chính sách

CHÍNH SÁCH - Thông tin, tin tức được cập nhật liên tục và mới nhất: Việt Nam đổi màu hộ chiếu, người dân TP.HCM xếp hàng dài chờ đợi

Việt Nam đổi màu hộ chiếu, người dân TP.HCM xếp hàng dài chờ đợi

Xã hội

Ngày 1/7, Việt Nam chính thức đổi màu hộ chiếu từ xanh lá sang xanh tím than. Sau thông báo đổi hộ chiếu mới, nhiều người dân đã đến xếp hàng dài làm thủ tục.

Nhìn lại vụ tẩy chay app giao đồ ăn: Chịu thiệt nhất vẫn là tài xế

Xã hội

Lên tiếng vì quyền lợi của bản thân cũng như khách hàng thế nhưng dù app giao đồ ăn đã nhượng bộ, nhưng dường như người thiệt thòi vẫn chính là các tài xế.

Khách hàng phàn nàn về app giao đồ ăn bị tẩy chay

Xã hội

Kể từ sau lời kêu gọi tẩy chay của những tài xế làm việc cho ứng dụng giao đồ ăn N., rất nhiều khách hàng cũng đã lên tiếng phàn nàn khi sử dụng dịch vụ.

Gia đình sinh hai con một bề sẽ được miễn/giảm học phí

Xã hội

Các cặp vợ chồng sinh hai con một bề (hai con gái hoặc hai con trai) cam kết không sinh thêm con sẽ được địa phương khen thưởng, hỗ trợ.

Các quy định mới có hiệu lực từ tháng 6/2020

Xã hội

Các chính sách về giáo dục liên quan tới điều kiện dự tuyển của thí sinh hay kế hoạch tuyển sinh đối với ngành giáo viên mầm non là thông tin được quan tâm.

Người dân TP.HCM lần đầu tiên được khuyến mại lên tới 100% khi mua sắm

Xã hội

Sở Công thương TP.Hồ Chí Minh vừa công bố chương trình "60 ngày vàng khuyến mại", cho phép các doanh nghiệp tổ chức khuyến mại với hạn mức tối đa lên tới 100%.

Gần 279.000 người bị ảnh hưởng bởi Covid-19 ở TP.HCM nhận được hỗ trợ

Xã hội

Theo Sở LĐ-TB&XH Thành phố Hồ Chí Minh, khoản tiền hơn 324 tỷ đồng đã được chuyển đến cho gần 279.000 người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Thủ tướng đề nghị thí điểm biện pháp hỗ trợ cho gia đình sinh đủ 2 con

Xã hội

Cùng với việc khuyến khích nam nữ kết hôn trước 30 tuổi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc còn đề nghị thí điểm biện pháp hỗ trợ cho các cặp vợ chồng sinh đủ 2 con.

Hỗ trợ thêm 3,63 triệu mỗi tháng cho sinh viên học Sư phạm

Xã hội

Theo đó, học sinh, sinh viên theo học ngành Sư phạm sẽ được nhà nước hỗ trợ 3,63 triệu đồng một tháng để góp phần chi trả chi phí sinh hoạt.

Lương tối thiểu vùng năm 2020 tăng 150-240 nghìn, cư dân: "Ước gì chỉ tăng lương, vật giá không đổi"

Xã hội

Thông tin tăng lương tối thiểu vùng năm 2020 lên 5,5% so với năm 2019 đã được nhiều người lao động quan tâm. Người tỏ ra vui mừng, nhưng cũng có người lo lắng.

Xem thêm