Chinh phục 8.5 IELTS ở tuổi 16

15:00 28/07/2017

Sau thời gian học tập và ôn luyện tại Anh văn Hội Việt Mỹ VUS, em Trần Mẫn Khang đã ghi danh vào bảng vàng của trường với thành tích 8.5 IELTS - điểm số lý tưởng mà bất cứ người học tiếng Anh nào cũng mong muốn đạt được. Cùng nghe chàng trai 16 tuổi này chia sẻ về bí quyết chinh phục “thử thách” IELTS một cách ngoạn mục nhé!

Hai thế hệ đều học ở Anh văn Hội Việt Mỹ VUS

Có thể nói, Trần Mẫn Khang có duyên với Anh văn Hội Việt Mỹ VUS ngay từ khi… còn nằm trong bụng mẹ. Ba của em từng là học viên của VUS và có ấn tượng rất tốt với phương pháp giảng dạy cũng như đội ngũ giáo viên tại đây. Đó là lý do, ba Khang quyết định cho hai con theo học tại VUS để hình thành nền tảng Anh ngữ đầu đời vững chắc. 

Thêm vào đó, vì là người từng theo học ngoại ngữ nên ba mẹ Khang cho con tiếp xúc với tiếng Anh từ khi còn rất nhỏ, thông qua các trò chơi, truyện tranh. Từ đây, em dần hình thành niềm yêu thích đặc biệt với ngoại ngữ và dễ dàng tiếp thu thêm nhiều kiến thức khi theo học chính thức tại VUS.

 “Điều em ấn tượng nhất ở Anh văn Hội Việt Mỹ VUS là sự nhiệt tình của các thầy cô giáo cùng môi trường học thân thiện. Với bất cứ thắc mắc nào về kiến thức, em đều được thầy cô giảng giải tận tình, thậm chí còn giúp em tìm những bài tập khác để rèn luyện thêm.” – Mẫn Khang chia sẻ cảm nhận về VUS.

Chinh phục 8.5 IELTS ở tuổi 16

Tận dụng mọi thời gian để học tiếng Anh

Khang chia sẻ, với niềm đam mê đặc biệt với Anh ngữ, em luôn dành nhiều thời gian để trau dồi kiến thức và cải thiện bốn kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết của ngôn ngữ này. Bên cạnh việc tham gia đầy đủ thời khóa biểu học tại VUS, chàng trai này còn tận dụng mọi hoạt động ngoại khóa để gia tăng cơ hội trò chuyện bằng tiếng Anh cùng thầy cô nước ngoài và bạn bè. Ngoài ra, Khang cũng là “fan ruột” của BBC, CNN, National Geographic và những chương trình truyền hình tiếng Anh khác. Nhờ đó, kỹ năng nghe – nói của Khang trong kỳ thi IELTS vừa qua đạt kết quả rất tốt.

Về kỹ năng đọc hiểu, Khang cho biết em đọc theo phương pháp lấy đúng thông tin để trả lời các câu hỏi. Em được thầy cô dạy cách đọc lướt và nắm ý chính của đoạn văn, sau đó tập trung vào từng câu hỏi để lựa chọn nội dung trả lời xác thực nhất. Riêng với kỹ năng viết, Khang nắm vững khá nhiều mẫu câu do nỗ lực đọc nhiều và làm bài liên tục trong suốt quá trình ôn luyện tại VUS.   

Chinh phục 8.5 IELTS ở tuổi 16

Tư duy bằng tiếng Anh

Đây là thói quen được hình thành ở Khang sau gợi ý của một thầy giáo dạy em tại VUS từ cách đây nhiều năm. Ban đầu, em gặp rất nhiều khó khăn khi suy nghĩ bằng tiếng Anh vì thiếu từ vựng, ngữ pháp và chưa quen với cách diễn đạt như người nước ngoài. Dù vậy, em vẫn quyết tâm luyện tập mỗi ngày, để rồi giờ đây, bất cứ ý nghĩ nào bật ra trong đầu, chàng trai 16 tuổi này đều tư duy bằng tiếng Anh một cách trôi chảy và tự nhiên. 

Bất cứ thành công nào cũng đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng nghỉ và ở Trần Mẫn Khang, điểm số 8.5 IELTS là minh chứng cho quá trình học tập lâu dài và kiên trì của em. Mong rằng, em sẽ giữ vững niềm đam mê với Anh ngữ và chinh phục nhiều mục tiêu lớn hơn trên chặng đường học tập sắp tới.

Ngày 23/07/2017 vừa qua, Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS đã tổ chức buổi lễ vinh danh 896 học viên xuất sắc vượt qua kỳ thi quốc tế IELTS, PET, KET, Flyers của Đại học Cambridge và kỳ thi TOEIC của Viện Kiểm định Giáo dục Hoa Kỳ ETS. Hiện tại, tổng số học viên gia nhập cộng đồng tài năng VUS đã lên đến 91.697 em.

Trong đó, số lượng học viên đạt kết quả cao như sau:

+ Đối với Chứng chỉ IELTS: 28% học viên đạt IELTS 7.0 trở lên, trong khi 7.5/9.0 IELTS là số điểm Anh ngữ học thuật đáp ứng yêu cầu đầu vào của bậc Tiến sĩ tại các trường đại học Hoa Kỳ, Anh, Úc,...

+ Đối với chứng chỉ TOEIC: 21% học viên người lớn đạt 700 điểm trở lên, trong khi 700/990 điểm TOEIC là mức độ tiếng Anh yêu cầu đối với các cấp trưởng phòng, giám đốc chi nhánh, bộ phận ở các công ty, tập đoàn nước ngoài.

+ Đối với chứng chỉ Cambridge PET: 31% học viên thiếu niên đạt Cambridge PET 150 điểm trở lên trên thang điểm tối đa 170.

+ Đối với chứng chỉ Cambridge KET: 24% học viên thiếu niên đạt KET loại xuất sắc (140 trên thang điểm 150).

+ Đối với chứng chỉ Cambridge Flyers: 13% học viên thiếu nhi đạt điểm tuyệt đối 15/15 khiên.

Đặc biệt, em Phạm Thanh Hiển đã xuất sắc đạt 985/990 điểm TOEIC, đây là số điểm gần tuyệt đối của chứng chỉ giao tiếp quốc tế vốn phổ biến cho người đi làm.

Ngoài những học viên tiêu biểu này, VUS còn có nhiều học viên đạt được số điểm xuất sắc trên 8.0 điểm IELTS và trên 110 điểm TOEFL iBT. Trong đó, nổi bật là em Nguyễn Hàng Phương Dung đạt điểm tuyệt đối 9.0/9.0 IELTS, Nguyễn Hà Nhật Lam đạt 117/120 điểm TOEFL iBT, Đỗ Tố Uyên đạt 900/900 điểm TOEFL Junior, Lê Tường Vy, Ngô Triều Vỹ cùng đạt 150/150 điểm KET... Bằng chất lượng giảng dạy đạt chuẩn quốc tế, VUS đã và đang tiếp sức cho thế hệ trẻ Việt Nam trong hành trình trau dồi Anh ngữ để tự tin chinh phục những mục tiêu lớn trong sự nghiệp và cuộc sống.

Để xem thông tin về danh sách học sinh nhận các chứng chỉ quốc tế của VUS, vui lòng truy cập: http://vus.edu.vn/students-corner/student-articles/.