thiết bị. Với 2 lựa chọn thanh toán này, người dùng sẽ có thể lựa chọn phương thức phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nhiều người cho rằng gói trả theo năm cũng không khác hình thức trả theo tháng là bao, tuy nhiên họ bị giới hạn về mặt gia hạn thời gian bảo hành.

>> Xem thêm: Công bố hình ảnh thật của iPhone 11 với hệ màu đa sắc siêu đỉnh

 
Gói AppleCare sẽ chỉ áp dụng cho một số sản phẩm của Apple.
Gói AppleCare sẽ chỉ áp dụng cho một số sản phẩm của Apple.

Apple có 2 gói bảo hành trọn đời cho iPhone, iPad và Apple Watch

Hiện mới chỉ có 3 sản phẩm đang được sử dụng gói AppleCare là iPhone, iPad và Apple Watch. Người dùng có thể trả theo hình thức gói tháng và gói 2 năm/lần. Điểm chung ở 2 gói này chính là hàng tháng người dùng vẫn bị trừ tiền, cụ thể với gói 2 năm trả trước, khách hàng vẫn có thể trả góp theo từng tháng nhưng lại hạn chế về mặt gia hạn thời gian bảo hành trên 2 năm. Còn với gói trả theo tháng, người dùng có thể thoải mái gia hạn thời gian linh hoạt hoặc dừng bất kì lúc nào mà không ảnh hưởng đến cam kết sử dụng ban đầu với Apple.

 
iPhone XR sẽ đi với gói bảo hành có giá trị 149 USD thời hạn 2 năm.
iPhone XR sẽ đi với gói bảo hành có giá trị 149 USD thời hạn 2 năm.

 
Dòng Apple Watch cũng nằm trong danh sách sản phẩm được bảo hành trọn đời.
Dòng Apple Watch cũng nằm trong danh sách sản phẩm được bảo hành trọn đời.

Nhiều fan của "táo cắn dở" cho rằng gói trả theo tháng thực sự phù hợp với nhu cầu sử dụng của họ hơn vì đôi khi khả năng tài chính không cho phép việc duy trì thanh toán. Chi phí cho gói AppleCare dành cho dòng điện thoại thời hạn 2 năm là 149 USD rơi vào khoảng 3,5 triệu đồng, người sử dụng sản phẩm Apple Watch sẽ phải chi trả 79 USD tương đương 1,8 triệu đồng. Phía bên Apple cũng cung cấp một gói trả phí hàng tháng cho đến khi người dùng dừng dịch vụ với giá 7.99 USD tương đương 185000 đồng. Trong khi đó, gói hàng tháng có mức phí chỉ 3.99 USD (chưa tới 100000 đồng) phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng hơn.

>> Có thể bạn chưa biết: ​Fan của Apple có thể phải nói lời tạm biệt với iPhone X trong mùa hè năm nay

CĐM: "Vẫn còn nhiều bất cập khi sử dụng"

Về phía người dùng cũng như CĐM cho rằng tuy có 2 gói cho khách hàng lựa chọn thế nhưng vẫn còn nhiều điều bất cập chưa hợp lí trong sử dụng. Mặc dù là gói bảo hành trọn đời nhưng gói 2 năm và gói theo tháng lại giới hạn thời gian bảo hành miễn phí. Điều này cũng khiến CĐM quan tâm và e ngại khi quyết định sử dụng gói này.

 
Fan của iPad cũng không lo lắng khi có sản phẩm này trong danh sách được bảo hành trọn đời với gói AppleCare.
Fan của iPad cũng không lo lắng khi có sản phẩm này trong danh sách được bảo hành trọn đời với gói AppleCare.

"Đều là trả tiền nhưng tại sao gói tháng chỉ có 1 năm? Nếu vậy đưa ra gói tháng để phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng làm gì?"

"Thế mua gói 2 năm thì không thể đăng ký gói tháng được nữa à? Bất cập thế!"

"Gói này phải đăng ký trong vòng 2 tháng kể từ khi mua thiết bị mới, thế thì nói làm gì, các thiết bị sau 2,5 tháng thì không được bảo hành à?"

"Gói này cũng tiện cho những người ẩu, bây giờ cứ mua xong 1 cái là làm 1 gói này thì trong vòng 2 năm không lo gặp sự cố với máy nữa rồi. "

"Khuyến khích chị em sử dụng để bảo hành cho dế chứ dăm ba bữa thấy rơi vỡ thì xót lắm"

>> Đừng bỏ lỡ: Mẹo Mua Sắm: Lý do nên chọn mua iPhone CPO cho người có ngân sách hạn hẹp

Thông tin Apple tung ra gói bảo hành trọn đời cho các sản phẩm iPhone, iPad và Apple Watch tuy không rầm rộ như sự kiện ra mắt iPhone 11 vừa rồi nhưng cũng khiến cho CĐM quan tâm vì các sản phẩm của Apple có giá trị khá đắt tiền, được bảo hành sẽ giúp cho người dùng yên tâm hơn.

Ảnh: FB/Instagram

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất trên YAN nhé!

Các tuyệt chiêu sử dụng Apple 

Mặc dù Apple là dòng sản phẩm đã quá quen thuộc với người dùng Việt Nam thế nhưng có nhiều tính năng của Apple mà có thể bạn chưa từng biết đến. Đối với iPhone, cách sạc pin nhanh chính là chuyển qua chế độ máy bay, khi không còn nhận được tin nhắn hay tất cả các thông báo khác thì sản phẩm sẽ lên pin nhanh hơn. Hay cách để tắt pop-up quảng cáo khi đang xem dở chương trình yêu thích của mình chính là gạt chế độ máy bay lên tức thì, các quảng cáo sẽ biến mất và bạn có thể tiếp tục xem bằng wifi.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!